Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Khiến đối thủ bất ngờ với Anivia Đường Trên, TheShy vẫn không thể giúp WBG đánh bại EDG

Weibo Gaming đã không thể tái lập lại thành tích ở LPL Mùa Xuân 2022 trước EDward Gaming thi đấu quá bài bản và chuẩn chỉ.

Cả EDG và WBG đều có màn ra quân khá chật vật dù giành chiến thắng, do đó cuộc đối đầu này được xem là bản lề để giúp hai đội có thể bắt đầu cân bằng lại lối chơi trong meta này. Và quả thực, sự thú vị đã xuất hiện ở ngay phần cấm chọn khi WBG để Huanfeng sử dụng Draven đối đầu với Ezreal trong tay Viper.

WBG đã có khởi đầu như ý khi triển khai tốt phần mở trận, qua đó giúp SofM có lợi thế trước JieJie. Tuy nhiên, khi người Đi Rừng này chưa kịp can thiệp thì Đường Dưới của WBG đã có pha 2v2 cực kì lỗi, giúp cho Ezreal của Viper có 2 mạng và nhanh chóng đạt được ngưỡng sức mạnh đầu trận.

[LPL 2022] Highlight WBG vs EDG game 1: TheShy và những người bạn | Weibo Gaming vs EDward Gaming

Chính điều này giúp EDG từ từ kiểm soát mục tiêu và có được Linh Hồn Rồng Công Nghệ từ sớm, đồng thời đội hình của nhà ĐKVĐ CKTG 2021 cũng thăng tiến sức mạnh tốt. Dù Kayle của TheShy vẫn farm ổn và đạt ngưỡng trang bị, cấp độ cần thiết nhưng nhiêu đó là không đủ giúp WBG tạo nên bất ngờ. Đội hình cấu rỉa với Ezreal, Jayce hay Swain đều xanh giúp EDG dễ dàng đánh xoay quanh Baron, Trụ rồi từ từ kết thúc ván đầu tiên.

Trong ván đấu thứ hai, WBG bất ngờ chọn cho TheShy Anivia ở Đường Trên. Vị tướng này được xem như là khắc chế của Vladimir trong tay Flandre. Chính trong buổi phỏng vấn sau trận, Scout cũng cho rằng EDG đã bị bất ngờ với sự lựa chọn này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: HLV giúp CES vô địch VCS bất ngờ gia nhập tân binh Team Whales

Thế nhưng một lần nữa EDG vẫn thi triển đúng ý đồ chiến thuật, và Viper vẫn thể hiện phong độ quá xuất sắc với con bài Ezreal. Chính điều này đã khiến cho mọi ý đồ tấn công của WBG không thể phát huy hiệu quả trong khi TheShy cũng không làm được gì nhiều với Anivia.

Tiếp tục có được Linh Hồn Rồng từ sớm, EDG dần dần triển khai thế lăn cầu tuyết một cách chặt chẽ. Dù không dẫn trước quá nhiều tiền nhưng đội hình của họ không phạm sai lầm nào để WBG khai thác. EDG từ từ phá hủy các công trình trong thế bất lực của SofM và các đồng đội, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Exit mobile version