Site icon redbattleflyer.com

LMHT: LDL thử nghiệm luật “Global ban pick” giống Liên Quân, mỗi đội có thể bị cấm 15 tướng

Việc áp dụng luật cấm chọn mới lạ này sẽ giúp cho những trận đấu ở giải LMHT hạng hai Trung Quốc (LDL) trở nên thú vị và khó đoán hơn.

Giải LMHT LDL vừa thông báo về việc áp dụng Fearless Mode trong các trận đấu BO3. Cụ thể, những trận đấu này sẽ có luật cấm chọn khác hoàn toàn so với thông thường.

Cụ thể, khi bước sang ván 2, ván 3 của trận đấu, các đội tuyển sẽ không được lựa chọn những tướng mình đã từng sử dụng ở những ván trước đó. Cộng với 5 lượt cấm mặc định từ đối thủ, mỗi đội sẽ bị cấm 10 tướng ở ván 2 và 15 tướng nếu trận đấu bước sang ván 3 quyết định. Đó là chưa kể đến việc bị đối thủ tranh tướng.

LDL Mùa Hè 2022 mạnh dạn thử nghiệm luật mới

Tất nhiên, đội còn lại vẫn được chọn tướng của đối thủ đã sử dụng ở những ván trước đó. Tuy nhiên, con số 10 hay 15 tướng bị cấm quả thực ảnh hưởng khá nhiều đến mọi nguyên tắc chiến thuật trong khâu cấm chọn trước đây. Nó khiến cho mỗi đội phải chuẩn bị rất nhiều lựa chọn cho các trận đấu.

Trước sự thử nghiệm này, cộng đồng fan LMHT cảm thấy khá thú vị và mong chờ những màn cấm chọn không thể dự đoán nổi. Điều này cũng tạo cơ hội cho những tướng không nằm trong meta hoặc bị “ghẻ lạnh” trong giải đấu chuyên nghiệp như Teemo, Garen, Warwick… có cơ hội xuất hiện trở lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Xác nhận thông tin toàn bộ VCS bị khóa acc rank Hàn vì lý do “toxic”

Mỗi đội bị cấm 15 tướng trong ván 3

Luật cấm chọn mới đã được đưa vào sử dụng trong giai đoạn lượt về Vòng Bảng LDL Mùa Hè 2022. Các BLV và khán giả ngay lập tức được chứng kiến màn “cấm 15 tướng” khi trận đấu giữa Team WE Academy và Royal Club bước vào ván đấu thứ 3. Với lượng tướng trong meta hiện tại khá nhiều, các đội cũng có những lựa chọn khả dĩ như Camille, Trundle, Vex… Trong tương lai, nếu luật này được áp dụng vào các trận BO5 thì sẽ còn thú vị hơn nữa.

Với giải đấu trẻ như LDL khi mà thành tích không quá quan trọng bằng màn trình diễn cá nhân, luật cấm chọn mới này sẽ giúp cho các tuyển thủ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn bằng việc phải chuẩn bị một bộ tướng rộng. Nếu những sự thử nghiệm này hiệu quả, nhiều khả năng Fearless Mode sẽ được áp dụng ở LPL trong tương lai không xa.

Exit mobile version