Site icon redbattleflyer.com

LMHT: LPL tiếp tục bị ảnh hưởng bởi Covid-19, hàng loạt đội rút lui khỏi Demacia Cup 2022

Giải giao hữu trước mùa giải LPL 2023, Demacia Cup, sẽ không còn hấp dẫn như mọi khi bởi nhiều đội đang gặp khó khăn vì Covid-19.

Các đội tuyển LPL vừa trải qua một giai đoạn chuyển nhượng khá thú vị với rất nhiều sự thay đổi. Do đó, cộng đồng fan rất háo hức đón chờ màn trình diễn của những đội hình này ở Demacia Cup 2022, giải đấu khởi động thường niên trước mỗi mùa LPL.

Tuy nhiên, điều này có thể sẽ không diễn ra trong năm nay khi các đội đang lần lượt xin rút lui vì tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trở lại.

TheShy chưa thể ra sân cùng đội hình mới của WBG

Weibo Gaming đã thông báo chính thức về việc rút lui khỏi Demacia Cup. Theo đó, toàn bộ thành viên chính thức cũng như rất nhiều nhân viên của đội đang dương tính cũng có triệu chứng Covid-19. Đây thực sự là một điều đáng tiếc bởi rất nhiều fan của LPL muốn kiểm chứng sức mạnh đội hình mới của WBG, đội tuyển được đánh giá là có khả năng thách thức JD Gaming và TOP Esports trong mùa tới.

LGD Gaming cũng gặp trường hợp tương tự WBG và quyết định tung toàn bộ đội hình trẻ tham dự Demacia Cup năm nay. Trong khi đó, Thundertalk Gaming cũng bị dịch bệnh “càn quét” khá nhiều thành viên và đang bỏ ngỏ khả năng thi đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thống kê cho thấy LMHT xứ Trung đang suy thoái, Việt Nam và thế giới có chung cảnh ngộ?

Kết quả và nhánh đấu chi tiết của Demacia Cup 2022

Một đội tuyển đáng chú ý khác là Ultra Prime cũng bỏ giải vì lí do trên, do đó các fan cũng phải chờ thêm một thời gian để chứng kiến bộ đôi vô địch CKTG 2018 là Ning và Baolan tái xuất. Với sự rút lui của UP và WBG, Invictus Gaming và Funplus Phoenix là những đội hưởng lợi, qua đó giành quyền đi tiếp vào vòng 2.

8 đội tuyển lọt vào vòng 2 sẽ bước vào những trận BO3 để tranh 4 tấm vé đi tiếp vào vòng 3, nơi họ sẽ đối đầu với các đội tuyển vừa tham dự CKTG 2022: JD Gaming, TOP Esports, EDward Gaming và Royal Never Give Up. Những trận đấu kể từ vòng 3 vẫn sẽ theo thể thức loại trực tiếp, và tất cả các cặp đấu đều là BO5.

Exit mobile version