Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Mẹo hack tầm nhìn cực bá đạo từ Triệu Hồi Aery, hiệu quả hơn cả Mắt Vật Tổ

Không chỉ có tác dụng trong việc Gây Sát Thương và Tạo Khiên, ngọc Triệu Hồi Aery được phát hiện có thêm khả năng kiểm tra tầm nhìn.

Cộng đồng game thủ vừa phát hiện ngọc Triệu Hồi Aery có thể cung cấp thêm một lượng tầm nhìn lớn cho người sử dụng. Cụ thể, khi tướng thực hiện hành động biến về, Aery có thể tự do di chuyển và cho thêm lượng tầm nhìn với bán kính lên tới 1350.

Lúc này Aery được tính là một đơn vị độc lập và tự do di chuyển xung quanh tướng. Vì thế nếu người chơi đứng ở một vị trí đặc biệt như ở các góc gần bụi, gần tường, Aery có thể cho tầm nhìn thêm một khoảng cách khá xa, thậm chí là ngay cả trong các bụi cỏ.

Thông tin về khả năng hack tầm nhìn của ngọc Triệu Hồi Aery

Theo thống kê từ trang LOL Wiki, bán kính tầm nhìn tối đa mà Aery mang lại có thể lên tới con số 1350 đơn vị, tương đương với tầm nhìn chuẩn của một Tướng, Trụ. Trong khi đó, Tầm Nhìn của Mắt Vật Tổ, Mắt Kiểm Soát chỉ có tối đa là 900 đơn vị.

Dù bên dưới không có mắt nhưng Ahri vẫn có tầm nhìn khi biến về

Ban đầu, khả năng này của Triệu Hồi Aery được xem là một bug của LMHT. Tuy nhiên sau rất nhiều năm mà đội ngũ cân bằng không chỉnh sửa, điều này được xem là một tính năng thú vị. Với một thao tác nhấn nút biến về, người chơi đôi khi có thể tận dụng Aery để tạo nên hiệu quả như Thấu Kính để soi tầm nhìn trong một bụi cỏ gần đó. Điều này giúp người chơi có thể tạo nên những bất ngờ cho đối thủ, đồng thời giúp bản thân không cần phải mạo hiểm trong các trường hợp “face check”.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bộ đôi của SGB leo rank Hàn cực nhiệt, lọt top 10 tuyển thủ dự MSI 2022

https://img-cdn.xemgame.com/2022/05/04/Ban-co-the-ban-chua-....mp4
Cận cảnh khả năng ẩn của Aery (Clip: YeesuoVN)

Đối với một vài tướng cần tầm nhìn được thực hiện chiêu cuối như Caitlyn, Nocturne, mẹo hack tầm nhìn này có thể mang đến hiệu quả đáng kể. Tuy nhiên, rõ ràng việc sử dụng Triệu Hồi Aery cho các tướng này không phải là tối ưu.

Do đó, điểm ngọc này chỉ nên được dùng cho các tướng Pháp Sư mang tính cấu rỉa, hoặc vài tướng đặc thù như Jayce. Rồi từ đó, tính năng “hack tầm nhìn” mới được tận dụng như là yếu tố cộng thêm. Bên cạnh đó, dù có bán kính lên tới 1350 nhưng tầm nhìn của Aery đôi khi cũng phụ thuộc vào góc độ đứng của tướng, vị trí di chuyển của đơn vị triệu hồi này. Do đó, mẹo này chỉ nên được sử dụng trong vài trường hợp nhất định chứ không nên lạm dụng một cách bất chấp.

Exit mobile version