LMHT: Nhận thay đổi khủng, Taliyah sẽ trở lại trong phiên bản 12.9?

Taliyah là vị tướng nhận được chỉnh sửa lớn trong phiên bản 12.9, điều này có thể giúp cô nàng trở lại khu vực Rừng hay Đường Giữa?

Phiên bản 12.9 đã cập bến máy chủ Việt Nam vào hôm qua 13/05 với hàng loạt thay đổi hướng tới việc cân bằng tướng. Trong đó, Taliyah là một trong ba vị tướng được chỉnh sửa nhiều nhất với tất cả các kỹ năng và chỉ số. Liệu phiên bản 12.9 có đánh dấu sự trở lại của Taliyah tại khu vực rừng hay đường giữa, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Taliyah là một trong số những vị tướng nhận chỉnh sửa lớn trong phiên bản 12.9

Những thay đổi

Đợt chỉnh sửa này là khá lớn dành cho Taliyah, vậy nên chúng mình sẽ tóm tắt những điểm nổi bật nhất về chỉ số, kỹ năng cô nàng và đánh giá khả năng trở lại. Còn chi tiết từng thay đổi, các bạn có thể theo dõi trực tiếp tại thông tin về bản cập nhật trên trang chủ của LMHT.

Đầu tiên về các chỉ số cơ bản, Taliyah phiên bản 12.9 bị giảm tất cả các chỉ số cơ bản bao gồm: Máu cơ bản, Máu hồi phục (theo cấp), Năng lượng cơ bản, Năng lượng hồi cơ bản, Giáp và Tốc độ di chuyển. Điều này khiến cô nàng đã mỏng nay còn mỏng hơn với các chỉ số thua thiệt so với trước đây.

Nội tại Lướt Tường, giờ đây Taliyah sẽ có thêm thời gian lướt khi rời khỏi tường từ 1-2,5 giây, tuy nhiên tốc độ di chuyển tăng thêm được cân bằng, chậm ở đầu trận và nhanh hơn ở cuối trận so với trước đây. Một đợt buff khá ổn giúp Taliyah di chuyển ra đường và đặc biệt là trong khu vực rừng linh hoạt hơn.

Taliyah có tốc độ di chuyển tối đa ở cấp 15 là 556, một con số rất lớn

Chiêu Q – Phi Thạch, năng lượng và hồi chiêu được giảm, sát thương cả tối thiểu và tối đa cũng giảm khiến Taliyah có thể sử dụng chiêu nhiều và nhanh hơn nhưng lại ít sát thương hơn. Cùng với đó là một số thay đổi khi Taliyah sử dụng Phi Thạch trên vùng Đất Bất Ổn – vùng tròn đã từng được Taliyah dùng chiêu thời gian trước đó. Tuy các chỉ số như năng lượng, hồi chiêu của vùng Đất… đều được giảm sức mạnh nhưng kỹ năng của cô nàng giờ đây sẽ gấp đôi sát thương và làm chậm kẻ địch, một thay đổi rất thú vị. Hơn nữa, khi sử dụng xong Phi Thạch trên vùng Đất Bất Ổn, vùng đất sẽ biến mất và một tips nữa người chơi có thể sử dụng là khi Đồng Hồ Cát, Taliyah vẫn tiếp tục sử dụng Phi Thạch.

Phi Thạch trên Đất Bất Ổn cho Taliyah lượng sát thương lớn

Kỹ năng W – Quăng Địa Chấn được tăng tất cả các chỉ số có lợi cho Taliyah nhưng sẽ không còn gây sát thương. Trong khi đó E – Tấm Thảm Bất Ổn cũng giống như kỹ năng Q – Phi Thạch, được tăng các chỉ số khác nhưng sát thương bị giảm đi đáng kể khi kích nổ tối đa. Kích cỡ tấm thảm cũng được thay đổi để tiếp cận đến những mục tiêu xa hơn và cho khả năng làm choáng thoảng chốc.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng giờ cũng sẽ thông minh hơn rất nhiều khi được tăng tầm hoạt động, tăng phạm vi và tốc độ nhảy khỏi tường. Đặc biệt, Taliyah 12.9 sẽ không rời tường khi bị gây sát thương như trước đây nữa, một cơ chế tốt để rút lui dành cho cô nàng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Froggy muốn đối đầu với Xiaohu và caPs, khẳng định sức mạnh khu vực VCS trong ngày trở lại

Liệu Taliyah có thể trở lại?

Về tổng quan, sát thương kỹ năng của Taliyah trong phiên bản 12.9 có phần giảm đi đáng kể khi Q giảm, W không gây sát thương và sát thương kích nổ của E giảm rất nhiều. Điều này hạn chế gần như tối đa khả năng one shot của Taliyah so với trước đây nên người chơi buộc phải chơi Taliyah theo sát thương duy trì.

Các chỉ số cơ bản cũng bị giảm nhưng bù lại, các kỹ năng của Taliyah có thể sử dụng linh hoạt hơn, Q và E của cô nàng giờ cũng cho khả năng khống chế cũng như khả năng sử dụng liên tục. Điều đó phần nào giúp Taliyah ổn định hơn khi có lỡ sử dụng trượt bộ chiêu thức của mình một lần.

Taliyah dù bị giảm sát thương nhưng sẽ linh hoạt hơn sau chỉnh sửa

Hiện tại ở rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc, Taliyah đang trở lại mạnh mẽ ở cả khu vực Đường giữa (23%) và Đi rừng (78%). Tỷ lệ thắng của cô nàng cũng khá cao với xấp xỉ 52% tỷ lệ thắng, đứng top 3 trong khu vực rừng. Trong đó, có hai lối lên đồ được phần đa người chơi sử dụng là Vọng Âm Luden và Trượng Băng Vĩnh Cửu cùng ngọc bổ trợ Thu Thập Hắc Ám tương đương với hai lối chơi carry và hỗ trợ đồng đội.

Đây chắc chắn là một phiên bản mà Taliyah có thể trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết với những thay đổi thú vị từ bộ kỹ năng. Hãy cùng trải nghiệm và cảm nhận nhé.