LMHT: RNG hoàn toàn out trình EG, “Binh đoàn hoàng gia” thẳng tiến Chung kết MSI 2022

Royal Never Give Up không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 3-0 trước Evil Geniuses trong trận

Dù phải đối đầu với đội tuyển được đánh giá trên cơ là RNG nhưng EG lại bất ngờ chọn một đội hình đánh về late ở ngay ván đầu tiên. Và rõ ràng những vị tướng như Corki, Gangplank… đã ngay lập tức bị RNG khai thác ngay từ giai đoạn đi đường.

RNG chỉ mất 1 mạng trong ván đầu tiên

Đại diện của LPL liên tục có những pha gank và giao tranh sớm khi đối thủ chưa đạt ngưỡng sức mạnh, từ đó giành được khá nhiều lợi thế. Và đến giai đoạn sau cấp 6, những pha combo với Galio và Jarvan IV từ RNG khiến đội hình EG tan vỡ hoàn tàn. RNG từ từ đẩy mạnh lợi thế và giành chiến thắng ván đầu tiên một cách khá dễ dàng.

Trong ván hai, EG đã chủ động hơn trong khâu cấm chọn và mang về đội hình đồng đều ở mọi giai đoạn. Đại diện đến từ Bắc Mỹ đã có 20 phút đầu thi đấu khá tốt khi liên tục có những pha ăn miếng trả miếng với RNG, thậm chí có thời điểm vươn lên dẫn trước.

Tuy nhiên bản lĩnh của nhà ĐKVĐ đã được RNG thể hiện trong giai đoạn cuối trận. Những pha di chuyển bắt lẻ mục tiêu cực kì hiệu quả đã giúp đội tuyển này khiến EG gặp khó. Phút 36, RNG một lần nữa bắt lẻ được Ornn của Impact, sau đó từ từ hủy diệt EG trong pha giao tranh hơn người, qua đó vươn lên dẫn trước đối thủ 2-0.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bộ đôi Gumayusi – Keria “gáy khét” trước trận Bán kết MSI: “G2 đừng hòng thắng T1 ván nào”

Sau một ván đấu có đôi phần chệch choạc, RNG ngay lập tức ổn định trở lại và từ từ bóp nghẹt EG. Thế nhưng khi khoảng cách về tiền gần chạm ngưỡng 10 nghìn, EG đã có pha bắt lẻ Wei cực tốt ở hang Baron, đồng thời giao tranh thắng lợi và rút ngắn khoảng cách rất nhiều.

EG đã liên tục gây ra nhiều khó khăn cho RNG trong giai đoạn này, khiến đại diện của LPL không thể kết thúc ván đấu một cách nhanh chóng. Dần dần, khoảng cách tiền của hai đội được cân bằng và các chủ lực hai bên đều đầy đủ trang bị.

Khi thế trận đang dần vào thế bế tắc thì Xiaohu có pha solokill cực kì đột biến để hạ gục Jojopyun, RNG thừa thắng xông lên và không bỏ qua cơ hội này để quét sạch đối thủ, đồng thời ấn định chiến thắng 3-0. Nhà ĐKVĐ MSI tiếp tục có mặt ở Chung kết trên hành trình bảo vệ ngôi vươn, họ sẽ chờ đối thủ trong trận đấu giữa G2 và T1 diễn ra vào 15h ngày 28/5