LMHT: Saigon Buffalo sẽ cấm chọn như thế nào ở MSI 2022?

Giai đoạn cấm chọn là lúc Ngài Ren cần tham khảo các học trò của mình rất nhiều hãy điểm qua một số cách mà HLV của SGB có thể sử dụng.

Giải đấu LMHT quốc tế đầu tiên năm 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 10/5. Đội tuyển Saigon Buffalo (SGB) đối đầu với T1, đội được cho là mạnh nhất ở giải lần này ngay tại trận đấu mở màn.

SGB nằm cùng bảng với DetonatioN FocusMe (LJL – Nhật Bản), Team Aze (LLA – Châu Mỹ Latin) và T1 (LCK – Hàn Quốc). Có 2 đội được đi tiếp vào vòng hỗn chiến sau khi vòng bảng khép lại.

Một số cách cấm/chọn tiêu biểu thường thấy: cấm theo meta (không cho đối thủ có được đội hình mạnh nhất ở meta hiện tại), cấm theo tuyển thủ (nếu đội có 1 tuyển thủ xuất sắc thì HLV sẽ cấm các vị tướng của anh ta), cấm theo vị trí (thường là cấm đường trên hoặc xạ thủ để đội nhà có lợi trong giai đoạn đi đường), vừa chọn vừa cấm (chọn 1 vị tướng quan trọng trong đội hình của đối phương).

SGB vs T1

Khi gặp một đối thủ mạnh toàn diện và có bể tướng cực rộng như T1 thì SGB chỉ từ hòa cho đến thua ở giai đoạn cấm chọn. Thông thường, tình huống đội mạnh gặp đội yếu, đội mạnh sẽ muốn một trận đấu tiêu chuẩn với các vị tướng thuộc meta và thi đấu bình thường để đảm bảo tính an toàn. Ngược lại, đội yếu cần phải làm điều gì đó bất ngờ để lăn cầu tuyết càng sớm càng tốt trước khi bị đánh bại bởi kỹ năng và kinh nghiệm của đối thủ.

Lợi thế của SGB là họ biết rất rõ về T1 nhưng T1 không biết nhiều về đối thủ của họ. Ở VCS mới đây, SGB không tung ra nhiều bài dị, họ chỉ đánh theo meta, học hỏi đội hình Veigar đường giữa. Như vậy, SGB còn khá nhiều đội hình có thể mang ra cho trận đấu với nhà đương kim vô địch LCK.

Ngài Ren sẽ cấm theo chiến thuật thi đấu của đội, chẳng hạn như SGB quyết định tập trung ở đường dưới thì sẽ cấm xạ thủ, hỗ trợ. Hoặc tạo ưu thế cho BeanJ bằng cách cấm các tướng đi rừng của Oner. MSI 2019, SGB 2 lần đánh bại G2 Esports bằng các vị tướng lạ nhưng kết hợp tốt với nhau. Đáng chú ý là 2 bộ ba nửa dưới bản đồ: Orianna, Kai’Sa, Shen và Lissandra, Varus, Morgana. T1 có lẽ xem lại các trận đấu gần đây của SGB và cấm những vị tướng thuận tay của đối thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Asian Games 2022 ở Hàng Châu chính thức bị hoãn vì dịch bệnh

SGB vs DetonatioN FocusMe

Đây là trận đấu một mất một còn giữa 2 đội tuyển có khả năng cao giành được chiếc vé thứ hai đi tiếp vào vòng sau. Đội đến từ Nhật Bản có đến 3 thành viên mang quốc tịch Hàn là Steal, Yaharong, Harp lần lượt đảm nhận vai trò đi rừng, đường giữa và hỗ trợ.

SGB có thể sẽ cấm chọn nhắm vào 3 vị trí mạnh nhất của DetonatioN FocusMe, nhất là đường rừng, đường giữa. Rồi sau đó đánh xoay quanh nửa trên bản đồ, nơi Hasmed nhỉnh hơn Evi người đi đường trên của đối thủ. Qua tìm hiểu, Steal là tuyển thủ chủ chốt của nhà vô địch LJL, 2 con bài tủ của anh ta là Poppy, Hecarim trong đó Poppy đang có tỉ lệ thắng 100% ở 8 trận đấu.

SGB vs Team Aze

Đây là trận SGB “bắt buộc” phải thắng, đội tuyển này có phần may mắn khi trở thành nhà vô địch LLA vì Rainbow7 (có thành tích 13-1 ở vòng bảng) bất ngờ bị loại sớm ở vòng playoffs. Team Aze thực chất chỉ là đội hạng hai ở khu vực Châu Mỹ Latin tương tự như VCSB, họ vừa mới thăng hạng và vô địch ngay khi lần đầu tiên tham dự LLA.

Team Aze sở hữu 2 tuyển thủ đến từ Hàn Quốc là Lonely – đường trên, 5Kid – xạ thủ trong đó tài năng trẻ 5Kid từng là tuyển thủ của KT Rolster Challengers năm 2021. SGB chỉ việc “chăm sóc” kỹ anh chàng này là SGB xem như nắm chắc phần thắng trong tay. 5Kid chơi tốt 3 vị tướng thuộc meta gần đây là Jinx, Aphelios, Xayah. So về bể tướng thì Shogun rộng gấp đôi 5Kid.

Vòng bảng MSI 2022 sẽ thi đấu vòng tròn lượt đi, lượt về theo thể thức BO1. SGB vs T1 lúc 15:00 ngày 10/5, các bạn nhớ đón theo dõi.