Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Tất tần tật những thay đổi quan trọng trong phiên bản 13.1

Quá trình chuyển đổi đã hoàn tất và chúng ta sắp sửa bắt đầu mùa giải mới với rất nhiều thay đổi quan trọng trong phiên bản 13.1.

Hôm nay ngày 06/01 là một ngày vô cùng quan trọng đối với LMHT Việt Nam khi hôm nay, quá trình chuyển nhà đã hoàn tất và chúng ta sẽ chính thức được chơi LMHT trên một nền tảng hoàn toàn mới. Các bạn đã hoàn tất quá trình chuyển đổi và đăng nhập vào trò chơi hay chưa? Dù có hay chưa, đây là điều mà game thủ Việt đã chờ đợi và trông ngóng trong những ngày đầu năm mới vừa qua và nó đã chính thức hoàn thành.

Update LMHT: Riot công bố giá Skin và RP mới ở máy chủ Việt Nam, Bản đồ Siêu Phẩm hàng xịn ra mắt

Tuy nhiên, mùa giải của chúng ta vẫn chưa thực sự bất đầu khi phải đến giữa tuần sau, ngày 10-11/01, phiên bản 13.1 mới chính thức cập bến các máy chủ. Đây cũng là phiên bản đầu tiên của mùa giải thứ 13 tựa game LMHT. Hệ thống xếp hạng đơn sẽ được reset hoàn toàn và chúng ta sẽ leo rank lại từ đầu. Đương nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua những thay đổi quan trọng trong phiên bản 13.1 để cập nhật meta sớm nhất có thể, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Thay đổi tướng

Nhóm tướng được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.1 đầu tiên phải kể tới Shaco. Cụ thể, Tên Hề Quỷ sẽ mạnh mẽ hơn đôi chút khi Q – Lừa Gạt được giảm 20 năng lượng tiêu hao, lượng sát thương gia tăng từ nội tại Đâm Lén cùng được gia tăng từ 30% >>> 40%. Chiêu E – Dao Độc cũng được tăng một chút sức mạnh theo tỷ lệ SMCK 75% >>> 80%.

Jayce cũng là vị tướng tiếp tục được tăng sức mạnh khi quá thua thiệt so với các chất tướng chống chịu và đấu sĩ tại đường trên. SMCK cơ bản tăng từ 54 >>> 57, lượng sát thương từ Q – Chỉ Thiên tăng từ 55 – 280 >>> 65 – 315. Ngoài ra, W – Sấm Chớp Rền Vang cũng được tăng 10 sát thương đốt mỗi giây.

Tiếp theo là Lissandra và Sion. Với Lissandra, vị tướng được gia tăng lượng máu theo cấp để tăng tiên sức mạnh tốt hơn, tăng khả năng làm chậm của chiêu Q – Mảnh Băng và giảm 2 giây hồi chiêu với W – Vòng Tròn Lạnh Giá. Trong khi đó, Sion được tăng lượng máu cơ bản và 20 sát thương của Q – Cú Nện Tàn Khốc để vị tướng này trở nên nguy hiểm hơn.

Sau một đợt nerf khiến Twisted Fate biến mất khỏi khu vực đường giữa, Riot Games gia tăng sức mạnh lại cho vị tướng này. Cụ thể, vị tướng được giảm một chút thời gian hồi chiêu Q – Phi Bài trong khi lượng sát thương của W – Chọn Bài tăng mạnh với Bài Xanh là 90% >>> 115% tỷ lệ SMPT, Bài đỏ là 60% >>> 70% SMPT. Xayah cũng được gia tăng lượng tốc độ đánh cơ bản từ 0.625 >>> 0.658.

Mở đầu trong danh sách tướng bị nerf trong phiên bản 13.1 là hai cái tên quen thuộc Aatrox sau khi vị tướng này tiếp tục thống trị LMHT trong phiên bản vừa rồi. Với Aatrox, cú đâm nội tại sẽ bị giảm sát thương theo phần trăm máu từ 5-12% >>> 4-10%, chiêu E – Bộ Pháp Hắc Ám giảm mạnh lượng hút máu toàn phần 25-45% >>> 20-36%. Ngoài ra khi bật chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế, lượng tốc độ di chuyển của Aatrox cũng bị giảm từ 60/80/100% >>> 50/65/80%.

Tiếp theo là Mundo, vị tướng được buff quá tay trong phiên bản 13.1 đã bị giảm một chút chỉ số chống chịu cơ bản bao gồm máu và giáp. Cùng với đó, chiêu E – Đấm Bầm Dập cũng bị giảm một chút sát thương theo máu tối đa từ 2,5-4,5 >>> 2-4%. Fiora, vị tướng thống trị đường trên tại Tiền Mùa Giải 2023 cũng bị giảm sức mạnh đôi chút khi lượng sát thương nội tại sau khi chém Điểm Yếu giảm, chiêu Q – Lao tới cũng bị giảm sát thương từ SMCK cộng thêm đi 5%.

K’Sante sau khi được rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đánh giá là mạnh cũng sẽ lên thớt trong phiên bản 13.1. Tốc độ di chuyển cơ bản giảm từ 335 >>> 330, lượng sát thương nội tại giảm 5, chiêu W – Mở Đường, sát thương theo % máu giảm từ 4,25-9,25% >>> 2-8%. Rammus cũng tiếp tục bị giảm sức mạnh khi SMCK và Máu cơ bản giảm, lượng giáp cộng thẳng và giáp cộng theo % giảm. 

Cuối cùng là cặp đôi song sát Zeri – Yuumi tiếp tục được gọi tên trong phiên bản 13.1. Con sen Zeri, sau một đợt buff hơi quá tay thì vị tướng này bị giảm SMCK theo cấp từ 1,5 >>> 1,3 và sát thương từ chiêu Q – Súng Điện Liên Hoàn 15 -27 >>> 15-23. Trong khi đó, boss Yuumi bị giảm kha khá sát thương từ chiêu Q – Mũi Tên Thơ Thẩn.

Ngoài ra, phiên bản 13.1 còn chào đón một Jax hoàn toàn mới với những thay đổi hình dạng kỹ năng và chiêu thức.

Thay đổi về trang bị

Nguyên Tố Luân Kính Nhắm Ma Pháp sau khi được phần lớn game thủ bỏ xó được tăng một chút sát thương với 8 Sát Lực và 15 SMPT. Trượng Trường Sinh cũng được buff một chút sức mạnh khi tăng 100 máu và tăng tốc độ di chuyển thêm 10%. Băng Giáp được buff nhẹ khi giảm 100 vàng và tăng 50 máu.

Jak’Sho – Vỏ Bọc Thích Nghi được thay đổi để phù hợp hơn với các tướng chống chịu khi tăng giá, tăng lượng chống chịu theo lượng giáp và kháng phép cộng thêm thay vì tổng lượng chống chịu. Lượng máu hồi cũng được thay đổi từ 3% >>> 80 + 7% nhưng không thể hồi phục lên lính và quái nữa.

Xem thêm: LMHT: Giải ngố thắc mắc của game thủ trong ngày đầu chuyển nhà sang Riot Client

Cuối cùng là Quyền Trượng Thiên Thần sẽ trở về phiên bản của ngày xưa khi khi tăng 400 vàng, thêm 15 SMPT và 10% hồi kỹ năng. Lượng sát thương theo năng lượng là 2,5% và khi dưới 30% máu sẽ nhận được lá chắn gần như cơ chế của Móng Vuốt Sterak.

Exit mobile version