Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Thất bại của T1 trước RNG và những điều thú vị của MSI 2022

MSI 2022 là một giải đấu dù hơi nhiều drama xung quanh RNG nhưng vẫn giữ được sự hấp dẫn cho đến những ván đấu cuối cùng.

Như chúng ta đã biết, T1 đã gục ngã trước RNG với tỷ số 2-3 trong trận đấu chung kết tổng của MSI 2022. Điểm đặc biệt là các đội tuyển bên phía đội 1 sở hữu 100% tỷ lệ thắng trong khi đội 2 là 0%. FMVP của giải đấu dành cho Wei, tuyển thủ đi rừng của RNG đã có màn trình diễn xuất sắc xuyên suốt từ giai đoạn vòng khởi động cho đến trận chung kết tổng cuối cùng của giải đấu.

Thất bại của T1 một lần nữa là thất bại chung của khu vực LCK trong 2 năm gần đầy, khi liên tục để thua trong các trận chung kết tổng dù được đánh giá cao hơn khá nhiều so với đối thủ của mình. Dưới đây là một số thông tin đáng chú ý sau thất bại của T1 trước RNG.

LPL chưa từng thất bại trước LCK tại chung kết MSI

Trong lịch sử giải đấu MSI, đại diện đến từ khu vực LCK chưa bao giờ thắng khu vực LPL trong trận chung kết. Kết quả những cuộc đối đầu trước đó bao gồm thất bại của SKT T1 trước EDG với tỷ số 2-3 tại MSI 2015, RNG hủy diệt các đại diện đến từ khu vực LCK trong 3 năm là 2018 với KZ, 2021 với DK và trong trận đấu mới đây với T1 tại MSI 2022 với kết quả là 3-1 và 3-2. Đây là cũng là lời khẳng định rằng khi kết thúc mùa xuân, LPL thường mạnh hơn LCK trong những năm gần đây.

RNG đã 3 lần đánh bại các đại diện đến từ LCK để lên ngôi tại MSI

Đội tuyển “màu đỏ” tưởng chừng đáng tin cậy nhất

Trước khi giải đấu bắt đầu, không ít người đã tin vào một giải đấu thành công dành cho T1, dành cho một đội tuyển có sắc đỏ trong logo nhưng có vẻ chúng ta đã nhầm. Màu đỏ duy nhất chúng ta có thể tin tưởng vào lúc này không phải Astralis (CS:GO), Cerberus (Valorant), T1 (LMHT), Liverpool, MU (bóng đá)… “màu đỏ” chúng ta có thể tin tưởng lúc này chỉ có FaZe Clan (vô địch Major CS:GO) và đội tuyển Việt Nam của chúng ta mà thôi.

Những đội tuyển có màu đỏ xứng đáng được tin tưởng

Những lần đầu của MSI

Mùa giải 2022 cũng đánh dấu nhiều cột mốc lần đầu xuất hiện tại MSI bao gồm:

MSI lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại Hàn Quốc, giải đấu quốc tế gần nhất được tổ chức tại Hàn Quốc trước đó là CKTG 2018, nơi người Hàn lần đầu mất chiếc cúp CKTG vào tay người Trung. MSI 2022 cũng là lần tiếp theo một đội tuyển chủ nhà Hàn Quốc không thể vô địch giải đấu quốc tế, gần nhất là SSW – CKTG 2014.

Samsung White là đội tuyển Hàn Quốc gần nhất vô địch tại sân nhà Hàn Quốc

MSI 2022 cũng lần đầu tiên ghi nhận một đội tuyển tham dự một giải đấu LMHT quốc tế thông qua hình thức online, đó chính là nhà đương kim vô địch RNG. Từ đó, kéo theo việc các tuyển thủ lần đầu tiên phải thi đấu ở mức ping 35, để đảm bảo sự công bằng cho giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm 2022. Từ đó kéo theo màn trao cúp online đầu tiên tại giải đấu này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Team Whales chính thức gia nhập VCS; tân binh Genius Esports hé lộ đội hình siêu lực

Chức vô địch của RNG tại MSI cũng đánh dấu sức mạnh của Royal Never Give Up khi chính thức vượt qua đối thủ T1 về số danh hiệu MSI mà đội tuyển sở hữu (3). Đây cũng là lần đầu một đội tuyển làm được điều này kể sau khoảng thời gian SKT T1 đổi tên thành T1. Về cá nhân, RNG cũng có lần đầu tiên vượt qua được T1 trong 1 trận Bo5 xuyên suốt thời gian đối đầu của 2 đội tuyển từ trước đến nay.

Cuối cùng đến từ khu vực VCS khi lần đầu tiên có một đội tuyển Á quân tham dự kỳ MSI, đó là Saigon Buffalo. SGB cũng đã để lại ấn tượng với đội tuyển á quân không nằm trong các khu vực lớn tiến vào Vòng Hỗn Chiến và kết thúc giải đấu với 2 chiến thắng trong sự hân hoan của người hâm mộ.

SGB là đội tuyển á quân duy nhất góp mặt tại MSI 2022

Giải đấu của chúng ta đã chính thức khép lại. Dù vẫn còn đâu đó nỗi buồn man mác khi T1 thất bại nhưng mùa giải mới chỉ bắt đầu, các tuyển thủ còn rất trẻ, còn cả một chặng đường dài phía trước mà T1 cần chinh phục. Theo thông tin mới đây, các giải đấu đã đồng loạt công bố thời gian bắt đầu thi đấu mùa hè vào giai đoạn giữa và cuối tháng 6. Tức là chỉ còn hơn nửa tháng nữa một mùa giải mới sẽ bắt đầu, CKTG sẽ là mục tiêu tối thượng hơn cả.

Exit mobile version