LMHT: TheShy chia sẻ về các “lựa chọn dị”, SofM được nhắc tên

TheShy là một trong số ít tuyển thủ có lối chơi đa dạng bậc nhất tại khu vực đường trên và thường xuyên chia sẻ những lựa chọn dị của mình.

TheShy được biết đến là một trong những người chơi sáng tạo bậc nhất đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Ngoài việc thường xuyên tập luyện các vị tướng trong meta, TheShy luôn đẩy giới hạn của bản thân lên mức tối đa tại khu vực đường trên với những lựa chọn như Kalista, Ashe, Syndra, Aphelios… Một trong số đó đã thành công rực rỡ tại trận đấu của IG với Funplus Phoenix khi TheShy sử dụng Kalista đối đầu với Mordekaiser khi vẫn còn Rookie ở bên.

Kalista trong tay TheShy hủy diệt Khan

Bất cứ điều gì người chơi chuyên nghiệp làm, các vị tướng họ sử dụng hay xây dựng một lối lên đồ mới đều sẽ gây được sự chú ý. Vì vậy, khi TheShy thường xuyên sử dụng các vị tướng không nằm trong meta tại đường trên, những người chơi sẽ cố gắng thử để thi đấu như TheShy và phần lớn là điểm và elo bay mất kha khá.

Thường thì mọi người nói với tôi rằng họ phải đối đầu với những vị tướng kỳ lạ tại khu vực đường trên bởi vì tôi đã sử dụng chúng, nhưng tôi thực sự không quan tâm đến hậu quả…

Tôi sẽ không dừng lại việc sử dụng các vị tướng độc đáo với lối chơi mới lạ chỉ vì mọi người phàn nàn với tôi về điều đó. Tôi chỉ đang phát triển hơn nữa tư duy và khả năng của bản thân và các bạn cũng nên như vậy.”

Người chơi phàn nàn vì những lựa chọn lạ tại đường trên do TheShy

Ngoài lý do gia tăng tư duy cho bản thân, TheShy cũng chia sẻ rằng các lựa chọn đó sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các kèo đấu tại đường trên. Anh chàng muốn có được lợi thế nhiều nhất có thể từ chất tướng và xử lý sẽ là yếu tố bản thân rèn luyện dần. Từ các trận đấu xếp hạng đơn, đấu tập và cuối cùng là đem vào các giải đấu chuyên nghiệp.

Có thể bạn muốn xem thêm: TheShy lần đầu tiết lộ lý do đường ai nấy đi với Rookie, người hâm mộ chỉ biết tiếc nuối

Đồng đội của TheShy tại Weibo Gaming, Lê “SofM” Quang Duy cũng được biết đến là người đi rừng có khả năng sử dụng nhiều vị tướng dị và lối chơi độc đáo. Đơn cử có thể kể đến hai trận đấu tại Playoffs CKTG 2020 với lựa chọn Shen đối đầu với Karsa hay Rengar trong trận chung kết với Canyon. Thần rừng người Việt cũng là người chơi tiên phong tại các khu vực lớn với lựa chọn Zed đi rừng, thắng 3/4 và chỉ thất bại trong trận đấu các đường quá yếu so với JDG.

TheShy giải thích: “Những người chơi có lối chơi và sử dụng các vị tướng dị, thường sẽ có phong cách chơi của riêng mình, SofM cũng vậy. Và tôi không nghĩ rằng cả hai chúng tôi có thể cùng sử dụng những lựa chọn dị trong một trận đấu chuyên nghiệp, có lẽ là không bao giờ. Điều đó sẽ rất thú vị nhưng sẽ khó xảy ra vì biến số quá lớn mà chúng tôi cần phải kiểm soát.

TheShy và SofM khó có thể lựa chọn các vị tướng dị, ngoài meta cũng nhau

TheShy hay SofM và bất kỳ người chơi chuyên nghiệp nào cũng vậy, thời gian hàng ngày dành cho xếp hạng đơn là vô cùng quan trọng. TheShy chia sẻ rằng bản thân thường tập luyện từ 10h tối đến 3h đêm mỗi ngày. Trước đó là hai ca train team, đấu tập với các đội tuyển khác từ 2-5h và 7-10h, 6 tiếng mỗi ngày. Song song với đó, TheShy cũng coi livestream là công việc của mình và anh chàng dù có phần nhút nhát và sống nội tâm nhưng TheShy luôn thoải mái và giao tiếp với khán giả Trung nhiều nhất có thể.

“Khi livestream, tôi cố gắng chủ động nhất có thể và giao tiếp với người hâm mộ vì đây là công việc của mình và người xem là những người yêu quý tôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong công việc mình làm cũng như đem lại thời gian giải trí cho người theo dõi…

Khi người hâm mộ Trung thấy tôi, họ giao tiếp với tôi rất nhiều mặc dù tôi khá nhút nhát, tôi cố gắng đáp lại và đã cởi mở hơn rất nhiều khi livestream.” TheShy chia sẻ

TheShy đã cởi mở hơn rất nhiều khi livestream

TheShy cũng chia sẻ thêm, hoạt động livestream tốn khá nhiều năng lượng khi vừa phải tập trung chơi và giao tiếp với khán giả. Vì vậy sau khi livestream, Siêu sao đường trên sẽ chợp mắt và tiếp tục thực hiện các hoạt động khác sau đó. Có thể là đi tắm, ăn uống hoặc tiếp tục leo xếp hạng đơn nếu bản thân cảm thấy vẫn có tâm trạng tốt cho những trận đấu tiếp theo.