Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Xếp hạng giá trị tổ chức có thể không cao nhưng các thành viên T1 luôn lọt top tuyển thủ có nhiều tiền thưởng nhất

Các thành viên T1 với 3 chức vô địch thế giới, 2 chức vô địch MSI và nhiều lần lên ngôi tại giải đấu quốc nội đã giúp họ có rất nhiều tiền thưởng.

MSI 2022 đã chính thức khép lại với chức vô địch dành cho RNG, nhà đương kim vô địch đến từ khu vực LPL. T1 đã không hoàn thành được mục tiêu đề ra khi thất bại trong trận chung kết với tỷ số 2-3 chung cuộc và bỏ lỡ dành hiệu quốc tế đầu tiên trong năm. MSI kết thúc cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta nhìn lại những đội tuyển và tuyển thủ thi đấu xuất sắc cũng như có đóng góp với LMHT trong thời gian vừa qua.

RNG lên ngôi lần thứ 3 tại giải đấu MSI

Một trong số đó là hạng mục top tuyển thủ kiếm nhiều tiền từ giải đấu nhất hay gọi tắt là tiền thưởng. Khi nhắc đến chỉ số tiền thưởng này, trong đầu chúng ta chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến Faker khi huyền thoại đường giữa của SKT T1 ngày nào đã có tới cho mình 3 chức vô địch thế giới, 2 chức vô địch MSI và rất nhiều lần lên ngôi tại giải đấu LCK xuyên suốt khoảng thời gian thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Không ngoài dự đoán, theo thống kê của League of Legends, số tiền thưởng của tựa game Liên Minh Huyền Thoại kể từ thời điểm ra mắt chính thức 09/2010 tính đến thời điểm hiện tại 06/2022 là hơn 93 triệu đô, trong đó bao gồm hơn 2700 giải đấu lớn nhỏ.

Số liệu về tiền thưởng được thống kê

Trong đó, tuyển thủ nhận được nhiều tiền thưởng nhất từ LMHT không ai khác chính là Faker với rất nhiều danh hiệu mà Quỷ Vương đã đạt được kể từ năm 2013 cùng T1 với 1,35 triệu đô. Bốn tuyển thủ còn lại trong top 5 lần lượt là Duke, Bang, Wolf và Bengi, những tuyển thủ đã cùng Faker hủy diệt phần còn lại của thế giới với trên 800 nghìn đô tiền thưởng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lối chơi “late game” hồi sinh sau phiên bản 12.10, SofM cùng WBG hưởng lợi trực tiếp

Một số tuyển thủ khác cũng có lượng tiền thưởng lớn sau đó có thể kể đến JackyLove, CoreJJ, Rookie và Ruler với trên 500.000 đô tiền thưởng. Xiaohu có lẽ là tuyển thủ đặc biệt nhất trong danh sách khi đường giữa huyền thoại của RNG là người duy nhất chưa từng vô địch CKTG mà vẫn góp mặt trong danh sách ở vị trí thứ 7.

Xiaohu là tuyển thủ duy nhất không vô địch CKTG góp mặt trong top 10

Có thể thấy các tuyển thủ SKT T1 với chuỗi thành tích khủng của mình trong giai đoạn 2013-2017 vẫn đang là những tuyển thủ kiếm được nhiều tiền thưởng nhất tại LMHT. Mặc dù trước đó, thống kê của Forbes đã chỉ ra rằng T1 chỉ là tổ chức Esports có giá trị ở vị trí top 10 thế giới, còn thấp hơn cả Gen.G ở thời điểm hiện tại nhưng những gì các tuyển thủ và đội tuyển của họ làm được tại LMHT là một điều không phải bàn cãi và gần như không có đội tuyển nào có thể đuổi kịp.

Exit mobile version