Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Zeri tiếp tục bị nerf trong 12.14, đánh dấu lần chỉnh sửa thứ 12 từ khi ra mắt

Riot đã liên tục điều chỉnh sức mạnh của Zeri trong nhiều bản cập nhật nhưng vẫn chưa thể cân bằng được vị tướng Xạ Thủ này.

Zeri tiếp tục góp mặt trong danh sách tướng có sự thay đổi sức mạnh trong bản cập nhật 12.14. Theo thống kê, đây là lần thứ 12 vị tướng này được Riot tăng giảm chỉ số kể từ khi được ra mắt trong LMHT vào đầu năm nay.

Tia Chớp Thành Zaun chính thức góp mặt trong Summoner’s Rift từ phiên bản 12.2, từ đó tới nay cô nàng này đã liên tiếp có những sự thay đổi trong 8 bản cập nhật khác nhau, cùng với đó là tận 4 lần góp mặt trong các bản hotfix.

Zeri liên tiếp bị điều chỉnh từ khi ra mắt

Là một Xạ Thủ với cơ chế độc đáo khi gây Sát Thương không phải bằng những đòn đánh thường chuột phải, Zeri có nhiều điểm khác biệt ngay từ khi được ra mắt. Trong giai đoạn đầu, vị tướng này trở nên cực kì lỗi với khả năng gây Sát Thương thả diều đồng thời sở hữu trang bị như một tướng Đấu Sĩ thực thụ (Tam Hợp Kiếm, Rìu Đen…).

Sau nhiều lần chỉnh sửa, Riot đã thay đổi để giúp vị tướng này có thể lên trang bị Chí Mạng như nhiều Xạ Thủ truyền thống khác. Nhưng ở thời điểm hiện tại, một vấn đề khác được xuất hiện khi khả năng cấu rỉa của Zeri với chiêu W – Xung Điện Cao Thế lại trở nên quá mạnh mẽ, từ đó khiến cho vị tướng này trở nên mất cân bằng về cuối trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: LCK tiếp tục mắc lỗi nghiêm trọng phải remake, cộng đồng chỉ trích “thua giải net”

Zeri đang rất mạnh trong các giải đấu

Ở các giải đấu LMHT chuyên nghiệp, Zeri vẫn đang là một hot pick với tỉ lệ cấm chọn rất cao. Vì thế, Riot quyết tâm giảm sức mạnh của vị tướng này một lần nữa trong phiên bản 12.14 sắp tới. Theo đó, Sát Thương từ những đòn đánh thường (chuột phải) sẽ không còn gây thêm Sát Thương lên tướng địch dưới 35% Máu, đồng thời Sát Thương đòn đánh khi dùng chiêu cuối cũng bị giảm đáng kể ở mọi cấp độ.

Sau những Akali, Viego trong các năm trước thì Zeri hiện tại thực sự là bài toán khó giải đối với đội ngũ cân bằng của Riot. Dự kiến vị tướng sẽ còn có những sự điều chỉnh tiếp tục trong thời gian tới và rất khó để đạt được trạng thái cân bằng.

Exit mobile version