Site icon redbattleflyer.com

LPL được tham dự MSI 2022 online, cộng đồng chạnh lòng nghĩ tới VCS

Đại diện của LPL dù không thể trực tiếp sang Hàn Quốc nhưng vẫn được Riot hỗ trợ nhiệt tình để tham gia giải đấu dưới hình thức online.

Do Trung Quốc vẫn đang áp dụng các biện pháp hạn chế di chuyển để tránh dịch COVID-19, đội tuyển vô địch LPL Mùa Xuân 2022 sẽ không thể sang Busan, Hàn Quốc để tham dự MSI 2022. Tuy nhiên, Riot đã nhanh chóng ra quyết định để đại diện của LPL thi đấu dưới hình thức online.

Đồng thời để giữ tính công bằng cho giải đấu, Riot cũng sẽ cung cấp các thiết bị chuyên dụng để duy trì mức ping 35ms. Điều này sẽ giúp cho đại diện của LPL không gặp nhiều bất lợi so với các đối thủ thi đấu trực tiếp ở Hàn Quốc.

RNG hoặc TES sẽ tham dự MSI 2022 online

Đây thực sự là tin vui với cộng đồng fan LPL, trước đó có nhiều tin đồn về việc khu vực này có thể không tham dự MSI 2022 vì những lệnh cấm trong việc di chuyển. Do lịch trình các đội ở giai đoạn Mùa Hè rất bận rộn vì có thêm vòng tuyển chọn và ASIAD 2022, vì thế thời điểm thi đấu của các giải sẽ rất sát nhau. Vì thế, việc di chuyển sang Hàn Quốc dự MSI sẽ khiến cho đội tuyển của LPL không đủ thời gian đáp ứng lịch trình khắc nghiệt này.

Trước sự ưu tiên của Riot dành cho LPL, cộng đồng LMHT Việt Nam nhanh chóng nhắc lại trường hợp của VCS ở CKTG 2020. Khi đó, giải đấu này được tổ chức ở Trung Quốc nhưng các đội tuyển của VCS là Team Flash và GAM Esports lại không được tạo điều kiện đánh online như ở thời điểm hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tóm tắt toàn bộ “drama” KeSPA, T1, Faker và HLV kkOma, ai đúng ai sai?

Riot có lý do để ưu ái hơn cho khu vực lớn như LPL

Dù có đôi chút chạnh lòng nhưng cũng phải nhìn nhận rằng vị thế của LPL và VCS thực sự khác nhau. Nếu một đại diện của LPL vắng mặt ở MSI 2022 thì giải đấu sẽ mất đi sự hấp dẫn bởi khả năng áp đảo của đại diện LCK – T1 là rất cao. Trong khi đó, sự vắng mặt của VCS ở 3 giải đấu gần nhất thực sự không ảnh hưởng gì mấy đến lượng view cũng như chất lượng của các giải đấu.

Exit mobile version