Media Day khu vực LCK, Mùa Hè 2022: Nuguri được nhiều người chờ đợi

Media Day là sự kiện thường niên của khu vực LCK trước khi mùa giải mới bắt đầu, các tuyển thủ đã nói gì trước LCK Mùa Hè 2022?

LCK Mùa Hè 2022 chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa sẽ chính thức khởi tranh. Các đội tuyển tại Hàn Quốc cũng đã chốt danh sách đội hình chính và tuyển thủ dự bị cho mùa giải mới cực kỳ quan trọng hướng tới CKTG 2022. Đương nhiên sẽ không thể thiếu LCK Media Day 2022, một buổi trò chuyện, phỏng vấn các tuyển thủ, huấn luyện viên của đầy đủ 10 đội tuyển tham dự về những câu hỏi trước khi mùa giải bắt đầu. Cùng xem các tuyển thủ đã nói gì khi trong buổi offline này nhé.

Media Day sự kiện thường niên mới được trước khi LCK Mùa Hè 2022 diễn ra

(Tới Potl) Theo truyền thống, T1 thường thi đấu tệ hơn ở các giải Mùa Hè hơn so với Mùa Xuân. Bạn nghĩ gì về điều này? T1 đã làm gì để khắc phục điều này so với những năm trước đây.

Polt: Tôi không phải là người dẫn dắt đội tuyển trước đây, vì vậy tôi không chắc về lí do khiến T1 không thi đấu tốt tại mùa hè. Trước đó, chúng tôi bất bại tại mùa xuân và chưa để thua bất kỳ trận đấu nào tại LCK trong năm 2022, vì vậy tôi không nghĩ chúng tôi có thể thi đấu tốt hơn như vậy [Cười]. Tôi sẽ không đặt nặng việc tái hiện thành tích ở mùa xuân nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ cố gắng để giành chức vô địch một lần nữa.

(Tới Faker) Singed đường giữa đang khá phổ biến trong xếp hạng đơn và tôi đã thấy bạn chơi vị tướng này. Bạn đánh giá thế nào về Singed tại khu vực đường giữa?

Faker: Nếu có thể đáp ứng những điều kiện của đội, tôi nghĩ mình có thể sử dụng bất kỳ vị tướng nào. Đối với Singed, tôi đã chơi vị tướng đó khá nhiều vì đây là một vị tướng rất thú vị.

(Tới Teddy) Đây là một khoảng thời gian có rất nhiều xáo trộn đối với các Xạ Thủ. Điều này đã thay đổi như thế nào sau MSI và phiên bản 12.10?

Teddy: Tôi thực sự cảm thấy các vị tướng khó bị hạ gục hơn so với trước đây. Vì vậy, đây sẽ là chỉnh sửa tốt nhằm đưa các xạ thủ mạnh trong giai đoạn cuối trận trở lại trong khi các vị tướng phải thắng đường sẽ ít xuất hiện hơn.

(Tới Rascal) Những người chơi đường trên phàn nàn rất nhiều về sự thay đổi trong phiên bản cập nhật. Bạn nghĩ sao?

Rascal: Theo cảm nhận của tôi khi chơi xếp hạng đơn sau phiên bản cập nhật, giá trị và sức mạnh của tướng chống chịu đã tăng lên.

(Tới Zefa) Nuguri đã trở lại DK sau giải mùa xuân. Cả hai đã có thời gian làm việc và đạt thành công cùng nhau. Bạn nghĩ cậu ấy đã thay đổi như thế nào khi trở lại và có thể giúp gì cho đội?

Zefa: Nuguri đã chơi ở LPL một năm, nghỉ một mùa rồi trở lại. Điều này giúp Nuguri thoải mái hơn. Cậu ấy đã trở lại, tiếp tục tập luyện chăm chỉ, đó là anh ấy và điều này không hề thay đổi. Chúng tôi đã trao đổi rất nhiều, vị thế của DK đã khác đi so với trước đây và Nuguri thích nghi rất nhanh với hoạt động của đội.

(Tới Faker) Các đội tuyển tham dự MSI thường gặp nhiều khó khăn vào giai đoạn đầu mùa hè. Những thay đổi meta ảnh hưởng như thế nào tới T1? Bạn có tự tin bước vào giai đoạn mùa hè không?

Faker: Khoảng thời gian này, từ thời điểm kết thúc MSI đến đầu mùa hè là khá dài, vì vậy tôi không nghĩ rằng chúng tôi gặp bất lợi gì so với các đội tuyển khác. Đối với meta, chúng tôi đã có những nghiên cứu và tìm hiểu của riêng mình trong khoảng thời gian theo dõi cách các đội tuyển khác thi đấu. Vì vậy, tôi tự tin rằng T1 sẽ có một khởi đầu thuận lợi.

(Tới Edgar) BRO đã kết thúc mùa xuân với vị trí thứ 5. Bạn nghĩ rằng khả năng mình có thể đến CKTG lần đầu tiền với BRO không?

Edgar: Thay vì nói chúng tôi có thể đến CKTG ngay bây giờ, tôi muốn đặt ra một mục tiêu thực tế cho các tuyển thủ là lọt vào vòng loại trực tiếp. Từ đó, nếu chúng tôi thi đấu đủ tốt, chúng tôi có thể đến được CKTG. Tất cả phụ thuộc vào cách tôi và các tuyển thủ thực hiện mà tôi chưa thể dám chắc.

(Tới Irean) Nongshim RedForce là một trong những nạn nhân của COVID-19 tại giải đấu mùa xuân. Hiện tại mùa hè đã sắp bắt đầu, tình hình đội tuyển và suy nghĩ của bạn về giai đoạn mùa hè như thế nào?

Irean: Thật không may cho cả đội khi các tuyển thủ lần lượt có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID, vì vậy họ không thể thi đấu và nghỉ ngơi đúng lịch trình. Họ phải luyện tập với nhiều tuyển thủ khác sau đó để trở lại giải đấu. Tôi nghĩ các tuyển thủ rất căng thẳng trong giai đoạn đó, vì vậy tôi đã cố gắng để họ có thời gian nghỉ ngơi thoải mái nhất có thể. Nếu các tuyển thủ cố gắng hết sức tại mùa hè, chúng tôi có thể giành được một kết quả tốt hơn. Tôi sẽ hỗ trợ và tiếp thêm niềm tin cho các tuyển thủ để giúp họ có màn trình diễn tốt nhất tại mùa hè.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lối chơi “late game” hồi sinh sau phiên bản 12.10, SofM cùng WBG hưởng lợi trực tiếp

(Tới Irean) Bạn là HLV mới trong đội. Bạn muốn thể hiện phong cách của mình thế nào thông qua các tuyển thủ NS?

Irean: Thay vì để từng người gắn bó với nhau, tôi muốn xây dựng một đội tuyển có thể làm được nhiều điều hơn với tư cách là một tập thể. Tất nhiên năng lực cá nhân là điều cần thiết nhưng tôi hy vọng họ có thể trở thành những tuyển thủ biết chính xác mình phải làm gì trong từng tình huống với tư cách là một tuyển thủ đang thi đấu trong đội.

(Tới Rascal) Bạn đã có nhiều tình huống solo kill trong mùa giải trước. Bạn muốn đối đầu với người chơi đường trên nào nhất tại mùa hè?

Rascal: Những người chơi đường trên tại LCK đều rất giỏi. Tôi nghĩ những lựa chọn chất tướng sẽ quyết định đến thắng thua tại đường. Vào mùa hè, tôi cho rằng Nuguri sẽ chơi tốt vì cậu ấy là một đường trên tuyệt vời và cậu ấy cũng không mất quá nhiều thời gian để hòa nhập với lối chơi của đội khi đã đạt được thành công cùng Canyon và ShowMaker trước đó.

(Tới Croco, OnFleek) Các bạn là những người chơi quan trọng trong đội của mình. Bạn hy vọng tuyển thủ nào trong đội sẽ thi đấu tốt tại mùa hè?

OnFleek: Tôi muốn đó là Karis. Cậu ấy không biết rõ về khả năng đi đường các vị tướng tại mùa xuân. Điều này đã được cải thiện vì vậy tôi rất mong đợi màn trình diễn của cậu ấy.

Croco: Thực ra, mọi người đều thi đấu không thực sự tốt… Nếu phải chọn một người, sẽ là Closer. Cậu ấy đã có được sự tự tin và tôi nghĩ cậu ấy sẽ làm tốt tại mùa hè.

(Tới Micro) Prince hiện đã trở lại đội. Sự trở lại của cậu ấy như thế nào?

Micro: Trước giải mùa xuân, tôi muốn một tuyển thủ cựu binh có kinh nghiệm ở đường dưới nhưng chúng tôi đã không thể có được. Tôi nghĩ chúng tôi cần một tuyển thủ đã từng thi đấu cho đội, vì vậy chúng tôi đã đưa Prince trở lại một lần nữa. Cậu ấy đã chơi với chúng tôi năm ngoái, điều này giúp cậu ấy thích nghi nhanh chóng. Tôi tin rằng cậu ấy sẽ thi đấu tốt tại mùa hè.

(Tới tất cả tuyển thủ) Bạn chờ đợi màn trình diễn của người chơi nào nhất?

Faker: Kể từ khi ShowMaker trở thành đường giữa số 1, tôi luôn theo dõi cậu ấy.

Ruler: Đối với tôi, đó là Zeus.

Canyon: Gen.G Peanut.

Pyosik: DWG KIA Canyon.

Teddy: T1 Keria.

UmTi: Có rất nhiều người chơi, nhưng tôi chú ý đến ShowMaker và Canyon nhất.

Rascal: T1 Keria.

Ghost: Tôi tin rằng Canyon sẽ chinh phục được Rift với những người đi đường mạnh mẽ của DK.

Croco: DWG KIA Nuguri.

OnFleek: DWG KIA Nuguri.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: DK được đánh giá nhỉnh hơn T1 trong cuộc đua vô địch LCK Mùa Hè 2022

(Tới Score) Bạn và đội tuyển đã về nhì tại Mùa Xuân. Bạn nghĩ điều gì là cần thiết để có kết thúc “đẹp” hơn trong trận đấu cuối cùng?

Score: Vào mùa xuân, hầu hết các tuyển thủ tập trung tại Gen.G từ nhiều đội tuyển khác nhau. Đó là mùa giải mà chúng tôi cố gắng tìm kiếm những điều chúng tôi cần để trở thành đội tuyển mạnh nhất. Những điều đó đã phần nào được khắc phục và tôi nghĩ chúng tôi sẽ có được kết quả tốt hơn trong mùa hè.

(Tới Score) Đó là mùa giải đấu tiên của bạn với tư cách HLV trưởng. Bạn nghĩ bản thân như thế nào với cương vị mới?

Score: Đây là lần đầu tiên tôi phải gánh vác trách nhiệm như vậy. Một khởi đầu tương đối khó khăn và tôi cảm thấy mình chưa làm đủ tốt. Chúng tôi đã có kết quả không đến nỗi nào tại mùa xuân vì các tuyển thủ đã thi đấu tốt nhưng bản thân tôi cần cải thiện rất nhiều để giúp đội tuyển, các tuyển thủ có thành tích tốt hơn tại mùa hè.

(Tới Canyon) Nhiều đội tuyển đã chọn DWG KIA là ứng cử viên cho chức vô địch LCK Mùa Hè 2022, một số tuyển thủ cũng chọn bạn và Nuguri là những người chơi họ muốn theo dõi tại mùa hè. Bạn nghĩ gì về điều này? DK đã làm gì để xây dựng sức mạnh với Nuguri một lần nữa?

Canyon: Tôi đã chơi với Nuguri từ rất lâu trước đây, vì vậy không mất quá nhiều thời gian để xây dựng lại tinh thần đồng đội và sức mạnh tập thể. Tôi đoán rằng mọi người đã chú ý đến chúng tôi kể từ chức vô địch tại CKTG 2020. Vẫn còn nhiều điều mà chúng tôi còn thiếu để trở thành đội tuyển số 1, vì vậy tôi nghĩ tôi và những đồng đội cần làm việc chăm chỉ hơn.

(Tới Ruler) Đầu mùa xuân, Gen.G và T1 là hai đội tuyển được đánh giá cao nhất nhưng mùa hè này, phần lớn mọi người đã chọn DK và T1. Nó sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của bạn cùng đồng đội. Những quyết tâm của bạn trong mùa giải tới như thế nào?

Ruler: DWG KIA đã thể hiện rất tốt trong tập luyện và đấu tập, vì vậy tôi nghĩ họ nhận được những đánh giá công bằng từ những đội tuyển khác. Những nhận định đó không thực sự làm tổn thương lòng tự trọng của tôi. Tuy nhiên tại mùa hè, tôi hy vọng chúng tôi sẽ cải thiện được sức mạnh của tập thể hơn nữa và hướng tới mục tiêu vô địch.

(Tới Ghost) Bạn được biết đến là một trong những người chơi Senna xuất sắc nhất. Có vẻ như những phiên bản gần đây có lợi cho Senna, bạn nghĩ đó có phải là một tin tốt cho mình không?

Ghost: Senna thường được sử dụng với những vị tướng đấu sĩ và chống chịu tại đường dưới, vì vậy sử dụng Senna trong phiên bản hiện tại ổn định hơn rất nhiều. Trước đây, cô ấy chỉ bị hạ gục khi có quá nhiều vị tướng chủ động áp sát nhưng giờ đây mọi chuyện không dễ dàng như vậy, vì vậy tôi cảm thấy rất vui.

(Tới Pyosik) Bạn đã có một màn trình diễn không thực sự ổn định trong suốt mùa xuân. Mục tiêu của bạn cho LCK Mùa Hè 2022 là gì?

Pyosik: Mục tiêu của tôi là chơi tốt từ đầu đến cuối mùa với sự ổn định cao nhất có thể.