Site icon redbattleflyer.com

Meme “Confused Lady” là gì mà lại nổi tiếng đến thế?

Ngày nay, meme là một thứ khá phổ biến trên internet. Xuất phát từ những hình đơn giản, giờ đây “cuộc chơi meme” đã trở nên phức tạp hơn khi giới meme liên tục bổ sung các meme mới lạ và liên tục xuất hiện những meme mới thú vị theo từng năm. Dù vậy, đâu đó vẫn có những meme cổ điển được dùng đi dùng lại nhiều lần nhưng vẫn rất được ưa chuộng, chẳng hạn như “Confused Lady” – Quý cô bối rối. Cho tới thời điểm hiện tại, “chiếc meme” này vẫn rất nổi bật và được game thủ và cộng đồng internet ưa thích.

Vậy, meme “Confused Lady” là gì?

Meme Confused Lady là gì mà lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 1.

 Bạn có thấy bốn khung hình với khuôn mặt người phụ nữ tóc vàng cùng các cung bậc cảm xúc này quen thuộc? Đây là chiếc meme huyền thoại được biết đến qua tên gọi Math Lady hay Confused Lady.

Không phải ai cũng yêu thích bộ môn toán học với những bài toán dài đến mấy trang giấy. Có lẽ khi nhìn vào Confused Lady, rất nhiều người cũng tìm thấy sự bối rối tương tự khi phải tính toán trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn gốc của meme “Confused Lady” là từ đâu mà ra?

That Brazillian Girl Thinking/Math Meme

 Người phụ nữ trong meme này là một diễn viên gạo cội của nền điện ảnh phim Brazil, Renata Sorrah. Trong bức hình, bà Sorrah đang đóng vai nữ phản diện của bộ phim truyền hình Senhora do Destino, công chiếu vào năm 2013. Bộ phim đã tạo một cơn sốt không nhỏ trong cộng đồng người Brazil. Đoạn clip gồm các biểu cảm không lời của bà được đăng tải trên YouTube vào tháng 10/2016 và đã đạt gần 900,000 lượt xem cho đến nay.

Sự lan truyền của meme “Confused Lady”

 Cuối năm 2016, trang 9Gag đã đăng bản gif của Renata Sorrah cùng những phương trình toán học xuất hiện liên tục trên màn hình với nội dung “Khi ai đó bảo họ mang thai 29 tuần”. Trớ trêu làm sao, bài post này đã đạt tới con số kỷ lục hơn 33 nghìn lượt yêu thích. Rất nhanh sau đó, hình ảnh này đã trở thành 1 meme kinh điển được cư dân mạng spam liên tục. Hầu hết các hình chế của meme Confused Lady là để nói về nỗi sợ toán học cũng như sự bối rối không biết phải tính toán như thế nào. 

Ở thời điểm hiện tại, meme “Confused Lady” trở nên phổ biến trên mạng xã hội không chỉ ở bình diên quốc tế mà còn ở Việt Nam nữa. Dĩ nhiên, ban đầu trend này được sử dụng trong những tình huống cụ thể như những tình huống oái oăm, quái chiêu. Quan trọng hơn cả, meme này rất vui và cũng chẳng ảnh hưởng đến ai, thế nên nó cũng chỉ là một câu nói trend vu vơ nhưng cũng đầy hài hước mà thôi.

/?s=meme-confused-lady-la-gi-ma-lai-noi-tieng-den-the-20220420121659376.chn

Exit mobile version