Site icon redbattleflyer.com

Những điều dở tệ cùa Genshin Impact mà người chơi lâu năm 10 phần thấu hiểu (P.1)

1. Nguyên Thạch quá khó kiếm về cuối game

Những điều dở tệ cùa Genshin Impact mà người chơi lâu năm 10 phần thấu hiểu (P.1) - Ảnh 1.

 Một trong những điểm khiến cho người chơi gacha cảm thấy nhụt chí chính là hệ thống gacha. Và Genshin là một trong những tựa game “hút máu” người chơi bậc nhất trong số các game gacha, điều này làm cho người chơi cảm thấy thực sự rất nản với việc truy lùng các nhân vật cũng như vũ khí yêu thích của họ.

Về cơ bản, Genshin cũng không đối đãi quá tệ với người chơi khi họ cũng thỉnh thoảng rất rộng rãi trong việc tặng cho người chơi các phần quà đặc biệt. Tuy nhiên, người chơi Genshin lâu năm sẽ cảm thấy tựa game này càng về cuối càng cho ít Nguyên Thạch hơn, và để có thể có được nhân vật yêu thích thì chỉ có nước nạp tiền mà thôi.

2. Người chơi mới sẽ rất khó để có được nhân vật mới

Thông thường, người chơi mới sẽ rất dễ để thấy được các nhân vật mới ra mắt, khi họ được quảng cáo liên tục cả trong game cũng như trên mạng xã hội. Họ sẽ mê mẩn với thiết kế và lối chơi của nhân vật đó, sau đó sẽ cày game và cố gắng lấy được nhân vật yêu thích của mình trước khi banner kết thúc.

Tuy nhiên, điều này sẽ thật sự vô cùng oái oăm với các nhân vật xuất hiện ở các vùng đất sau này, chẳng hạn như Inazuma. Để có thể tiến tới các vùng đất xa hơn, người chơi sẽ phải hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ cốt truyện của Genshin, cùng với đó là nâng cấp Cấp Độ Mạo Hiểm. Đây là công việc cực kỳ tốn thời gian và làm cho người chơi nản chí, rồi từ đó họ lại bỏ game vì không có được thứ mình muốn.

3. Thánh Di Vật đậm chất hên xui

Hệ thống Thánh Di Vật của Genshin trông thì đơn giản, nhưng ai rơi vào “ma đạo” rồi mới hiểu nó phức tạp cỡ nào. Hệ thống đồ đạc của Genshin quả thực rất hay, nhưng nó cũng vô cùng rắc rối khiến cho người chơi phải vô cùng khốn khổ để tìm được thứ phù hợp với nhân vật của họ.

Đầu tiên, người chơi phải dùng nhựa để farm Thánh Di Vật. Tuy nhiên, việc nhận được bộ Thánh Di Vật đúng ý bạn không là một điều hên xui. Tiếp theo nữa, chỉ số chính của Thánh Di Vật cũng là thứ ngẫu nhiên. Cuối cùng, việc nâng cấp các chỉ số phụ của Thánh Di Vật cũng là trò đỏ đen luôn. Để tìm được một Thánh Di Vật phù hợp, chắc chắn bạn sẽ tốn đến cả tháng trời cày game.

4. Đoạn hội thoại và cắt cảnh không thể tua 

Cốt truyện của Genshin không hề tệ, thậm chí nó cũng có những khoảnh khắc cao trào mang đậm chất điện ảnh và vô cùng đáng nhớ. Tuy nhiên, chả mấy người chơi gacha có thể chịu được việc cứ phải xem mãi xem mãi những khúc hội thoại mà các nhân vật trò chuyện với nhau cả. Thứ mà họ muốn, rất đơn giản, chính là việc tua qua đoạn hội thoại đó. 

Dù vậy, điều này không tồn tại trong Genshin. Có vẻ như Hoyoverse không muốn người chơi tua qua các đoạn cắt cảnh điện ảnh, nhưng ít nhất cũng nên để người chơi tua qua các đoạn hội thoại nhỏ. Chả ai thích cái việc cứ nói chuyện mấy thứ không đâu với các NPC vô danh cả. 

5. Co-Op khá là hạn chế và không ấn tượng 

 Với một tựa game thiên về phiêu lưu và khám phá, quả thực Genshin không có được ấn tượng cho lắm trong việc để người chơi có thể kết nối với nhau. Nó giới hạn đến mức nhiều người thắc mắc có phải Hoyoverse làm điều này cho có hay không. 

Khi một người chơi mở thế giới của mình và cho bạn bè gia nhập, họ sẽ không thể tương tác với các NPC trong game. Nếu họ muốn làm nhiệm vụ hoặc mua sắm? Hội bạn quay về thế giới của họ trước đã. Kể cả việc cùng nhau đi bí cảnh hay đánh boss cũng khá là chán, bởi nhiều người chơi đã nhận ra rằng đi một mình có khi là dễ hơn nhóm 4 người nhiều. 

/?s=nhung-dieu-do-te-cua-genshin-impact-ma-nguoi-choi-lau-nam-10-phan-thau-hieu-p1-20220524012621042.chn

Exit mobile version