Site icon redbattleflyer.com

Những phản diện đáng sợ nhất vũ trụ Marvel dám thách thức Doctor Strange

Doctor Strange là 1 trong những phù thủy nổi tiếng nhất của truyện tranh Marvel, và hiện cũng là 1 trong những nhân vật quan trọng nhất của MCU. Nhà sản xuất Richie Palmer của Marvel Studios từng đánh giá đây là nhân vật mạnh mẽ nhất trong vũ trụ điện ảnh này (cùng với Wanda Maximoff).

1 siêu anh hùng mạnh cần phải có những đối thủ xứng tầm, và Stephen Strange cũng không ngoại lệ. Trong khi chờ đợi phản diện chính của bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness chính thức lộ diện trên màn ảnh lớn vào ngày 4/5 tới đây, chúng ta hãy cùng điểm lại những ác nhân sừng sỏ nhất mà Phù thủy tối thượng từng đối đầu trong những trang truyện của Marvel.

Kaecilius

Những phản diện đáng sợ nhất vũ trụ Marvel dám thách thức Doctor Strange - Ảnh 1.

Kaecilius là phản diện chính trong bom tấn Doctor Strange (2016), do ngôi sao Mads Mikkelsen thủ vai, và là đối thủ lớn đầu tiên mà Stephen phải đối mặt khi mới trở thành pháp sư. Phản diện này xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện Strange Tales #130 (1964), khi hắn hoạt động như một tay sai nặc danh cho Baron Mordo để bắt cóc Thượng cổ tôn giả (Ancient One).

Tuy nhiên, phải đến đầu năm nay, khi trở lại trong bộ truyện The Death of Doctor Strange, Kaecilius mới thực sự trở thành 1 ác nhân đáng sợ, được nâng tầm cả về sức mạnh lẫn vai trò. Trong bộ truyện này, hắn được 1 nhóm phản diện chiêu mộ để giết Strange và phá hủy kết giới bảo vệ Trái Đất khỏi các thế lực xấu xa.

Kaecilius đã thành công với kế hoạch của mình, hạ sát Strange, đánh cắp linh hồn (và bàn tay) của anh, và đổ hết mọi tội lỗi cho Mordo. Tuy rằng sau tất cả, hắn vẫn phải nhận thất bại và kết cục ê chề, nhưng đây có thể xem là chiến thắng vang dội hơn rất nhiều nhiều so với những gì các kẻ thù khác của Strange đã làm được.

Kaluu

Kaluu từng là người bạn thân thiết của Thượng cổ tôn giả, đồng thời cũng là 1 pháp sư quyền năng mang trong mình đam mê khám phá những bí mật siêu nhiên để mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc bền vững cho chủng tộc của mình. Tuy nhiên, so với Thượng cổ tôn giả, Kaluu lại có dã tâm lớn hơn. Hắn thôi miên tất cả mọi người tại Kamar-Taj, tự xưng vương và bắt đầu chinh phục những ngôi làng lân cận. Điều đó buộc Thượng cổ tôn giả phải ra tay ngăn chặn và tống hắn sang 1 chiều không gian khác.

Nhiều thế kỷ sau, Kaluu bất ngờ trở lại và ngay lập tức trở thành 1 trong những đối thủ lớn nhất của Stephen Strange – đệ tử của người bạn thân xưa cũ của hắn. Kaluu có thể sử dụng nhiều loại phép thuật ấn tượng, từ thôi miên cho đến chiêu hồn. Hắn thậm chí còn từng dạy Strange “ma thuật” trong Strange Tales Vol. 2.

Morgan le Fay

Morgan le Fay là người tình cũ của Doctor Doom, đồng thời cũng là địch thủ của Avengers, Spider-Woman, và đặc biệt là Doctor Strange. Trong chương truyện The Avengers #241, ả thậm chí còn tự nhận mình là “bậc tối cao trong nghệ thuật phép thuật”, rồi tiếp tục tuyên bố Strange là kẻ thù không đội trời chung với mình.

Dựa trên nhân vật cùng tên trong truyền thuyết vua Arthur, Morgan le Fay được Merlin truyền dạy phép thuật để chiếm lấy ngai vàng Anh quốc từ chính Arthur. Trong khoảng thời gian này, ả ta tập hợp mọi tội lỗi của Cổ Thần Chthon và biên soạn thành cuốn sách ma thuật Darkhold – nguồn cơn gây ra rất nhiều rắc rối cho các siêu anh hùng Trái Đất. Morgan le Fay cũng từng vài lần đối đầu với Strange, nhưng thường kết thúc với thất bại thảm hại.

Baron Mordo

Baron Mordo có thể coi là kẻ thù nổi tiếng nhất của Doctor Strange, xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện Strange Tales #111 (1963). Mordo là 1 pháp sư quyền năng, dày dạn kinh nghiệm, và từng là đệ tử của Thượng cổ tôn giả. Hắn từng lên kế hoạch sát hại sư phụ mình, nhưng bị Strange phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Mối hận thù giữa 2 nhân vật này cũng bắt đầu từ đó và kéo dài trong nhiều thập kỷ.

Trong “hành trình” tiêu diệt Doctor Strange, Mordo đã gây ra quá nhiều tội ác khác nhau, thậm chí còn hợp tác với những siêu ác nhân như Dormammu, Mephisto hay Hydra Supreme. Từng là đệ tử giỏi của Thượng cổ tôn giả, hắn tinh thông rất nhiều loại phép thuật như tốc biến, thao túng và phóng năng lượng đẩy, tạo ảo ảnh.

Loki

Bên cạnh người anh em Thor, Loki còn liên tục gây rắc rối cho Doctor Strange trong những trang truyện của Marvel. Trong Strange Tales #123, vị thần lừa gạt của Asgard từng thao túng Strange để ăn cắp búa thần Mjolnir. Ngay cả khi thức tỉnh, Phù thủy tối thượng của Trái Đất cũng hoàn toàn dưới cơ Loki, và phải nhờ đến sự trợ giúp của Thor thì mới có thể thoát thân. Strange thừa nhận bản thân “chưa từng cảm thấy thất bại đến gần đến như vậy”.

Kể từ đó, Strange và Loki đã liên tục đụng độ nhau, nhưng cũng đôi khi trở thành đồng minh bất đắc dĩ của nhau. Trong Doctor Strange #381, Loki thậm chí còn cướp luôn danh hiệu Phù thủy tối thượng, buộc Strange phải ra mặt chiến đấu. Và rất may mắn, lần này anh đã giành chiến thắng.

Dweller-in-Darkness

Dweller-in-Darkness là 1 trong những thực thể tự xưng là Fear Lords, thường xuyên “ăn” nỗi sợ hãi của người khác để gia tăng sức mạnh cho bản thân. Trong Doctor Strange Vol.2 #30, hắn đã lợi dụng avatar (người đại diện) của mình để bắt cóc Strange và dụ người yêu của anh, Clea, xuống dưới cống ngầm của thành phố New York. Mặc dù cả 2 đã may mắn trốn thoát, nhưng quá trình này đã vô tình giải phóng cho Dweller-in-Darkness khỏi lời nguyền cổ đại đã phong ấn bản thân hắn.

Kể từ đó, Dweller-in-Darkness đã coi Strange là 1 trong những kẻ thù lớn nhất của mình, và liên tục tìm cách tiêu diệt anh. Trong Doctor Strange Vol. 2 #37, hắn đã thành công trong việc gieo rắc nỗi sợ, sự nghi hoặc vào tâm trí của Strange, và cuối cùng là đánh bại siêu anh hùng này.

Nightmare

Nightmare cũng là thành viên của Fear Lords, và là kẻ thù đầu tiên của Strange trong truyện tranh. Trong Strange Tales #110 (1963), Nightmare từng nhốt linh hồn của Phù thủy tối thượng trong Dream Dimension – cũng là nơi hắn cai trị và đạt được sức mạnh tối đa. Tại đây, hắn có thể tìm kiếm con mồi, quấy rầy, tra tấn giấc mộng của họ.

Nightmare tùng nhiều lần đối đầu với Doctor Strange trong nguyên tác, và gần như là 1 thực thể bất tử, bởi nếu con người còn mơ thì hắn vẫn sẽ còn tồn tại. Rất nhiều giả thuyết cho rằng ác nhân này sẽ là phản diện chính trong bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness sắp tới.

Umar

Mặc dù không nổi tiếng bằng người anh trai Dormammu, nhưng Umar cũng là 1 trong những đối thủ lớn nhất của Doctor Strange trong nhiều năm liền. Umar từng cùng Dormammu chinh phục Dark Dimension, để rồi cuối cùng ả ta bị chính người anh của mình phong ấn vào 1 chiều không gian mini khác.

Sau khi Eternity đánh bại Dormammu, Umar vô tình được giải thoát, giành lấy ngôi vương Dark Dimension và bắt đầu tìm cách tiêu diệt Doctor Strange. Trong Strange Tales #152, Phù thủy tối thượng phải rất vất vả mới có thể giữ được mạng sống và trốn thoát khỏi trận chiến tay đôi với Umar. 4 chương truyện sau, anh thậm chí còn phải triệu hồi 1 thực thể đáng sợ khác mới có thể ngăn chặn âm mưu xâm lược Trái Đất của ả.

Satannish

Bên cạnh những ác quỷ như Mephisto, Hela, Beelzeboul, Lucifer và Thog, Satannish the Supreme cũng là 1 chúa tể địa ngục (Hell-Lord) quyền năng, và 1 trong những phiên bản của Satan trong nhiều nền văn hóa của nhân loại. Hắn là sản phẩm do Dormammu tạo ra nhằm thâm nhập và giành quyền thống trị vương quốc của các Hell-Lord khác.

Xuất hiện lần đầu trong Doctor Strange #174, Satannish mang thân phận chủ nhân bí mật của Lord Nekron – 1 pháp sư quyền năng đã bán linh hồn để đổi lấy sức mạnh. Nekron sau đó đã lên kế hoạch lừa Strange để trở thành vật thế thân của mình nhưng thất bại. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng Strange chỉ có thể đánh bại Nekron mà thôi, còn Satannish lại là 1 câu chuyện hoàn toàn khác, và là 1 đối thủ khó ai có thể 1 mình địch nổi.

Mephisto

Mephisto là 1 trong những ác nhân nổi tiếng nhất của Marvel, xuất hiện từ cuối những năm 60 và là kẻ thù không đội trời chung của rất nhiều siêu anh hùng như Ghost Rider, Spider-Man, Thor, Fantastic Four, và đương nhiên là cả Doctor Strange.

Trong hành trình nô dịch linh hồn của nhân loại, Mephisto từng nhiều lần chạm trán với Phù thủy tối thượng của Trái Đất trong những trận chiến vô cùng nảy lửa. Trong những bộ truyện hiện đại hơn, 2 nhân vật này chuyển sang đấu trí nhiều hơn, thậm chí còn từng cờ bạc với nhau để quyết định vận mệnh linh hồn của những người dân tại Las Vegas.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Mephisto không thể đánh bại Strange bằng phép thuật. Strange đơn giản chỉ là muốn đánh bại kẻ thù bằng chính thế mạnh của hắn – đánh cược bằng vận mệnh linh hồn của con người. Bên cạnh đó, việc Strange có thể trốn thoát khỏi Mephisto mà vẫn bảo toàn được linh hồn của mình, cũng thực sự là 1 thành tích rất đáng nể rồi.

Dormammu

Được Marvel mô tả là “1 trong những thế lực xấu xa nhất vũ trụ”, sẽ không quá lời khi nói Dormammu chính là kẻ thù lớn nhất của Doctor Strange. Ngay lần đầu tiên xuất hiện trong Strange Tales #126-7, Strange đã nhanh chóng bị áp đảo bởi sức mạnh của Chúa tể Dark Dimension, và chỉ có thể thoát nạn khi cả 2 phải bất đắc dĩ hợp tác để ngăn chặn Mindless Ones.

Sức mạnh của Dormammu không thể đong đếm theo cách thông thường. Là người đã tạo ra Satannish, rõ ràng hắn trên cơ hoàn toàn so với các Hell-Lord. Ngoài ra, Dormammu còn là kỳ phùng địch thủ của Agamotto, người từng đại chiến “kẻ ăn hành tinh” Galactus. Sức mạnh của hắn lớn đến nỗi ngay cả thực thể năng lượng tầm cỡ vũ trụ như Eternity cũng từng phải chào thua.

Chthon

Cthon là thành viên của chủng tộc Elder Gods, những vị thần cổ đại do thần lực Demiurge tạo ra trên Trái Đất từ nhiều năm trước. Hắn là bậc thầy ma thuật hắc ám đầu tiên trên hành tinh này, đồng thời cũng là nguồn cảm hứng cho cuốn sách cấm Darkhold. Để tạo ra cuốn sách này, Chthon từng nhiều lần thực hiện các tội ác man rợ, đẩy nhân loại vào tình cảnh khốn cùng.

Mặc dù Chthon có liên quan nhiều hơn đến câu chuyện của Wanda Maximoff, nhưng hắn cũng là 1 đối thủ lớn của Doctor Strange. Là Phù thủy tối thượng của Trái Đất, Strange thường xuyên phải ra tay ngăn cản sự tái sinh của ác thần cổ đại này. Tuy nhiên, trong vũ trụ Marvel, người duy nhất từng đối đầu trực tiếp với hình dạng hoàn chỉnh của Chthon thì chỉ có Wanda mà thôi.

Shuma-Gorath

Shuma-Gorath, còn được mệnh danh là Great Old One, là 1 con quái vật kinh dị từng thống trị Trái Đất từ hàng triệu năm trước. Mặc dù đã bị trục xuất đến 1 chiều không gian khác bởi pháp sư có tên Sise-Neg, nó vẫn luôn tìm đủ mọi cách để quay trở lại vương quốc xưa cũ của mình. Và với tư cách là Phù thủy tối thượng, Doctor Strange phải gánh trách nhiệm ngăn chặn kế hoạch của con quái vật này. Thậm chí trong Marvel Premiere #10, anh còn phải giết Thượng cổ tôn giả để ngăn Shuma-Gorath lợi dụng tâm trí của nhân vật này nhằm tạo ra cánh cửa xuyên không gian.

Rất khó để có thể đo đếm sức mạnh cụ thể của Shuma-Gorath. Chương truyện Strange Tales Vol.2 #14 cho thấy nó sở hữu nguồn năng lượng vô tận, chỉ cần quật xúc tu 1 cái cũng đủ để phá hủy hàng loạt thế giới trong đa vũ trụ. Shuma-Gorath cũng được mô tả là “kẻ thống trị hàng trăm chiều không gian khác nhau”.

Zom

Dù chỉ xuất hiện vài lần trong truyện tranh, nhưng sức mạnh của Zom thực sự là quá khủng khiếp nếu so với những tên tuổi trên đây. Trong 1 số chương truyện của Strange Tales, Stephen Strange từng cùng Thượng cổ tôn giả triệu hồi Zom, sinh vật kỳ dị bị phong ấn trong Timeless Amphora, để có thể đánh bại và tống khứ Umar về lại Dark Dimension.

Tuy nhiên sau đó, tự nhận mình là “được tạo ra để phá hủy mọi thứ”, Zom bắt đầu dấn thân vào 1 cuộc nổi loạn tàn bạo với ý định hạ sát Strange và Thượng cổ tôn giả, xóa sổ nhân loại rồi tốc biến đến các thế giới khác. Chỉ đến khi Living Tribunal, 1 trong những thực thể mạnh nhất Marvel, can thiệp, Zom mới bị phong ấn thêm 1 lần nữa. Living Tribunal thậm chí còn định hủy diệt Trái Đất để thanh tẩy những vết nhơ mà Zom đã để lại nơi này.

Trong những bộ truyện hiện đại, Zom chỉ xuất hiện trong trạng thái 1 phần sức mạnh của bản thân, có tên là Zomlings. Và điều đó có lẽ sẽ phần nào giúp Doctor Strange thở phào nhẹ nhõm, bởi đây là kẻ thù đáng sợ nhất mà anh từng phải đối mặt, có thể đe dọa đến toàn bộ kết cấu thực tại của thế giới.

Theo Looper

https://genk.vn/nhung-phan-dien-dang-so-nhat-vu-tru-marvel-dam-thach-thuc-doctor-strange-20220502111351486.chn

Exit mobile version