Site icon redbattleflyer.com

Nintendo Switch gặp lỗi lớn, trung tâm bảo hành quá tải

Đã gần năm năm trôi qua, nhưng lỗi trôi analog của tay cầm Joy-Con trên Nintendo Switch vẫn còn là một vấn đề lớn. Nhiều vụ kiện cáo buộc Nintendo cố tình tạo ra phần cứng bị lỗi để bán thêm Joy-Cons, và vấn đề tồi tệ đến mức chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa thậm chí đã phải xin lỗi khách hàng sau khi hứa sửa chữa miễn phí cho bất kỳ ai bị lỗi trôi analog trên Joy-Con.

Nintendo Switch gặp lỗi lớn, trung tâm bảo hành quá tải - Ảnh 1.

Cơn ác mộng dịch vụ sửa chữa của Nintendo còn tồi tệ hơn đối với cả khách hàng lẫn những người được giao nhiệm vụ sửa chữa những chiếc Joy-Cons này. Theo phỏng vấn của trang Kotaku, trung tâm dịch vụ sửa chữa theo hợp đồng của Nintendo đã nhận được “hàng nghìn Joy-Cons bị lỗi trôi analog trong mỗi tuần”. Khối lượng yêu cầu sửa chữa này kết hợp với số lượng nhân viên ít đã dẫn đến tình trạng quá tải trong những tuần vừa qua.

Khi khách hàng gặp sự cố với phần cứng của Nintendo Switch, bước đầu tiên là liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Nintendo. Sau khi xác minh rằng thiết bị nằm trong diện được bảo hành, Nintendo yêu cầu khách hàng gửi phần cứng của họ đến trung tâm dịch vụ Nintendo được ủy quyền. Trung tâm dịch vụ này ở Mỹ là United Radio, một công ty đặt tại Syracuse, New York.

Theo Kotaku, United Radio có đội ngũ nhân viên tạm thời từ một cơ quan nhân sự có tên Aerotek và hầu hết những nhân viên đó hiếm khi ở lại đủ lâu để xây dựng kiến ​​thức và chuyên môn về sửa chữa Nintendo Switch. Vì sự thiếu kinh nghiệm này, United Radio đã phải vật lộn để duy trì tiêu chuẩn 90% công việc sửa chữa được thực hiện trong vòng bốn ngày kể từ khi trung tâm này nhận được phần cứng lỗi của khách hàng.

Để đối phó với khối lượng Joy-Con lỗi khổng lồ được chuyển đến trung tâm, United Radio đã thuê thêm nhân viên để giúp kiểm soát khối lượng công việc. Vấn đề ở đây là nhiều người trong số những nhân viên này không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ, điều này dẫn đến các vấn đề giao tiếp trong một môi trường làm việc “căng thẳng”. Sai sót trong quá trình sửa chữa thường xuyên xảy ra.

/?s=nintendo-switch-gap-loi-lon-trung-tam-bao-hanh-qua-tai-20220502111335049.chn

Exit mobile version