PS5 còn chưa được chơi, đã rộ tin mới về PS6

Đã một thời gian kể từ khi PlayStation 5 ra mắt, nhiều người dùng vẫn chưa thể chạm tay vào hệ máy chơi game mới này. Sự thiếu hụt chip đã dẫn đến những đợt phát hành nhỏ lẻ và chúng ta vẫn đang chứng kiến ​​lượng hàng cạn kiệt trong tích tắc bất cứ khi nào có nguồn cung mới. Tuy nhiên, có vẻ như bất chấp việc nhiều người chưa thể có PS5 để chơi, Sony đang phát triển hệ máy tiếp theo có tên PS6.

PS5 còn chưa được chơi, đã rộ tin mới về PS6 - Ảnh 1.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

 Tin đồn về PS6 được dấy lên sau khi một thông cáo tuyển dụng của AMD được đăng tải lên Linkedln. Theo đó, hãng đang tìm kiếm vị trí kỹ sư hệ thống để phát triển dòng chip mới dành cho các hệ máy console thế hệ tiếp theo.

Mặc dù nhiều người hâm mộ cho rằng còn quá sớm để phát triển một hệ máy console mới trong khi tình hình thiếu hụt linh kiện vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên tạp chí Dualshockers cho rằng điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Nhìn lại lịch sử, có thể thấy các hệ máy console mới đều được bắt đầu phát triển ngay khi các sản phẩm mới nhất ở hiện tại đã ra mắt được khoảng 2 năm.

Tính theo chu kỳ này, PS5 được chính thức lên kệ từ năm 2020. Chính vì vậy mà việc Sony đang âm thầm nghiên cứu và phát triển PS6 là điều hoàn toàn dễ hiểu. Chỉ có điều hệ máy mới này có gì đặc biệt? Nó sẽ ra mắt khi nào? Và giá thành bao nhiêu? Đó mới chính là những gì người hâm mộ đang chờ đợi.

Còn ở hiện tại, hãy cứ đắm mình cùng PS5 trước đã.

/?s=ps5-con-chua-duoc-choi-da-ro-tin-moi-ve-ps6-20220509224959208.chn