Site icon redbattleflyer.com

Rất nhiều những tựa game cũ đang được đội ngũ PlayStation lên kế hoạch bảo tồn

Trong thời buổi rất nhiều tựa game mới liên tục được ra mắt, thì những tựa game cổ điển lâu đời vẫn lúc chiếm vị trí quan trọng trong long người chơi kì cựu. VÌ những lý do vậy, đội ngũ PlayStation đã lên kế hoạch bảo tồn những tựa game như vậy.

Thế giới trò chơi điện tử là một môi trường có sự phát triển liên tục, và các công ty game thường sẽ tập trung chủ yếu vào việc phát triển những dự án lớn dành cho tương lai, thay vì nhìn lại các trò chơi cũ trong quá khứ, bất kể người hâm mộ yêu thích chúng như thế nào đi chăng nữa. Bản thân Sony cũng không phải ngoại lệ, khi những hệ máy PlayStation mới hơn càng lúc càng hạn chế khả năng tương thích ngược. Nhưng điều này dường như đã bắt đầu thay đổi với những gói dịch vụ PlayStation Plus mới.

Cách đây vài ngày, Sony đã công bố ngày ra mắt các gói PlayStation Plus mới ở những thị trường khác nhau, và trong số đó, gói PlayStation Plus Premium được nhiều người quan tâm nhất, khi nó mang đến hàng trăm trò chơi lớn nhỏ khác nhau trong lịch sử hệ máy PlayStation.

Và nay, cộng đồng game thủ càng có thêm niềm tin về sự quan tâm của Sony với những tựa game trước đây thông qua đội ngũ Preservation Team, được công bố không chính thức từ tài khoản Twitter của một nhân viên trong công ty. Mặc dù vẫn chưa rõ mục đích của đội ngũ này, nhưng dựa vào tên gọi, chắc chắn nó có liên quan đến việc duy trì các game cũ.

Các đối thủ của PlayStation thời gian qua cũng đã có những dấu hiệu cho thấy sự quan tâm đến việc mang những trò chơi cũ kĩ lên nền tảng mới hơn của họ, điển hình như việc Nintendo cho phép người dùng tải các trò chơi kinh điển của hai hệ máy NES và SNES thông qua Nintendo Switch Online, với Game Boy Advance sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của dịch vụ này.

Tuy việc bảo tồn có thể thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, giả lập chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất. Hi vọng rằng với sự ra đời của đội Preservation Team, những cái tên độc quyền phổ biến một thời của PlayStation như Killzones hay Sly Cooper nếu không được làm lại thì ít nhất vẫn sẽ được giữ nguyên và có thể chơi được.

Mong rằng, với sự tâm huyết của đội ngũ PlayStation thì những tựa game huyền thoại lâu đời sẽ luôn được bảo tồn vì nó là 1 trong những kỷ niệm đối với những game thủ lâu đời. Điều này cũng là 1 cách tri ân đối với những người chơi đó.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Exit mobile version