Site icon redbattleflyer.com

[Review] Dorfromantik: Tựa game giải đố nhẹ nhàng nhưng lại cuốn vô cùng

Cốt lõi của trò chơi Dorfromantik vẫn không thay đổi. Mở đầu vẫn là cung cấp cho người chơi các hình lục giác ngẫu nhiên để sắp xếp theo ý mình. Và người chơi nên xếp khớp càng nhiều cạnh viên gạch càng tốt. Bên cạnh đó là xếp chung những hình có cây cối hoặc cánh đồng, dòng sông,… để tăng thêm số điểm của mình.

[Review] Dorfromantik: Tựa game giải đố nhẹ nhàng nhưng lại cuốn vô cùng - Ảnh 1.

 Khi xếp khớp tất cả sáu mặt của một ô gạch, bên trong sẽ có viền trắng và người chơi sẽ được tặng thêm ô coi như phần thưởng. Phần thưởng cũng có thể được lấy khi hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào của trò chơi. Nhiệm vụ sẽ xuất hiện trên các ô có bong bóng số nhỏ. Ví dụ, người chơi phải tạo một cánh đồng vàng có ít nhất tổng số là 75.

Hướng dẫn trong game cũng giải thích rõ hơn về các nhiệm vụ ‘kết’, ví dụ như phong tỏa các khu rừng lớn, hồ, thị trấn và đất nông nghiệp. Những hành động này sẽ giúp người chơi có thêm điểm và thêm gạch cho chồng hình lục giác của mình. Càng chơi thì con số nhiệm vụ càng tăng. Khi mà hết hình lục giác để xếp thì trò chơi cũng kết thúc. Nếu như ngày trước chơi game này để xây cảnh đẹp thì giờ đây người chơi chú tâm hơn với việc kiếm thêm điểm nhờ những nhiệm vụ.

Điểm nổi bật của Dorfromantik là không có áp lực về thời gian hoặc các hạn chế về xây dựng ở đây. Thay vào đó, người chơi có cơ hội nghiền ngẫm và sắp xếp sao cho phù hợp. Bên cạnh đó còn có thể chìm vào những âm thanh ngọt ngào, nhẹ nhàng của bản nhạc nền, hòa lẫn với âm thanh những đàn gia súc hay tiếng còi hơi từ những đoàn tàu hỏa. Với bảng màu ấm áp và hấp dẫn, thế giới người chơi tạo nên trong Dorfromantik gợi lên hình ảnh của những kỳ nghỉ hè nắng ấm, những buổi chiều mùa thu rực rỡ và những đêm mùa đông ấm cúng.

Thứ duy nhất mà người chơi cần quan tâm đó chính là kiếm điểm nhiều nhất có thể. Và trên hành trình đó sẽ vô tình kéo dài quá trình xây làng, khiến nó cảm giác như vô tận. Một bản đồ không có điểm dừng, với những con đường gạch vàng không lối cụt và khu dân cư ngày càng đông đúc.

Danh sách nhiệm vụ thành tích luôn được hiển thị ở nền trò chơi, bất kể ba nhiệm vụ nào được chọn để làm nổi bật trên giao diện. Không có gì xảy ra nếu người chơi không hoàn thành nhiệm vụ cả, chỉ là gợi ý để mở rộng làng và nâng điểm. Dorfromantik cho phép người chơi lưu lại hình ảnh ngôi làng tuyệt đẹp mà họ đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng.

Quick mode (chế độ chơi nhanh) cho người chơi 75 ô để đạt được nhiều điểm nhất có thể.

Hard mode (chế độ khó) thì khá giống chế độ bình thường, nhưng sẽ cho người chơi những ô lục giác phức tạp hơn để ghép thành hình.

Bên cạnh đó còn có chế độ Sáng tạo, Tháng và Đặc chế. Cái đầu tiên đã có từ trước, còn chế độ Tháng là để người chơi có thể tranh đấu với những người khác trên bảng xếp hạng trực tuyến. Chế độ đặc chế (custom mode) cho phép người chơi tạo ra quy tắc của riêng mình và chia sẻ bạn bè chơi cùng. Tất cả có thể cùng chơi trên cùng một bản đồ với cùng loại ô hình lục giác được cung cấp.

/?s=review-dorfromantik-tua-game-giai-do-nhe-nhang-nhung-lai-cuon-vo-cung-2022050211150674.chn

Exit mobile version