Site icon redbattleflyer.com

Sena và Top 1 Thách Đấu VTT bị ban khỏi Vòng loại ĐTCL Việt Nam vì “cày thuê”

Streamer Tú Sena bất ngờ chia tay Vòng loại ĐTCL Việt Nam Mùa 9 khi bị nghi ngờ có dính líu đến việc cày thuê.

Update LMHT: Faker được bồi thường 18,7 tỷ nhờ Cánh Tay Vàng - Ra mắt game cho bạn hẹn hò với tướng

Do bị tố cáo có liên quan đến hoạt động cày thuê, Sena đã chính thức bị cấm tham dự Vòng loại ĐTCL Việt Nam. Một tuyển thủ khác cũng chịu hình phạt tương tự là VTT – người đang đứng top 1 Thách Đấu ĐTCL máy chủ Việt Nam.

Sena bị tố “cày thuê” ĐTCL

Được biết trong thời gian vừa qua, Sena đã tập luyện ĐTCL rất nhiều trên stream cũng như ngoài giờ để có thể tham gia giải đấu này. Thế nhưng sự cố mới nhất đã khiến cho Sena không thể thi đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Xây dựng đội hình Zeri Súng Băng cực hot trong 13.14

Về vấn đề “cày thuê”, VTT đã có những chia sẻ cụ thể trong buổi stream mới đây. Game thủ này cho biết trước đó đã nhận một lời mời đánh sòng ĐTCL (ở chế độ đấu thường). Đây là hoạt động quen thuộc của giới game thủ ĐTCL với nhiều hình thức ăn thua khác nhau. Sau đó, VTT đã bị tố cáo và Ban tổ chức giải xem xét và quyết định loại khỏi giải.

VTT giải thích lý do bị ban

Trường hợp của Sena cũng được cho là tương tự. Ngoài ra, streamer này còn được cho là từng sử dụng tài khoản của người khác leo rank trên stream. Dù cố tình hay vô ý thì hành động này cũng tương tự “cày thuê” nên phải chịu án phạt.

Thông tin này được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Vòng loại khởi tranh vào lúc 19h ngày 20/7. Trong ngày đầu tiên, 256 người chơi đủ tiêu chí tham dự sẽ bắt đầu thi đấu ở 32 bảng khác nhau. Mỗi ngày sẽ lần lượt loại trực tiếp một số tuyển thủ nhất định, chi tiết như sau:

Lịch thi đấu Vòng Loại Việt Nam Tuần 1:

  • Ngày 1 (20/07/2023): Vòng 256 người chơi
  • Ngày 2 (21/07/2023): Vòng 192 người chơi
  • Ngày 3 (22/07/2023): Vòng 128 người chơi
  • Ngày 4 (23/07/2023): Vòng 112 người chơi.
Exit mobile version