Site icon redbattleflyer.com

SGB đại diện cho VCS trở lại đấu trường quốc tế, liệu có khả năng top 6?

Với việc GAM sẽ thi đấu cho quốc gia trong Sea Games 31, SGB nghiễm nhiên trở thành đội tuyển tham dự MSI 2022

Mới đây theo nhiều nguồn thông tin có độ uy tín cao, khu vực VCS của chúng ta chắc chắn sẽ góp mặt tại MSI 2022, đánh dấu sự trở lại sau 2 năm vắng mắt tại tất cả các giải đấu quốc tế từ CKTG 2019 vì vấn đề dịch bệnh. Như chúng ta đã biết, MSI 2022 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 10/05 – 29/05 với sự góp mặt của 11 đội tuyển xuất sắc nhất các khu vực trên thế giới.

Tuy nhiên, ngày trở lại của khu vực VCS tại đấu trường quốc tế không thể trọn vẹn khi MSI 2022 sẽ diễn ra cùng thời gian với Sea Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Đội tuyển đại diện Việt Nam – GAM Esports cam đoan sẽ tham dự hướng tới tấm huy chương vàng quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam. GAM Esports đã góp mặt trong trận chung kết tổng của mùa giải với thành tích 14-0 tại vòng bảng và khả năng cao sẽ nâng cao chiếc cúp vô địch vào ngày 24/04 sắp tới. Tuy nhiên như đã trình bày, dù có vô địch hay không, GAM Esports cũng sẽ không thể tới Hàn Quốc mùa hè này mà thay vào đó là đội tuyển sẽ đối đầu với GAM trong trận chung kết, chính là Saigon Buffalo sau chiến thắng 3-2 trước Team Secret.

GAM sẽ không thể tham dự MSI 2022 dù có vô địch hay không

Cơ hội nào cho khu vực VCS trong ngày trở lại đấu trường quốc tế?

Nếu đánh giá tại khu vực VCS thời điểm hiện tại, chỉ có GAM Esports là đội tuyển có thể đạt đến đẳng cấp thế giới nhưng đội tuyển Áo vàng đen lại không thể tham dự MSI 2022 dù vô địch đi chăng nữa. SGB sẽ là đội tuyển tham dự MSI sau lần gần nhất trước đó của họ tại MSI 2019 được tổ chức tại Việt Nam. Đánh giá sức mạnh thì có vẻ SGB sẽ ngang bằng so với PVB năm nào khi các vị trí dù không tỏa sáng xuất sắc nhưng đồng đều hơn cả về kỹ năng lẫn chiến thuật.

SGB được đánh giá ngang bằng với PVB khi tham dự MSI 2022

Thực sự để đánh giá sức mạnh của các đội tuyển đến từ VCS so với các khu vực trên thế giới thời điểm hiện tại sẽ mang tính chất chủ quan khá nhiều. Chúng ta đã có khoảng thời gian 2 năm trời không thi đấu với bất kỳ đội tuyển nào ngoài các đội tuyển trong giải đấu quốc nội, đã rất nhiều meta trôi qua, khoảng cách giữa các khu vực dần thu hẹp nhưng VCS đang ở đâu thì thực sự là một câu hỏi khó có thể trả lời.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tóm tắt toàn bộ “drama” KeSPA, T1, Faker và HLV kkOma, ai đúng ai sai?

Ngoại trừ 4 đội tuyển thuộc các khu vực lớn là LCS, LEC, LPL và LCK thì các đội tuyển còn lại cũng “không phải dạng vừa” khi họ đã thể hiện phần nào đó sức mạnh của mình trong kỳ CKTG vừa rồi đặc biệt là LJL và PCS, với DetonatioN FocusMe và PSG Talon. Nếu là GAM, có lẽ chúng ta sẽ có nhiều hy vọng hơn cho một vị trí trong top 6 MSI năm nay nhưng SGB thì khả năng cao chúng ta sẽ dừng lại ở vị trí top 7 hoặc 8.

Mục tiêu là top 6 nhưng khả năng cao SGB sẽ dừng lại tại vị trí top 7 hoặc 8

Tuy nhiên, đánh giá cũng chỉ là đánh giá mà thôi, màn trình diễn và sức mạnh của SGB trong ngày trở lại đấu trường quốc tế ra sao, giữa tháng 5 chúng ta mới thực sự được kiểm chứng. Hy vọng, sau khoảng thời gian dài “đóng cửa” khu vực VCS sẽ tạo được điểm nhấn nào đó giống như kỳ MSI 2019 của PVB năm nào.

Exit mobile version