Site icon redbattleflyer.com

ShowMaker chia sẻ những người cướp Pentakill thật “Vô nhân đạo”, một trong số đó là Kanavi

ShowMaker đã có được cú Pentakill đầu tiên trong sự nghiệp của mình, chia sẻ ai cướp Penta thật “vô nhân đạo”.

DK đang trở lại mạnh mẽ cho cuộc đua top 3 sau khi T1 xảy chân liên tiếp trong 2 trận đấu thiếu vằng đi Faker tại khu vực đường giữa. Mặc dù 2 chiến thắng gần nhất của DK đều là chiến thắng trước các đội tuyển yếu hơn rất nhiều là KDF và DRX nhưng họ sẽ có cuộc đối đầu với đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình là T1 trong tuần này. ShowMaker có lẽ sẽ là tuyển thủ cảm thấy dễ thở nhất khi Faker chưa thể kịp trở lại thi đấu trong đội hình T1.

TOP khoảnh khắc điên rồ nhất LMHT 348: SofM "sấy" mid VCS, Zeros comeback cực khét

Chúc mừng bạn đã có chiến thắng với Pentakill, cảm xúc của bạn hiện tại như thế nào?

Đây thực sự là một trận đấu quan trong khi KDF và chúng tôi có cùng hiệu số 4-4 trên BXH. Thật vui khi chúng tôi đã dành chiến thắng với tỉ số 2-0. Trận đấu này cũng là trận đấu cuối cùng của lượt đi trước khi chúng ta bắt đầu lượt về. Chiến thắng sẽ giúp cả đội có tinh thần tốt nhất trong những trận đấu quan trọng sắp tới như cuộc đối đầu với T1 tại tuần sau.

DK đã có một trận thắng tương đối trọn vẹn, người hâm mộ đang nói về Tristana đường giữa và cách bạn dành được Pentakill với vị tướng đó. Đây có phải một vị tướng mạnh khi phần lớn các đội tuyển đối đầu với bạn đều cấm vị tướng này, ShowMaker?

Vậy là việc giảm lượng vàng tại đường giữa tại giữa mùa giải đã được khôi phục. Các hỗ trợ buff cũng bị giảm sức mạnh khá khá và các hỗ trợ mở và chống chịu lại lên ngôi. Vì vậy, đường giữa sẽ có nhiều tiềm năng carry hơn so với các phiên bản trước đó. Khu vực phía trên bản đồ giờ đây có nhiều khả năng gánh đội không thua đường dưới quá nhiều. Và Tristana là một trong số vị tướng thực hiện điều này tốt nhất. Vì vậy đó là lí do tôi sự dụng Tristana khá nhiều thời gian gần đây.

Dao Điện Statikk đã bị giảm sức mạnh và điều đó ảnh hưởng tới phần lớn các vị tướng sử dụng nó trước đây. Nhưng bạn vẫn sử dụng Dao Điện với Tristana, lí do là gì?

Tôi đã lên Dao Điện trong ván 1 nhưng không lên nó trong ván 2. Tôi thường nhìn vào đội hình tổng thể của đối thủ để lên trang bị cho phù hợp. Và tôi nghĩ Dao Điện sẽ là một trang bị giúp khắc chế tốt đội hình đối thủ và bảng ngọc của mình nên lấy Bước Chân Thần Tốc hay Nhịp Độ Chết Người. Tôi sẽ xem xét nhiều yếu tố khác nhau như vậy để lựa chọn trang bị nên nó sẽ phù hợp với từng ván đấu.

Người hâm mộ cũng rất ấn tượng với tính huống 1v2 của bạn ở đường giữa. Thậm chí bạn đã hạ gục Azir và thoát về thành công. Bạn có thể chia sẻ về tình huống đó hay không?

Tình huống đó, tôi đã sử dụng dịch chuyển còn đối thủ thì không. Vì tôi đã để mất chiêu W của mình trong tình huống trao đổi trước đó nên Azir chủ động mở. Tôi đã biết, Maokai đối phương đang ở bãi Sói và di chuyển ra đường giữa và tôi ngay lập tức nghĩ rằng Azir đang gọi rừng gank và có thể dùng chiêu cuối khi đạt cấp 6. Vì vậy khi nắm bắt được suy nghĩ của đối thủ, tôi đã tính toán combo và thời gian hồi kĩ năng của mình để xử lý và hạ gục Azir.

Còn về Pentakill thì sao?

Tôi đã không nghĩ mình có thể khi có được double kill, sau đó là Blitz bị hạ gục sau kho hồi sinh. Sau đó là Azir và Maokai để hoàn tất cú Pentakill. Tôi nghĩ bản thân mình may mắn và cảm giác có được Pentakill cũng rất tuyệt.

Bạn có nghĩ rằng đồng đội sẽ cướp mất Pentakill của bạn?

Chà, họ cũng là con người mà. Liệu họ có thể thực hiện hành động vô nhân đạo như việc đánh cắp Pentakill của ai đó không? Tôi chỉ tập trung vào tình huống đó và biết đồng đội sẽ giúp mình.

Nhưng chúng ta cũng thường xuyên thấy những tình huống cướp Penta mà đúng không?

Yeah, Tôi đã thấy Kanavi làm điều đó mà không hề do dự với tình huống trừng phạt cướp Penta. Tôi cũng từng bị Daisy của Ivern cướp Penta một lần nên tôi hiểu cảm giác đó.

Bạn có thể gửi lời tới những đồng đội đã nhường Pentakill cho mình?

Cảm ơn các đồng đội đã hỗ trợ tôi có được Pentakill. Tuy nhiên tôi cũng đã có một lời hứa với Canyon rằng khi có được Pentakill sẽ hát trên stream của Canyon và bây giờ tôi sẽ phải thực hiện lời hứa đó. Một sự hồi hận sâu sắc về những hành động bồng bột trong quá khứ là cảm xúc của tôi hiện tại. [Cười]

Xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Sử dụng Ấn Zaun hiệu quả để tạo nên đội hình anti meta

Deft đã chia sẻ rằng dù anh ấy thi đấu tại LCK lâu như vậy nhưng chưa từng có Pentakill tại giải đấu.

Chà, Deft là một xạ thủ đã thi đấu trong một thời gian dài, thật bất ngờ khi anh ấy chưa có Pentakill. Tôi đã có 1 và Canyon cũng vậy, tôi sẽ có dành món quá đó cho anh ấy trong năm nay.

Deft đã thi đấu đến hiện tại là 10 năm và anh ấy vẫn muốn trở lại sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Liệu tôi có thể gặp bạn tại thời điểm kỉ niệm 10 năm thi đấu của ShowMaker hay không?

Đây thực sự là một vấn đề khó nói và tôi không dám nói trước về điều này.

Exit mobile version