Số lượng người chơi Elden Ring giảm dần theo thời gian, liệu có bước chân vào vết xe đổ của PUBG?

Không ai có thể phủ nhận rằng, ngay sau khi phát hành, Elden Ring đã trở thành một trong những bom tấn có sức hút và tạo ra nhiều thay đổi nhất trong làng game online thế giới. Hàng triệu người thậm chí còn nhanh chóng trở thành fan cứng của trò chơi này, trong đó có không ít những cái tên nổi tiếng như Elon Musk. Thế nhưng, cũng phải khẳng định một điều rằng, bất chấp những ánh hào quang đã tạo dựng được trong thời gian gần đây, sức hút thực tế của Elden Ring đang đi xuống một cách rõ rệt.

Số lượng người chơi Elden Ring giảm dần theo thời gian, liệu có bước chân vào vết xe đổ của PUBG? - Ảnh 1.

Elden Ring vẫn đang là tựa game có sức ảnh hưởng rất lớn ở thời điểm hiện tại

Bất chấp những con số hào nhoáng, trong mơ như doanh thu của NPH tăng vọt, số lượng ấn phẩm bán ra gần vượt ngưỡng 15 triệu bản, thế nhưng, Elden Ring đang khiến khá nhiều fan của mình phải quan ngại khi tỏ ra hụt hơi ở chỉ số quan trọng nhất, số lượng người chơi. Theo thống kê mới nhất trên Steam, sau 3 tháng kể từ thời điểm phát hành, lượng người chơi trực tuyến của Elden Ring đang có dấu hiệu giảm đi rõ rệt.

Số lượng người chơi Elden Ring giảm dần theo thời gian, liệu có bước chân vào vết xe đổ của PUBG? - Ảnh 2.

Lượng người chơi trực tuyến của Elden Ring qua thống kê trên Steam

Theo đó, nếu như trong tháng 3, Elden Ring chứng kiến lượng người chơi kỷ lục thì con số này đã liên tục giảm mạnh trong hai tháng tiếp theo. Tất nhiên, lượng người chơi trực tuyến giảm mạnh cũng không đồng nghĩa với việc Elden Ring có dấu hiệu xuống dốc quá mạnh mẽ, khi về cơ bản, trò chơi này vẫn có thể hoạt động theo phương thức offline và chủ yếu tập trung vào các hình thức chiến đấu, đánh boss cá nhân. Nhưng điều này cũng đã nói lên, Elden Ring đang có những vấn đề của riêng mình.

Số lượng người chơi Elden Ring giảm dần theo thời gian, liệu có bước chân vào vết xe đổ của PUBG? - Ảnh 3.

Đồ thị xuống dốc về lượng người chơi của Elden Ring trên Steam qua các tháng

Một trong những lý do được nhiều người chỉ ra nhất chính là việc Elden Ring quá khó, hoặc lối chơi không quá thích hợp với các game thủ. Đó cũng là điều khiến cho bất chấp doanh số bán hàng của bom tấn này tăng vọt, nhưng lượng người chơi thì lại tụt giảm rõ ràng. Ngoài ra, việc thiếu vắng đi những bản cập nhật nội dung mới cũng khiến các game thủ đã “phá đảo” không còn nhiều động lực để cày cuốc. Chưa kể, sự xuất hiện của “bè lũ” phá game trong thời gian gần đây cũng khiến rất nhiều game thủ lựa chọn chế độ offline khi chơi cho “an toàn”.

Số lượng người chơi Elden Ring giảm dần theo thời gian, liệu có bước chân vào vết xe đổ của PUBG? - Ảnh 4.

Elden Ring cũng đang bị phàn nàn vì có phần thiếu đi những nội dung mới lạ

Video tóm tắt bài viết:

Số lượng người chơi Elden Ring giảm dần theo thời gian, liệu có bước chân vào vết xe đổ của PUBG

/?s=so-luong-nguoi-choi-elden-ring-giam-dan-theo-thoi-gian-lieu-co-buoc-chan-vao-vet-xe-do-cua-pubg-2022051810154685.chn