Site icon redbattleflyer.com

Sự cô đơn và những đánh đổi để trở thành một tuyển thủ LMHT hàng đầu

Để trở thành một người chơi LMHT hàng đầu, các tuyển thủ phải đánh đổi từ thời gian, sự cô đơn, gia đình và cả tương lai bất định.

Tuyển thủ Esports thời gian gần đây đã hoàn toàn có thể coi là một nghề khi những người chơi ở đẳng cấp cao, tier 1 phần lớn đã nhận được lương đủ để nuôi sống bản thân và đam mê của mình. Cũng có những tuyển thủ xuất sắc tại những tựa game phát triển mạnh mẽ như LMHT có thể kể đến như Faker, Knight, Xiaohu, GALA, Rookie… hay mới đây nhiều nguồn tin cũng tiết lộ mức lương của Chovy tại Gen.G có thể nuôi được 1-2 đội tuyển tại LPL khiến người hâm mộ không khỏi giật mình.

TOP 11 vị tướng leo rank KHỦNG KHIẾP nhất ở 5 vị trí trong LMHT 12.15

Tuy nhiên, cũng có những tuyển thủ không thể nuôi nổi bản thân bằng đam mê với LMHT và phải thực hiện những hành động vi phạm luật như cày thuê, bán độ… để rồi nhận những án phạt từ Riot như vụ việc cấm thi đấu 28 tuyển thủ tại LDL thời gian gần đây. Dù xuất sắc hay không, kiếm được ít hay nhiều tiền, mỗi con người khi quyết định go-pro để thi đấu LMHT chuyên nghiệp đều phải đối diện với một sự cô đơn, những sự đánh đổi mà khó ai trong chúng ta có thể biết được nếu họ không chia sẻ.

Levi trở về VCS sau khoảng thời gian thi đấu không tốt tại nước ngoài

Phần lớn các tuyển thủ chuyên nghiệp LMHT đều có khởi đầu là một người yêu thích và đam mê với tựa game. Sau khoảng thời gian chơi, họ leo lên được một mức rank tốt từ Cao Thủ trở lên và bắt đầu nghĩ đến việc go-pro để thử sức. Chắc chắn để lên được Cao Thủ, khoảng thời gian gắn bó với LMHT của họ phải là khá nhiều, có thể là quên ăn quên ngủ, giảm thiểu thời gian học hành để tận hưởng trò chơi và đạt tới một trình độ nhất định.

Khác với thời điểm trước đây, một game thủ khi muốn go-pro ở thời điểm hiện tại phải là một người chơi có tư duy, kỹ năng tốt ngay từ khi còn rất trẻ, thậm chí là khoảng 15, 16 tuổi đã phải đạt một mức rank từ Kim Cương đổ lên mới được coi là tiềm năng. Sự cô đơn và việc phải đánh đổi cuộc sống của một đứa trẻ, một học sinh bình thường sẽ diễn ra ngay từ thời điểm người chơi đó quyết định theo đuổi đam mê với game và esports.

Tlong trở thành thực tập sinh Việt đầu tiên của BRO

Sau khi được lựa chọn, họ sẽ có khoảng thời gian học tập và làm việc ra xa gia đình trước khi được lựa chọn trở thành một tân binh và thực tập sinh cho đội. Tại đây, họ phải dành phần lớn thời gian trong ngày để thực hiện 2 hoạt động là chơi LMHT và ngủ. Đừng tưởng chơi game là vui, khi đã lựa chọn con đường trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, LMHT không chỉ là chơi vì đam mê mà nó cũng dần trở thành công việc mà mỗi tuyển thủ phải nỗ lực thường xuyên. Nhiều khi thời gian dành cho việc là tập luyện và leo rank xếp hạng đơn có thể kéo dài từ 10-20 giờ, lớn hơn nhiều so với thời gian làm việc trung bình là 8 tiếng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Đội hình tuyển thủ xuất sắc 10 năm khu vực LCS có gì đặc biệt?

Các tuyển thủ trẻ sẽ phải tập luyện và cải thiện kỹ năng của mình hàng ngày, hàng giờ để có thể trở thành một tuyển thủ của đội trẻ, hay Challengers tại LCK. Sau đó là tập luyện chăm chỉ hơn nữa, tỏa sáng hơn những người chơi khác để có thể đủ trình độ thi đấu tại cấp độ cao nhất của giải đấu. Rồi họ lại tiếp tục phải tập luyện để đạt được những mục tiêu lớn hơn như chức vô địch quốc nội, CKTG… Đây thực sự là một quá trình kéo dài và gian nan đối với bất kỳ ai muốn go-pro.

Dream dù xuất sắc những vẫn chưa thể được đánh chính khi đường giữa của V5 là Rookie

Sự cô đơn chắc chắn là điều mà tất cả những tuyển thủ LMHT phải đánh đổi và chấp nhận xuyên suốt quá trình này vì việc tập luyện đã chiếm gần như 1/2 thời gian trong ngày của họ. Chưa kể những khoảng thời gian ăn uống và nghỉ ngơi, họ chỉ còn 1 vài tiếng rảnh rỗi trong ngày. Ngoài ra, phần lớn tuyển thủ LMHT đều phải sinh hoạt tại Gaming House hoặc trụ sở của đội tuyển nên chắc chắn họ phải xa gia đình, nếu giải đấu kéo dài, có thể 3-4 tháng không về nhà là một chuyện bình thường. Mặc dù vậy, tương lai của các tuyển thủ cũng không hề chắc chắn nếu không nỗ lực hết mình để trở thành người giỏi nhất.

Ngoài mối quan hệ với gia đình, các mối quan hệ bạn bè và yêu đương cũng tương đối khó để có thể duy trì vì không phải lúc nào cũng có thể gặp nhau. Cùng với đó, các mối quan hệ yêu đương thường sẽ không đem lại tác động tốt tới một tuyển thủ chuyên nghiệp vì sẽ khiến họ xao nhãng trong việc tập luyện, đó là những cám dỗ bên ngoài. Ngay đến cả Faker, một tuyển thủ đã dành được tất cả mọi danh hiệu, mức lương mà tất cả tuyển thủ trên thế giới đều ao ước nhưng Quỷ Vương vẫn dành phần lớn thời gian của mình dành cho LMHT mà chưa đoái hoài đến chuyện tình cảm cá nhân vì sợ ảnh hưởng đến quá trình thi đấu.

Faker vẫn tiếp tục “ế” dù đã dành đạt được mọi thứ từ LMHT

Đặc biệt hơn đó là những tuyển thủ phải thi đấu tại một quốc gia khác, thậm chí là một nơi cách mình tới nửa vòng Trái Đất như việc nhiều tuyển thủ Trung, Hàn xuất ngoại tới khu vực LEC và LCS. Việc xa nhà, chẳng quen biết ai và bất đồng ngôn ngữ sẽ đẩy sự cô đơn lên một tầm cao mới mà không khác gì chúng ta đi du học cả, một sự đánh đổi lớn. Thậm chí những tuyển thủ Hàn Quốc kỳ cựu tại LPL như TheShy cũng đã từng chia sẻ rất nhớ những người bạn, gia đình sau khi gặp lại Summit khi WBG đối đầu với FPX.

Có thể bạn muốn xem thêm: HLV Score và Peanut dự đoán gặp lại T1, nhưng sẽ “không có cửa” với Gen.G

Tuy nhiên, sự đánh đổi và cô đơn thường sẽ chỉ diễn ra tại những giải đấu ở cấp độ cao như LCK, LPL, LEC hay LCS và đối với những tuyển thủ xuất sắc và thực sự duy trì được đam mê với LMHT. Còn đối với những tuyển thủ bị cám dỗ bởi nhiều thứ khác nhau, có lẽ những điều trên sẽ không hoàn toàn chính xác.

Exit mobile version