T1 Poby: “Anh Faker khuyên tôi đọc thêm sách, ngủ nhiều hơn”

Tuyển thủ trẻ T1 Poby mới đây đã chia sẻ về những lời khuyên đặc biệt là người anh Faker sau khi có màn ra mắt khó khăn ở LCK Mùa Hè 2023.

Poby là cái tên nhận được nhiều sự chú ý trong làng LMHT thời gian gần đây khi tạm thời đảm nhận vai trò Đường Giữa ở T1. Tuyển thủ sinh năm 2006 được BHL T1 chọn để thay thế Faker, người tạm thời nghỉ thi đấu vì chấn thương tay.

Với một người chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu, kể cả ở giải hạng dưới như LCK CL, Poby đã gặp nhiều khó khăn khi thi đấu cùng những người đàn anh ở T1. Kết quả là trong 4 trận gần nhất ở LCK, tài năng trẻ này đã phải hứng chịu tới 3 thất bại. Thậm chí trong trận thua mới đây của T1 trước DK, Poby cũng phạm sai lầm khá nặng nề khiến đội nhà mất luôn ván đấu.

Faker muốn truyền thói quen đọc sách cho Poby

Dù vậy thì các fan T1 cũng có thể thông cảm cho Poby trong hoàn cảnh như thế. Nhìn chung tuyển thủ trẻ này cũng có những sự tiến bộ nhất định trong thời gian ngắn ngủi vừa qua, đồng thời cùng T1 có chiến thắng đầu tiên trước Nongshim Redforce. Trong bài phỏng vấn mới đây, Poby cũng chia sẻ nhiều điều đáng chú ý khi lên đội một, đặc biệt là những lời khuyên độc đáo từ chính Faker.

Có thể bạn muốn xem thêm: Playoffs LPL Mùa Hè 2023: Uzi gặp khó, WBG vào nhánh đấu toàn “bại tướng”

Anh Faker khuyên tôi nên đọc sách nhiều hơn, đồng thời phải đảm bảo việc ngủ ít nhất 7 tiếng một ngày. Anh ấy luôn theo dõi tôi lúc luyện tập và chỉ ra những lỗi tôi hay mắc phải, đồng thời chia sẻ khá nhiều điều mới mẻ trong LMHT. Tôi đã thực sự học được rất nhiều điều hay ho từ anh ấy.” Poby cho biết.

Poby nhanh chóng thân thiết với những người đàn anh

Trong thời gian vừa qua, Poby cũng có cơ hội cùng toàn đội đi du lịch đảo Jeju để tăng tính gắn kết. Những trải nghiệm này giúp cho Đường Giữa 17 tuổi tự tin hơn trong giao tiếp và cải thiện khả năng khi thi đấu.

Anh Zeus thì nói chuyện nhanh và luôn hài hước, anh Oner thì có vẻ chững chạc hơn. Anh Gumayusi thì khuyên tôi nên tránh xa mạng xã hội, đừng đọc các bình luận tiêu cực sau trận thua. Trong khi đó, anh Keria giúp tôi có sự tự tin khi solo 1v1, giúp đôi giải quyết những khúc mắc.

Hai tuần vừa qua được cho là khoảng thời gian quý giá với Poby. Tuyển thủ này đã có thêm những trải nghiệm đáng giá trên con đường game thủ chuyên nghiệp. Dự kiến Faker sẽ trở lại thi đấu sau 2 tuần dưỡng thương còn Poby quay về đội trẻ và tiếp tục hành trình ở LCK CL.