Site icon redbattleflyer.com

Tóm tắt toàn bộ “drama” KeSPA, T1, Faker và HLV kkOma, ai đúng ai sai?

LCK cũng không kém cạnh so với LPL khi “trình làng” drama tập huấn tuyển chọn Đội tuyển Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022. 

LCK là giải đấu LMHT đầu tiên trên thế giới kết thúc mùa giải Mùa Xuân vào ngày 02/04 trong khi nhiều khu vực chưa thi đấu xong giai đoạn vòng bảng. Đội vô địch chắc hẳn ai cũng biết đó là T1 với thành tích hoàn hảo 20-0. Giải đấu quốc nội kết thúc sớm chính là cơ hội tốt cho T1 và Hàn Quốc chuẩn bị cho MSI 2022 cũng như cả kỳ Á Vận Hội sắp tới với mục tiêu là tấm huy chương vàng danh giá.

TOÀN CẢNH DRAMA GIỮA T1 FAKER, KESPA VÀ HLV KKOMA - AI ĐÚNG AI SAI?

Mọi chuyện tưởng rằng sẽ êm đẹp khi Đội tuyển Hàn Quốc đang đi theo lộ trình đã được định ra từ trước khi chốt danh sách 10 tuyển thủ xuất sắc nhất tại mỗi vị trí cũng như HLV Trưởng của Đội tuyển LMHT Hàn Quốc sẽ là HLV kkOma. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn đã có rất nhiều “drama”, tình huống khác nhau xảy ra giữa KeSPA, T1, Faker, HLV kkOma và cả Riot Games. “Dòng thời gian” drama này diễn ra như thế nào? Ai là người sai trong trong câu chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

10 tuyển thủ xuất sắc nhất LCK đã họp mặt nhưng không đạt được kết quả gì vì drama

Drama bắt đầu khi KeSPA – Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc đưa ra thông báo triệu tập các 10 tuyển thủ trong danh sách tuyển chọn cho Đội tuyển Hàn Quốc tại ASIAD 2022. Thời gian dự kiến kéo dài trong một tuần, các trận đấu tập sẽ công khai và bán vé để người xem có thể theo dõi quá trình tuyển chọn cũng như lợi nhuận cho KeSPA.

Địa điểm theo dõi được KeSPA chuẩn bị

T1 là đội tuyển vô địch và cả 5 vị trí trong đội hình của họ đều nằm trong danh sách tuyển chọn. Tuy nhiên, T1 lại nhận được thông tin khá muộn, tới ngày 05/04 họ mới biết lịch triệu tập từ KeSPA nhưng đã trót nhận các hợp đồng quảng cáo và livestream sau khi đội tuyển lên ngôi vô địch với sự chú ý từ đông đảo người theo dõi. Họ bị rối và không thể cân đối được lịch cho tất cả tuyển thủ của đội và đẩy một lịch làm việc dày đặc cho Faker, thậm chí còn hơn cả thời gian thi đấu tại LCK.

Faker sau đó biết chuyện và lịch làm việc của mình thì “ối dồi ôi”, không thể kiềm chế được bản thân và giải tỏa những bức xúc của mình trên stream. Mà lượng người xem stream của Faker không hề nhỏ, tới cả chục nghìn người, khi thấy Idol của mình trở thành nạn nhân như vậy, họ chắc chắn không thể ngồi yên. Một đồn mười, mười đồn trăm, dư luận Hàn Quốc dậy sóng, đẩy câu chuyện của Faker và T1 lên cao trào.

Faker chia sẻ bức xúc về lịch làm việc trên stream

Lúc này, Riot Games đã thấy có gì đó không ổn và buộc phải vào cuộc. Hành động đầu tiên là yêu cầu KeSPA hủy lịch đấu tập, dư luận lúc này cũng chĩa mũi dùi về KeSPA. Đại diện KeSPA sau đó giải thích về hành động có phần vội vàng của mình khi mùa giải chỉ vừa mới kết thúc nhưng dư luận Hàn Quốc không hề nguôi ngoai và còn nghi ngờ lại vai trò của người thầy kkOma vì kkOma là HLV trưởng mà không hề ra mặt kể từ khi câu chuyện bắt đầu.

Có thể bạn muộn đọc thêm: HLV kkOma bật khóc trên stream, khẳng định không có quyền chọn đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD 2022

HLV kkOma sau đó muốn KeSPA mở họp báo để chia sẻ hoàn cảnh của mình. Tại buổi họp báo, kkOma trả lời rằng mình thực sự không có nhiều tiếng nói trong sự việc dù đảm nhận chức vụ HLV Trưởng và cũng đã cảnh báo họ – KeSPA không ít lần về điều này. Dù biết kế hoạch của KeSPA là vậy, HLV kkOma cũng không biết bản thân có nên chia sẻ chúng lên mạng xã hội hay không, anh cũng không thể trả lời và thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng vì thời điểm đó là tháng 3 và LCK Mùa Xuân vẫn đang diễn ra những trận đấu cuối cùng.

HLV kkOma chia sẻ về hoàn cảnh của bản thân trong buổi họp báo và sẵn sàng từ chức

Sau cùng, HLV kkOma trở về và chia sẻ một lần nữa về những lùm xùm và bật khóc trên sóng livestream cá nhân. Anh còn tiết lộ thêm mình còn chẳng có nhiều vai trò trong việc lựa chọn các tuyển thủ cho đội hình mà đảm nhận vai trò ghi chép và sau đó phản hồi lại cho KeSPA. Cuối cùng, nếu người hâm mộ vẫn nghi ngờ, anh sẵn sàng từ chức vì bản thân đã làm hết sức có thể. Và drama có lẽ đã kết thúc.

Một câu chuyện khá lằng nhằng mà chúng ta khó có thể xác định được ai đúng ai sai, KeSPA đã sai từ đầu, Faker đã sai khi chưa thông báo với T1 về chuyện này mà lại nói công khai trên stream, HLV kkOma sai vì chưa làm tròn nghĩa vụ của mình? Dù ai sai đi chăng nữa, Đội tuyển Hàn Quốc đã lãng phí khoảng thời gian quý báu này khi drama nổ ra, 10 tuyển thủ xuất sắc mất nhiều thời gian di chuyển và ở lại 2 ngày 1 đêm mà chẳng thu lại kết quả gì. Hy vọng, drama sớm qua đi để chúng ta có thể tận hưởng kỳ MSI 2022 và xa hơn là Á Vận Hội một cách trọn vẹn nhất. 

Exit mobile version