Top 5 đội hình được sử dụng nhiều nhất tại vòng loại CKTG ĐTCL 2022 Trung Quốc

CKTG ĐTCL 2022 chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh, các máy chủ bao gồm Trung Quốc cũng đã hoàn thành với các đội hình quen thuộc

CKTG 2022 đã chính thức khép lại nhưng chúng ta chuẩn bị đón chờ một giải đấu CKTG khác ở tựa game Đấu Trường Chân Lý mùa giải 7.5 năm 2022. Dragonlands Championship sẽ diễn ra vào khoảng thời gian từ 18-20/11 tới với 32 tuyển thủ xuất sắc nhất từ khắp các khu vực trên thế giới. 

Các cờ thủ xuất sắc tại các khu vực cũng dần lộ diện khi các vòng loại khu vực kết thúc. Nổi bật nhất chắc chắn phải để tới khu vực Trung Quốc khi khu vực này đã lên ngôi vô địch ĐTCL hai năm liên tiếp. Và với 5 slot tham dự, chắc chắn đây sẽ là khu vực tiếp tục được đánh giá cao nhất trong kỳ CKTG năm nay. Vậy những Cờ thủ xuất sắc nhất tại đất nước tỷ dân như nhà vô địch Xunge chơi đội hình nào tại vòng loại của CKTG ĐTCL 2022? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

1.Graves Seraphine

Tương tự như máy chủ Việt Nam và nhiều máy chủ khác trên thế giới, Graves Seraphine đang là một bài đấu được rất nhiều tuyển thủ Trung Quốc sử dụng xuyên suốt từ vòng loại đến trận chung kết. Thậm chí, hai trận đấu 2 và 3, đội hình dành top 1 chính là Graves. Với khả năng vẽ đồ và vẽ tướng cực ảo, các bài đấu Graves Seraphine được các tuyển thủ Trung sử dụng cực kỳ thành thạo và mạnh mẽ với trang bị chuẩn cho Graves và rất nhiều Zeke tăng tốc độ đánh.

Bài đấu hoàn chỉnh tại level 8 sẽ bao gồm rất nhiều các tộc hệ nhỏ, với các vị tướng bao gồm Graves, Pantheon, Seraphine, Zeri, Zac, Zyra, Rakan và Lee Sin. Trang bị ưu tiên là Tụ Bão Zeke càng sớm càng tốt, càng nhiều càng tốt dành cho Zeri, các trang bị còn lại cho Graves với các trang bị STVL, Seraphine là SMPT, Lời Thề Hộ Vệ cho Zac và các trang bị chống chịu ưu tiên cho Pantheon. Nếu có Yasuo 2 sao hoặc thừa trang bị hãy kẹp vào sau đó thay Lee Sin hoặc Zyra.

2.Kai’Sa Chiến Binh Rồng

Tại vòng loại CKTG ĐTCL 2022 của máy chủ Trung Quốc trong mỗi trận đấu, chúng ta luôn gặp những người chơi đội hình Kai’Sa Chiến Binh Rồng với lối chơi slow roll. Họ không cố gắng lên cấp với bài đấu này mà thường tập trung vào việc roll 3 sao các vị tướng bao gồm Kai’Sa, Jax và Zac ở cấp độ 6 rồi mới lên cấp. Trong khi đó đội hình gốc của Kai’Sa là Thủy Long thì gần như không có tuyển thủ nào sử dụng vị quá yếu so với các đội hình khác trong meta.

Các tuyển thủ Trung Quốc sử dụng và roll Kai’Sa ở 6 với khung bài def huyền thoại bao gồm 3 Thủy Long và 3 Kim Long là Kai’Sa, Malphite, Zac, Nasus, Jax và Volibear. Sau đó họ sẽ tiến hành slow roll 3 sao các vị tướng 2 tiến. Nếu chỉ ra Kai’Sa thì sẽ lên cấp kẹp 4 hoặc 6 Chiến Binh Rồng nếu không sẽ slow roll các vị tướng còn lại 3 sao. Trang bị ưu tiên cho Kai’Sa với Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Diệt Không Lồ, không ưu tiên Vô Cực Kiếm. Các trang bị tank cho Jax hoặc Zac tùy thuộc vị tướng nào lên được 3 sao vào đương nhiên là cả Chén Ân Huệ để tăng sức mạnh của Kai’Sa nếu có.

3.Hộ Pháp + Rồng

Hộ Pháp là một bài đấu không quá phổ biến tại máy chủ Việt Nam nhưng lại được các tuyển Trung Quốc sử dụng khá nhiều. Lối chơi cơ bản nhất của bài đấu Hộ Pháp chính là 4-6 Hộ Pháp kẹp Rồng. Tùy thuộc vào lượng trang bị và tướng ra, Daeja và Aurelion Sol sẽ là hai chủ lực được ưu tiên trong khi Idas là tanker chính của đội.

Bài đấu cơ bản nhất sẽ bao gồm 4 Hộ Pháp cùng 4 Huyền Long và Bí Ẩn. Các trang bị chống chịu dành cho Idas ưu tiên chống chịu thuần bao gồm Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng và Thú Tượng Thạch Giáp. Còn Daeja sẽ là Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ và Kiếm Súng Hextech. Aurelion Sol sẽ ưu tiên Quyền Trượng và Diệt Khổng Lồ.

4.Ngọc Ám hoặc 7 Ngọc Long

Ngọc Ám là một đội hình tương đối cơ bản và phổ biến tại các máy chủ trong phiên bản trước và hiện tại vẫn được nhiều tuyển thủ sử dụng tại vòng loại của CKTG ĐTCL 2022. Lượng sát thương dồi dào, sự đa dạng về chủ lực và dễ sử dụng là điểm mạnh của đội hình này. Bài đấu sẽ ưu tiên các trang bị STVL cho Shi Oh Yu và Sy’fen bao gồm Quyền Năng Khổng Lồ, Bàn Tay, Huyết Kiếm, Cuồng Đao và Áo Choàng Bóng Tối.

Một biến thể Ngọc Long khác cũng được một số tuyển thủ sử dụng trong đó có Huanmie, nhà vô địch của CKTG ĐTCL mùa giải vừa rồi chính là 7 Ngọc Long kẹp Bí Ẩn. Bài đấu sẽ counter cứng các đội hình SMPT đang thống trị meta như Kai’Sa, Thượng Long hay Rồng ở thời điểm hiện tại. Shi Oh Yu sẽ là carry chính của đội nên cần có trang bị chuẩn chỉ là Diệt Khổng Lồ và Huyết Kiếm. Trang bị chống chịu dành cho Jayce trong đội hình này cũng là cực kỳ quan trọng.

Xem thêm: ĐTCL 7.5: Kim Long – vua của mọi loại đội hình tại CKTG ĐTCL

5. Full rồng Exodia

Cuối cùng chính là bài đấu Rồng Thần quen thuộc với 3-4-6 Rồng. Bài đấu này tương đối đa dạng khi mỗi tuyển thủ và mỗi trận đấu đều sẽ có lối chơi riêng. Terra và Aurelion Sol thường là 2 quân cờ rồng quan trọng nhất. Nếu cần thêm cc sẽ kẹp Shyvana, cần Bí Ẩn ưu tiên Shi Oh Yu, cần sát thương thì kẹp thêm Sol. Tất cả đều cực kỳ thiên biến vạn hóa nhưng một điều quan trọng chúng ta cần biết đó chính là nó có rất nhiều tiền mà các giải đấu chuyên nghiệp đã ban Khu Đồ Hiệu và Khuyến Mãi Kinh Nghiệm để những người chơi không thể lên các bài đấu quá đột biến.

Có thể thấy, các bài đấu, đội hình tại vòng loại của CKTG ĐTCL 2022 không khác nhiều so với những trận đấu xếp hạng tại Việt Nam. Vẫn là những bài đấu meta như Graves, Kai’Sa Chiến Binh Rồng hay Rồng Thần thống trị. Hãy cùng chờ đón những ngày thi đấu chính thức của CKTG ĐTCL sẽ diễn ra cuối tuần này nhé.