Site icon redbattleflyer.com

Top 5 thay đổi cực hot trong LMHT 12.13: Ra mắt Nilah, làm lại Sivir, Gwen

Không chỉ có sự xuất hiện của tướng mới Nilah, phiên bản 12.13 cũng có những sự điều chỉnh mạnh về kỹ năng của rất nhiều tướng.

Nilah chính thức ra mắt LMHT

Trong bối cảnh các tướng Xạ Thủ truyền thống đang lép vế ở Đường Dưới, sự có mặt của Nilah được xem là luồng gió mới với game thủ. Được giới thiệu như một Xạ Thủ cận chiến, Nilah có bộ kỹ năng khá cơ động và dễ dàng tạo đột biến khi đi đường cũng như trong giao tranh.

Nilah là tướng có khả năng đi đường mạnh, từ đó tạo lợi thế lớn trong giai đoạn đầu và giữa trận. Còn khi bước vào giao tranh, vị tướng này có lối chơi khá giống Samira khi cần canh thời điểm chuẩn xác để lao vào với chiêu cuối, đồng thời giữ khoảng cách và gây Sát Thương liên tục từ Q cũng như những đòn đánh thường.

Làm lại toàn diện Sivir

Sivir là tướng tiếp theo trong kế hoạch “làm lại tầm trung” giữa mùa 12 LMHT, và sau nhiều thay đổi trên máy chủ thử nghiệm PBE, vị tướng Xạ Thủ lâu đời này chuẩn bị có lối chơi mới và hiệu quả hơn trước.

Để đưa Sivir trở lại phong cách Xạ Thủ Chí Mạng như trước, điều đầu tiên là Riot chỉnh sửa những chỉ số cơ bản của vị tướng này. Giảm Mana gốc và các chỉ số hồi phục, giảm Máu cơ bản, bù lại tăng những thứ quan trọng như SMCK, Tốc Độ Đánh theo cấp.

Chiêu Q – Ném Boomerang được điều chỉnh theo hướng tăng tiến sức mạnh theo thời gian. Sát Thương cơ bản của chiêu thức này giảm từ 35-95 còn 22-85, bù lại được tăng dựa trên tổng SMCK. Bên cạnh đó, Sát Thương của chiêu Q giờ đây có thể tăng tới 50% dựa theo tỉ lệ Chí Mạng, đồng thời tốc độ ra đòn cũng phụ thuộc vào Tốc Độ Đánh.

Cơ chế của chiêu W – Nảy Bật cũng có nhiều sự thay đổi. Thời gian hiệu lực chuyển từ 3 Đòn Đánh thành 4 giây, đồng thời giới hạn số mục tiêu trúng đòn ở con số 8. Bên cạnh đó, những đòn đánh nảy bật cũng có thể trở lại mục tiêu cũ thêm một lần (nếu không có mục tiêu mới). Tốc độ của những đòn đánh hiệu ứng W cũng tăng đáng kể trong khi phạm vi hiệu lực cũng tăng từ 450 lên 500. Ngoài ra, Nội Tại cộng Tốc Độ Đánh của chiêu cuối giờ được chuyển về chiêu W.

Với việc các kỹ năng của Sivir mới được giảm Mana sử dụng, chiêu E – Khiên Chống Phép giờ đây sẽ Hồi Máu mỗi khi chặn được kỹ năng tướng địch (thay vì Mana như trước). Thời gian hồi của chiêu này được tăng lên đôi chút ở các cấp cuối, từ 22-10 giây lên 22-14 giây. Ngoài ra, chiêu cuối Sivir giờ đây tăng Tốc Độ Chạy ít hơn cho đồng đội, nhưng có thêm những công cụ giúp vị tướng này mạnh mẽ hơn (hồi lại kỹ năng khi tham gia hạ gục, đòn đánh thường giảm hồi kỹ năng khác trong lúc buff 0.5 giây).

Bất lực với Gwen, Riot điều chỉnh toàn diện

Dù không phải là tướng được làm lại như Sivir nhưng Gwen cũng có sự điều chỉnh ở cả Nội Tại và 4 kỹ năng trong phiên bản 12.13. Riot cho biết những thay đổi này nhằm giúp cho người chơi có thể đối phó tốt với Gwen hơn trong giải đấu, đồng thời không làm mất đi sức mạnh vốn có của vị tướng này.

Đầu tiên là việc giảm nhẹ Sát Thương theo tỉ lệ SMPT ở Nội Tại Ngàn Nhát Cắt. Tiếp theo đó, chiêu Q – Xoẹt Xoẹt được tăng Sát Thương cơ bản, Sát Thương theo tỉ lệ SMPT nhưng bù lại lượng Sát Thương Chuẩn ở lần cắt cuối bị giảm mạnh từ 100% còn 75%. Ngoài ra, cơ chế dọn lính của Gwen cũng được điều chỉnh đôi chút (giảm Sát Thương, thêm khả năng kết liễu lính). Điều này được nhận định là giúp các tướng Đường Trên có cơ hội chống lại Gwen bằng cách lên nhiều trang bị Kháng Phép hơn.

Trong khi đó, chiêu W – Sương Lam Bất Bại bị giảm thời gian hiệu lực, bù lại được tăng thêm Giáp và Kháng Phép cộng thêm. Như vậy các tướng đánh xa sẽ có nhiều cơ hội trước Gwen hơn còn chiêu thức này vẫn có tác dụng trong các tình huống cận chiến.

Chiêu E – Xén Xén được tăng tầm đánh và Sát Thương, nhưng Thời Gian Hồi Chiêu tăng lên đáng kể. Khiến cho người chơi Gwen nên cân nhắc việc sử dụng chiêu này vào thời điểm thích hợp thay vì spam liên tục để đàn áp đối thủ. Chiêu cuối Xe Chỉ Luồn Kim cũng có sự thay đổi lớn, giờ đây sẽ có khoảng trễ cố định 1 giây mỗi lần sử dụng (thay vì đánh thường để reset như trước).

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 giao lưu với Tottenham, Faker được dịp nói chuyện riêng cùng Son Heung-min

Tướng Đi Rừng SMPT lên ngôi, Master Yi được ưu ái

Trong số những tướng được gia tăng sức mạnh ở bản 12.13, có khá nhiều tướng Đi Rừng thiên hướng SMPT. Tiêu biểu nhất là Taliyah, vị tướng này được tăng Sát Thương và giảm Mana ở chiêu Q – Phi Thạch, giờ đây các lần Q thứ hai của Taliyah còn có thể Làm Choáng quái rừng.

Các tướng như Elise, Evelynn, Karthus cũng có cơ hội trở lại khá cao khi được tăng các chỉ số cơ bản như Máu, Giáp, Hồi Máu và cả Sát Thương tổng. Trong khi đó, Fiddlesticks được tăng mạnh Sát Thương chiêu cuối cũng như khả năng làm Hoảng Sợ.

Master Yi tiếp tục được buff với tầm đánh thường được tăng từ 125 lên 175, tiếp theo đó là chiêu Q – Tuyệt Kỹ Alpha giờ đây có thể chọn được vị trí xuất hiện sau khi chiêu thức kết thúc.

Chưa dừng lại ở đó, thời gian hồi của chiêu W – Thiền chỉ còn 9 giây, bù lại Master Yi sẽ đánh đổi bằng 6% Mana tối đa mỗi giây trong lúc vận chiêu. Khả năng chống chịu của chiêu thức này cũng ấn tượng hơn khi giúp Master Yi giảm 90% Sát Thương trong 0,5 giây đầu tiên và 0,5 giây sau khi chiêu thức kết thúc.

Ra mắt các skin Vệ Binh Tinh Tú 2022

Các thành viên mới của đội Vệ Binh Tinh Tú sắp xuất hiện trong bản cập nhật 12.13 gồm có Kai’Sa, Sona, Ekko và tướng mới Nilah. Trong đó, Ekko là tướng còn có thêm phiên bản Hàng Hiệu trong lần ra mắt này. Bên cạnh đó, Fiddlesticks Tinh Tú Lụi Tàn được giới thiệu như là một nhân vật phản diện trong vũ trụ này, kẻ thù lớn nhất mà các Vệ Binh Tinh Tú đang chống lại.

Những skin Vệ Binh Tinh Tú vẫn giữ nét đặc trưng với phong cách trang phục nhiều màu sắc và có nhiều chi tiết lấp lánh. Bên cạnh đó, hiệu ứng chiêu thức của mỗi tướng trong dòng skin lần này cũng đều có những nét riêng, với những chưởng lực theo kiểu tia laser quen thuộc.

Exit mobile version