Site icon redbattleflyer.com

Từng mê Đào Vàng huyền thoại? Chơi ngay Hammerting: Hầm Mỏ Phiêu Lưu Ký nhé!

Hammerting là một game với nhân vật chính là những chú lùn trong các câu chuyện cổ tích – kiểu nhân vật không còn quá xa lạ với chúng ta. Nếu bạn đã quá quen thuộc với tựa game đào vàng huyền thoại thời xưa thì Hammerting sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm vừa lạ vừa quen mà chắc chắn game thủ không nên bỏ qua. 

Vẫn làm những công việc ở hầm mỏ, vậy thế giới những chú lùn ở đây sẽ có gì khác biệt? Hãy cùng chúng tôi đánh giá Hammerting: Hầm Mỏ Phiêu Lưu Ký nhé!

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cốt truyện lôi cuốn

Hammerting: Hầm Mỏ Phiêu Lưu Ký thuộc thể loại game xây dựng, chiến thuật lấy bối cảnh ở một thế giới kỳ ảo của những người lùn.

Cuộc chiến tranh giữa hai phe lớn đang xảy ra, The League of Methis (Liên Minh Người Lùn) và The Dread Horde (Binh Đoàn Khiếp Đảm), khiến thế giới của người lùn bị phá hủy hết. Nhà cửa bị phá hủy, tiền bạc tiêu tốn… Vậy nên các chú lùn phải tìm một địa điểm khác để sinh sống, vừa xây dựng hậu phương, vừa chi viện cho quân đội đang chiến đấu ở tiền tuyến.

Gameplay đa dạng

Thế giới người lùn mà chúng ta thường nghe, thường thấy sẽ gắn liền với hầm mỏ và các dụng cụ, nhưng ở Hammerting: Hầm Mỏ Phiêu Lưu Ký thì không chỉ có vậy. Thế giới ở đây ngoài đào mỏ, luyện kim, còn có nhiều yếu tố khác để người chơi tha hồ trải nghiệm.

Đầu tiên, lương thực là yếu tố quan trọng nhất để các chú lùn có thể sống sót và khỏe mạnh, như ông cha ta thường nói “có thực mới vực được đạo”. Ở đây, người chơi sẽ sử dụng các hạt giống, trồng trọt và tưới tiêu, bón phân cho nông trại, hái nấm, đi câu cá… để kiếm lương thực nhằm đảm bảo cho các chú lùn đủ năng lượng để làm các việc khác. Bạn cũng có thể trao đổi lương thực, vật phẩm, dụng cụ với các vùng khác để kiếm lời.

Tuy nhiên, điều khác biệt ở đây là các chú lùn không bất tử trong toàn bộ game mà họ cũng có thể sinh bệnh, mệt mỏi, yếu ớt hoặc chết đi, vậy nên người chơi cần quan tâm để ý đến họ. Nếu người chơi muốn tuyển thêm chú lùn vào đội của mình, nên để ý đến đặc điểm của chú lùn đó. Bởi vì mỗi chú lùn sẽ sở hữu những kỹ năng và chỉ số khác nhau, nên tuyển những người thực sự phù hợp với nhu cầu, bởi nếu tuyển một chú lùn không phù hợp thì tiến độ các công việc có thể bị chậm lại. Các chú lùn có 6 bậc tài năng khác nhau và có thể được nâng cấp, mỗi khi nâng cấp các kỹ năng mới sẽ được mở khóa. Mỗi lần được lên cấp, người chơi có thể cộng điểm tài năng cho chú lùn.

Tiếp theo là yếu tố xây dựng trong game khá mới mẻ. Ban đầu, bạn chỉ sở hữu cho mình ba chú lùn và cần chăm sóc họ cẩn thận. Và để xây dựng được một ngôi nhà, game sẽ chỉ dẫn bạn đi từng bước cụ thể từ đào đá, dựng nhà, trang trí. Thay vì đùng một phát có ngay một căn nhà đẹp, người chơi phải điều khiển các chú lùn thực hiện tuần tự các bước, và mỗi bước lại có mỗi khó khăn khác nhau. Muốn có được đá, phải di chuyển đến nơi có đá, nhưng nơi có đá không chỉ có đá mà còn có quái vật, phải hạ gục và giành chiến thắng mới có được đá mang về. Bên cạnh đó, trong quá trình xây và ngay cả khi xây xong cũng sẽ có những kẻ thù đến quấy phá, các người lùn phải đứng lên chiến đấu.

Có thể thấy, Hammerting hướng người chơi đến một trải nghiệm có tuần tự, muốn làm việc này thì trước hết phải làm việc kia, chiến đấu là chiến đấu nhưng muốn thắng được thì phải ăn uống để có năng lượng. Tuy nhiên, điều đó cũng đem lại hạn chế là có thể khiến game thủ “rối não” khi mới chơi lần đầu.

Đồ họa ấn tượng

Hammerting có phong cách đồ họa mang đến cảm giác như các hầm mỏ thời trung cổ, với địa hình gập ghềnh và nhiều sỏi đá. Toàn bộ nhìn khá tối và ánh sáng được chiếu từ các đám lửa và các ngọn nến. Game có nhịp độ nhanh nhưng di chuyển rất mượt mà, đặc biệt khi di chuyển đến đâu thì xung quanh con trỏ chuột của bạn đều sáng lên, tuy không quá sáng nhưng đủ để nhìn được. 

Ở bản đồ chung, thì chỉ có những vùng đất các chú lùn đã chiếm được mới có màu, còn xung quanh sẽ phủ một màu xám. Tuy như thế này dễ nhìn hơn nhưng cũng đem lại cảm giác khá trống trải. Thêm vào đó, cảnh ở hầm mỏ tăm tối chiếm thời lượng hầu như toàn bộ game, nên những ai thích màu mè hoa lá có thể sẽ không thích thú với trò chơi cho lắm..

Tổng kết

Mỗi tựa game đều có những điểm tốt và một số hạn chế, không có game nào ngoại lệ và cũng không ngoại trừ Hammerting. Mỗi người sẽ có một đánh giá riêng, nhưng cá nhân tác giả cảm thấy đây là một tựa game rất thú vị, vậy nên bạn hãy thử chơi để tự cảm nhận nhé!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

12,990,000 đ

13,670,000 đ

23,730,000 đ

24,980,000 đ

22,490,000 đ

25,990,000 đ

45,990,000 đ

51,990,000 đ

9,540,000 đ

10,040,000 đ

26,620,000 đ

28,020,000 đ

18,650,000 đ

19,630,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

13,400,000 đ

14,110,000 đ

14,600,000 đ

15,370,000 đ

22,080,000 đ

23,240,000 đ

17,010,000 đ

17,910,000 đ

Exit mobile version