Site icon redbattleflyer.com

Valorant: Cerberus và Big BAAM dừng bước sớm tại APAC Playoffs Stage 2, Valorant Việt Nam đang đi lùi so với các đội tuyển khác trong khu vực?

Cerberus và Big BAAM đã dừng bước sớm tại APAC Playoffs Stage 2, niềm hy vọng còn lại của Valorant Việt Nam chính là Fancy United.

Update LMHT: Riot đề cập những Darkin tiếp theo, Lộ tướng mới Nilah với roi kiếm, Anti Faker ra tòa

Champions Tour Asia-Pacific Stage 2: Challengers Playoffs hay APAC Playoffs stage 2 đã chính thức khép lại giai đoạn vòng khởi động với 4 đội tuyển bước tiếp vào Vòng Bảng bao gồm Made in Thailand, Boom Esports, BLEED và Rex Regum Qeon. Các đội tuyển lần lượt được chia vào 4 bảng A, B, C và D để tiếp tục bước tới giai đoạn vòng bảng sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 15/06 sắp tới.

Thật đáng tiếc khi Cerberus Esports và Team Big BAAM đã không thể tạo nên bất ngờ khi 2 đội tuyển seed 2 và 3 của khu vực Việt Nam đến với APAC nhận thất bại chóng chỉ sau 2-3 trận đấu. Tiếp tục mở ra một thời kỳ không mấy tốt đẹp dành cho Valorant Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Cerberus và Big BAAM không thể vượt qua vòng khởi động

Với Cerberus Esports, Khuyển Vương nằm ở bảng A cùng với những đội tuyển đã làm mưa làm gió tại APAC 1 trước đó là Made in Thailand và Boom Esports. Đội tuyển còn lại Enigma Gaming được đánh giá yếu nhất đành rời giải đấu với vị trí 19-20th chung cuộc. CES là đội tuyển đã tiễn họ về nước tại nhanh thua sau thất bại 1-2 trước Boom Esports trong trận đấu mở màn.

Cerberus tiếp tục gặp lại BOOM ở nhánh thua sau khi đội tuyển đến từ khu vực Indonesia thất bại trước MITH trong trận đấu tại nhánh thắng. Tưởng chừng đây sẽ là cơ hội để CES trả món nợ trước đó, nhưng không, đội tuyển của chúng ta còn nhanh chóng bị hạ gục hơn với thất bại 0-2 trong trận tái đấu. Kết quả các map đấu lần lượt là 2-13 (Split) và 8-13 (Breeze).

Cerberus có lần thứ 2 thất bại trước Boom Esports tại bảng A

Team Big BAAM còn nhận thất bại chóng vánh hơn cả Cerberus khi không thể có được bất kỳ chiến thắng nào tại APAC Playoffs Stage 2. BAAM thất bại 0-2 trong trận đấu mở màn trước RRQ-một đội tuyển đã quá quen mặt với khán giả Việt tại các tựa game esports bắn súng. BAAM sau đó nhận trận thua 0-2 trước Ghetto Artist, một đội tuyển không quá mạnh tại khu vực Đài Loan và rời giải đấu mà không để lại quá nhiều ấn tượng với người hâm mộ, khép lại một mùa giải đáng quên của Valorant Việt Nam tại APAC Playoffs.

Big Baam rời giải đấu sau 2 thất bại 0-2 tại vòng khởi động.

Chuyện gì đang xảy ra với Valorant Việt Nam?

Valorant đang có dấu hiệu đi lùi sau thành công của Big BAAM tại APAC Playoffs Stage 3 2021. Sau sự ra đi của Crazyguy, chưa một đội tuyển nào hay là new Big BAAM có thể vượt qua được vòng bảng. Chúng ta đang dần trở thành bao cát cho các đội tuyển khác trong khu vực dù họ không hề được đánh giá quá cao so với chúng ta.

Còn đâu 1 Big BAAM bắn cho X10 và Boom Esports hiểu vấn đề

Thất bại của các đội tuyển tại APAC Playoffs stage 1 khi chỉ có Fancy tiến vào vòng bảng cùng Cerberus đã có slot trước đó. Nhưng cả hai sau đó cũng dừng bước khá sớm và bị loại bởi các đội tuyển mạnh khác trong khu vực. Đến với Stage 2, Big BAAM và Cerberus thậm chí còn không thể vượt qua vòng khởi động. Chỉ còn Fancy United đương kim vô địch Valorant Việt Nam tiếp tục thi đấu vòng bảng nhưng khả năng cao cũng sẽ khó có thể cạnh tranh với các đội tuyển mạnh như BLEED hay Team Secret.

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant: Các bản đồ mới đã được Riot Games tạo ra như thế nào?

Nguyên nhân của sự thụt lùi chắc chắn không đến từ Riot Games hay VNG khi hoạt động tổ chức giải đấu và sự kiện của Valorant đã làm khá tốt thời gian dịch bệnh vừa qua, ngày thi đấu chung kết của Challengers 2 còn được tổ chức trực tiếp dù trong một không gian khá hẹp đối với lượng người quan tâm, giải thưởng cũng tương đối hấp dẫn. Có lẽ nguyên nhân phần nhiều đến từ các đội tuyển Valorant Việt Nam chưa nghiêm túc đầu tư và cũng thường xuyên có sự thay đổi trong đội hình trong thời gian ngắn. Crazyguy rời Big BAAM, Redneval rời Cerberus, K1LLERS rời Fancy… những tuyển thủ càng xuất sắc lại quá thường xuyên thay đổi đội hình khiến khó có một đội tuyển nào đủ hòa nhập và xây dựng sự gắn kết.

Redneval là tuyển thủ tài năng nhưng thường xuyên thay đổi đội tuyển

Chúng ta chỉ còn Fancy United Esports là niềm hy vọng duy nhất của Valorant Việt Nam trong năm nay đối với những giải đấu chính thống do Riot Games tổ chức. Cùng cổ vũ cho họ lúc 19h00 ngày 15/06 trên các kênh sóng của Valorant Esports Việt Nam nhé.

Exit mobile version