Site icon redbattleflyer.com

Xuất hiện tựa game sinh tồn phong cách siêu lạ, biến game thủ thành người vô gia cư, phải tìm mọi cách để sống sót

Khi nhắc tới các tựa game sinh tồn ở thời điểm hiện tại, chắc hẳn không ít người sẽ liên tưởng ngay tới những tựa game bắn súng FPS, hoặc đơn giản hơn là các trò chơi chống zombie – những mô típ đã quá quen thuộc trong suốt những năm vừa qua. 

Dù có nhiều cải tiến, nhưng nhìn chung, đa số các tựa game cũng đều thuần túy xoay quanh các nội dung này. Ấy thế nhưng mới đây thôi, cộng đồng game thủ lại vừa được một phen sững sờ trước Hobo: Tough Life – một trò chơi sẽ đưa bạn trải nghiệm viễn cảnh sinh tồn trong một thế giới hiện đại và cực kỳ gần gũi với cuộc sống bình thường.

Xuất hiện tựa game sinh tồn phong cách siêu lạ, biến game thủ thành người vô gia cư, phải tìm mọi cách để sống sót - Ảnh 1.

Hobo: Tough Life – tựa game đang gây sốt cộng đồng mạng với phong cách rất đặc biệt

Lấy bối cảnh tại thành phố Praslav, nơi vừa trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế nặng nề và đang phải đối mặt với mùa đông lạnh giá, khắc nghiệt nhất trong lịch sử, các game thủ sẽ vào vai một người vô gia cư với mục tiêu không gì khác là cố gắng sống sót, tồn tại. Những điều mà chúng ta có thể làm cũng rất đa dạng như lục lọi, cố tìm kiếm thức ăn thừa từ thùng rác, nhận đồ ở nơi tiếp tế, ngồi ăn xin hoặc táo bạo hơn là hành nghề trộm cắp. Thế nhưng, mọi thứ lại chẳng đơn giản tới vậy.

Bối cảnh của tựa game được đặt tại thành phố Praslav với mùa đông khắc nghiệt

Cụ thể, trong cuộc sống thường ngày, bạn – rồi sẽ tới lúc dính líu tới cuộc chiến quyền lực của các bang phái – được thành lập cũng bởi những người vô gia cư khác. Và chỉ riêng việc kiếm ăn đã khó rồi, thế nhưng, Hobo: Tough Life còn khiến game thủ phải nhức não hơn nữa khi có một cơ chế cân bằng sức khỏe rất chi tiết. Cụ thể, cá chỉ số vệ sinh sẽ phải được giữ ở mức trung bình, nếu như bạn không muốn gặp bệnh tật. Ngoài ra, chỉ số vi phạm đạo đức cũng sẽ tăng cao nếu như các game thủ cố làm những điều trái pháp luật như trộm, móc túi… Và khi tới một mức giới hạn, những hành động này sẽ không thể tiếp tục thực hiện.

Hobo: Tough Life có cơ chế đánh giá sức khỏe và các chỉ số rất toàn diện

Được biết, Hobo: Tough Life còn có cơ chế co-op tối đa 4 người và điều này đôi khi còn tạo ra cảm giác “khó sống” hơn cho các game thủ, khi số lượng thùng rác, đồ ăn vẫn vậy mà giờ số miệng ăn lại tăng cao. 

Trò chơi hỗ trợ luôn chế độ co-op tối đa 4 người chơi

Với cốt truyện và phong cách chơi thú vị, Hobo: Tough Life hiện đang gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian qua. Và nếu muốn thử trải nghiệm cảm giác cuộc sống thật sự khó khăn là như thế nào, đây chính xác là trò chơi mà các game thủ đang tìm kiếm đấy.

/?s=xuat-hien-tua-game-sinh-ton-phong-cach-sieu-la-bien-game-thu-thanh-nguoi-vo-gia-cu-phai-tim-moi-cach-de-song-sot-20220711132603201.chn

Exit mobile version