Site icon redbattleflyer.com

YouTuber chế tạo công cụ để chạy nhanh hơn, thách thức cả kỷ lục thế giới của “tia chớp” Usain Bolt

Vào năm 2009, vận động viên điền kinh người Jamaica, Usain Bolt, đã đi vào lịch sử thể thao thế giới với kỷ lục chạy cự ly 100 mét trong 9,58 giây. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Bỉ, trong quá trình chạy, vận tốc tối đa mà Bolt đạt được là 27,33 mph (43,99 km/h) khi đạt mốc 67,13 mét. Họ cho biết về mặt lý thuyết, nam vận động viên đã nhanh hơn vận tốc giao thông trung bình tại các thành phố lớn của Mỹ, bao gồm Boston, New York và San Francisco.

Điều đáng chú ý là cũng trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã đánh giá rằng với thể trạng của Bolt, lẽ ra anh không nên tham gia thi đấu ở hạng mục 100 mét, chứ chưa nói đến việc thiết lập nên kỷ lục khiến ai cũng phải ngỡ ngàng. Về mặt sinh học, cơ bắp của những vận động viên nước rút thường có những sợi cơ co giật rất nhanh để có thể tăng tốc trong khoảng thời gian ngắn nhất. Và những người lý tưởng nhất của bộ môn này thường có thân hình nhỏ gọn, không quá cao hay gầy.

 YouTuber chế tạo công cụ để chạy nhanh hơn, thách thức cả kỷ lục thế giới của tia chớp Usain Bolt - Ảnh 1.

Usain Bolt được mệnh danh là “người đàn ông nhanh nhất hành tinh”.

Ấy vậy mà “tia chớp” Usain Bolt đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, dùng thực lực để đánh bay mọi lý thuyết khoa học. Và cho dù có luyện tập một cách cực kỳ khắt khe, nghiêm túc và bài bản, thì cũng không có gì đảm bảo chúng ta có thể đạt được đến trình độ của Bolt khi anh vẫn còn thi đấu.

Vậy nếu chúng ta nhờ đến sự trợ giúp của công nghệ và máy móc thì sao?

Mới đây, YouTuber Jake Laser, chủ nhân của kênh JLaservideo với hơn 3 triệu lượt đăng, đã quyết định chế ra một bộ thiết bị và đôi giày đặc biệt để phá vỡ kỷ lục của Usain Bolt. Jake khẳng định rất rõ rằng nếu chỉ chạy thôi thì không bao giờ một người bình thường có thể vượt qua Bolt, vì một cơ thể, một đôi chân không luyện tập thường xuyên sẽ không thể bắt kịp vận tốc khủng khiếp đó và có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.

Đó là lý do vì sao anh chàng YouTuber này muốn kết hợp giữa chạy và trượt. Khi cảm thấy vận tốc đã vượt quá sức của bản thân, anh sẽ chuyển sang chế độ trượt bằng đế giày để tiếp tục di chuyển. Về cơ bản, Jake gắn 12 động cơ phản lực mini vào 2 cánh tay của mình, đồng thời dính nhựa teflon vào đế giày để hạn chế tối đa lực ma sát cản trở chuyển động của bản thân.

Jake Laser thách thức kỷ lục của Usain Bolt với sự hỗ trợ của máy móc và kiểu chạy trong Naruto.

Thay vì chạy chuẩn dáng và kỹ thuật của vận động viên, Jake lựa chọn phong cách di chuyển đặc trưng của các ninja trong Naruto – đưa 2 tay ra sau để hạn chế lực cản và lao mình về phía trước. Lúc này, bộ động cơ phản lực sẽ hỗ trợ đẩy anh lao đi nhanh hơn, còn phần nhựa teflon khiến cho đôi giày của anh gần như không bị ma sát trong quá trình chạy.

Vậy cụ thể quá trình chế tạo bộ “đồ nghề” đầy tham vọng này diễn ra như thế nào? Và liệu với sự trợ giúp của công nghệ, Jake có phá vỡ được kỷ lục của Usain Bolt hay không, mời bạn theo dõi đoạn video dưới đây. Lưu ý: Video được thực hiện bởi các chuyên gia có chuyên môn cao, độc giả tuyệt đối không làm theo.

[Phụ đề] YouTuber chế ra bộ đồ đặc biệt để phá vỡ kỷ lục chạy 100 mét của “người đàn ông nhanh nhất hành tinh” Usain Bolt.  

Exit mobile version