Đấu Trường Chân Lý: Veigar đang là Huyền Thoại cực mạnh cho lối chơi flex “áp đảo”

Huyền Thoại Veigar cực kỳ hợp với lối đánh flex áp đảo lấy chuỗi thắng từ đầu đến cuối, trong giai đoạn late game thì bạn sẽ khá dễ vào top.

Lối chơi flex hiểu đơn giản là là cách đánh linh hoạt, dựa vào những gì game cho, sử dụng hiệu quả và tối ưu mọi thứ có thể trong mọi thời điểm của ván đấu. Hiểu đơn giản, Flexible giống như Freestyle vậy, chúng ta không bị gò bó trong bất kỳ yếu tố và đội hình nào, đơn giản là “ra gì đánh đấy” – câu nói quen thuộc của các top thách đấu. 

Đây chắc chắn là lối đánh hoàn hảo nhất và tốt nhất dành cho bất kỳ người chơi nào đam mê tựa game Cờ Nhân Phẩm và muốn đạt rank cao cùng tựa game này. Trong phiên bản hiện tại, thì Huyền Thoại Veigar đang là Huyền Thoại được ưa chuộng nhất cho lối đánh flex.

Nhất là phiên bản flex với lối đánh áp đảo lấy chuỗi thắng từ đầu đến cuối, lý do thì có thể kể đến việc meta khá chậm để reroll do vậy chúng ta cần một đội hình mạnh ngay từ đầu để bắt buộc người chơi đối phương không đạt được ngưỡng sức mạnh an toàn. Và giữ máu đầu game như thế này sẽ giúp bạn dễ vào top 4 hơn khi những người chơi khác đã dặt dẹo.

Cách vận dụng thì có thể gói gọn trước các bước sau

  • Sử dụng 2-3 Lõi đánh nhau hoặc buff cho toàn thể đội hình, để tất cả các đơn vị đều có thể gánh thêm phần sát thương (Pháp Sư, Thách Đấu, Noxus, Hiệu Triệu Nhân)
  • Lắp đồ sớm (có thể linh hoạt vì Lõi Khảm Bảo Thạch), và linh hoạt giữa đồ công và thủ
  • Kết thúc giao tranh càng sớm càng tốt trước nhưng đội hình Cuồng Đao có ngưỡng sức mạnh
  • Càng nhiều sát thương thì có thể hạ gục càng nhiều đơn vị, giữ được nhiều máu
  • Có thể chuyển sang các bài AD (trong trường hợp bất khả kháng)

Cách chọn Lõi Huyền Thoại Veigar :

  • Luôn chọn Khảm Bảo Thạch
  • Luôn chọn Sức Mạnh Tí Hon
  • Bỏ qua Thăng Hoa, và lựa thứ gì còn thiếu cho đội hình

Một số đội hình flex cùng Huyền Thoại Veigar :

Thách Đấu

Xây dựng full sát thương nên khá hợp 2 Lõi đầu của Veigar, đây cũng là đội hình cần lăn cầu tuyết từ đầu nên Veigar sẽ cho chúng bộ công cụ để chiến đấu hữu hiệu nhất.

Noxus

Xây dựng nên nếu nâng cấp được các đơn vị Noxus sớm, nếu roll ở 7 không nâng cấp được 3 sao thì đồ của Katarina/Darius có thể chuyển sang cho Kai’Sa/Yasuo hoàn toàn hợp lý.

Pháp Sư

Sức Mạnh Tí Hon có vẻ không phù hợp lắm với đội hình này, nhưng do là đội hình flex nên chúng ta vẫn có thể chuyển qua nếu ra quá nhiều đơn vị Pháp Sư. Sẽ cần chia sẽ trang bị sát thương/chống chịu chứ không full sát thương như 2 đội hình trên.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Tất tần tật chiến lợi phẩm từ hũ Piltover cho “người nghiện” đỏ đen

Hiệu Triệu Nhân

Giống như Pháp Sư, cần chia sẽ đồ sát thương/chống chịu nên khó áp đảo đối phương từ đầu được.

Huyền Thoại Veigar với khả năng lăn cầu tuyết mạnh chắc chắn sẽ ngày càng trở nên thông dụng hơn trong meta hiện tại. Hãy thử qua cách đánh ở trên và leo rank vù vù cùng nó nhé.