10 người nổi tiếng có ngoại hình chuẩn “soái ca” lại thông minh cực đỉnh

Hollywood là nơi hội tụ những ngôi sao khiến nhiều người trong chúng ta phải ngưỡng mộ vì tài năng và đức độ của họ.

Bên cạnh đó, họ cũng là những người có trí tuệ cao, sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Nhiều người trong số họ đã học ở các trường đại học tốt nhất trên thế giới, biết nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau, cống hiến hết mình cho khoa học và nghiên cứu.

George Clooney

10 người nổi tiếng có ngoại hình chuẩn soái ca lại thông minh cực đỉnh - Ảnh 1.

Ít ai có thể biết điều này, nhưng trước khi trở thành một trong những diễn viên nổi tiếng nhất Hollywood, George đã theo học Đại học Northern Kentucky từ năm 1979 đến năm 1981. Sau đó, ông tiếp tục theo học ngành báo chí truyền hình tại Đại học Cincinnati.

Mặc dù chưa hoàn thành chương trình học vì quyết định theo đuổi ước mơ ở California, nhưng nam diễn viên đã thể hiện tài năng của mình trong vai trò đạo diễn và biên kịch. Ông cũng là một nhà vận động cho nhân quyền.

Tom Hiddleston

10 người nổi tiếng có ngoại hình chuẩn soái ca lại thông minh cực đỉnh - Ảnh 2.

Nam diễn viên thủ vai nhân vật phản diện nổi tiếng của Marvel – Loki đã tốt nghiệp loại ưu ngành Nghiên cứu Cổ điển tại Đại học Cambridge.

Anh ấy không chỉ lôi cuốn mà còn là một người biết nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Latinh và tiếng Hy Lạp cổ đại.

Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đã áp dụng kiến thức của mình vào công việc chuyển thể và viết kịch bản cho các vở kịch và phim.

Anh cũng là một con mọt sách thực thụ và là người ngưỡng mộ các nhà văn kinh điển như Jorge Luis Borges, Edgar Allan Poe và Francisco de Quevedo.

John Legend

10 người nổi tiếng có ngoại hình chuẩn soái ca lại thông minh cực đỉnh - Ảnh 3.

Ngoài việc sở hữu một giọng hát tuyệt vời, Legend còn có một bộ não thiên tài. Anh bắt đầu chơi piano từ năm 4 tuổi và nhờ vào trí tuệ của mình, Legend bắt đầu học trung học năm 12 tuổi.

Khi học lên đại học, anh đã từ chối lời đề nghị từ Harvard để theo học Ngữ văn Anh với trọng tâm là Văn học người Mỹ gốc Phi tại Đại học Pennsylvania.

Anh ấy là một trong 16 người được lọt vào danh sách những người chiến thắng EGOT, tức là anh ấy đã giành được giải Emmy, Grammy, Oscar và Tony.

Jake Gyllenhaal

10 người nổi tiếng có ngoại hình chuẩn soái ca lại thông minh cực đỉnh - Ảnh 4.

Mặc dù các tạp chí khác nhau đã vinh danh nam diễn viên là một trong những người đàn ông hấp dẫn nhất trong giới kinh doanh, nhưng chúng ta không thể quên rằng anh ấy cũng rất thông minh.

Nhiều năm trước khi trở thành nhân vật phản diện của Người Nhện, Jake theo học Tôn giáo và Triết học Phương Đông tại Đại học Columbia. Nhưng 2 năm sau, anh bỏ dở việc học để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

John Krasinski

10 người nổi tiếng có ngoại hình chuẩn soái ca lại thông minh cực đỉnh - Ảnh 5.

Nam diễn viên được biết đến với sự thể hiện của mình trong loạt phim nổi tiếng như The Office và Jack Ryan tốt nghiệp nhà viết kịch khi đang học tiếng Anh tại Đại học Brown.

Ngoài ra, trước khi học đại học, anh ấy đã có thời gian ở Costa Rica với tư cách là một giáo viên tiếng Anh.

Cole Sprouse

10 người nổi tiếng có ngoại hình chuẩn soái ca lại thông minh cực đỉnh - Ảnh 6.

Mặc dù anh ấy đã làm diễn viên từ khi còn là một đứa trẻ, nhưng Cole có thể được mô tả là một người đàn ông của khoa học. Thực tế, tấm bằng đại học của anh không liên quan gì đến nghệ thuật.

Anh ấy học Hệ thống thông tin địa lý trong Khảo cổ học, theo cách nói của diễn viên, về cơ bản là bản đồ ảo.

Trước khi đảm nhận vai Jughead nổi tiếng trên Riverdale, anh đã làm việc trong một phòng thí nghiệm ghi lại các hiện vật.

David Duchovny

10 người nổi tiếng có ngoại hình chuẩn soái ca lại thông minh cực đỉnh - Ảnh 7.

Nam diễn viên tài năng cũng là một nhà văn lão luyện đã có tình yêu với văn học đến trước niềm đam mê diễn xuất.

Anh theo học Văn học Anh tại Đại học Princeton và sau đó theo đuổi bằng tốt nghiệp cùng chuyên ngành tại Đại học Yale.

Trên thực tế, anh ấy đã chứng minh mình tài năng đến mức nào khi xuất bản 4 cuốn tiểu thuyết. Và còn hơn thế nữa, thơ của David Duchovny đã được vinh danh trong một cuộc thi đại học của Viện hàn lâm nhà thơ Hoa Kỳ.

Edward Norton

10 người nổi tiếng có ngoại hình chuẩn soái ca lại thông minh cực đỉnh - Ảnh 8.

Khả năng diễn xuất của Edward Norton đã giúp anh được công nhận với nhiều đề cử và giải thưởng.

Năm 1991, anh tốt nghiệp Đại học Yale với bằng Lịch sử. Sau đó đến Nhật Bản để làm đại diện cho công ty của ông nội, nơi Edward Norton đã áp dụng các kỹ năng tiếng Nhật mà mình có được trong quá trình học đại học.

Jamie Foxx

10 người nổi tiếng có ngoại hình chuẩn soái ca lại thông minh cực đỉnh - Ảnh 9.

Ca sĩ và diễn viên từng đoạt giải Oscar có rất nhiều tài năng khác nhau. Anh ấy bắt đầu chơi piano năm 5 tuổi.

Những nỗ lực đó đã mang lại cho Jamie Foxx học bổng để theo học tại Đại học Quốc tế của Hoa Kỳ, nơi anh ấy học Sáng tác âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn.

Colin Firth

10 người nổi tiếng có ngoại hình chuẩn soái ca lại thông minh cực đỉnh - Ảnh 10.

Colin là một trong những diễn viên có ảnh hưởng nhất của Hollywood. Anh ấy không chỉ được chứng minh là một trong những diễn viên xuất sắc nhất mà còn là một nhà biên kịch tài năng.

Colin Firth đã xuất bản một cuốn truyện ngắn vì lợi ích của một tổ chức hỗ trợ trẻ em mắc chứng tự kỷ.