10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.2)

Mỗi năm có đến hàng nghìn bộ webtoon ra mắt độc giả với nội dung phong phú, hấp dẫn. Sự thành công vang dội của loạt phim hoạt hình người lớn Castlevania đã có tác động rất lớn đến xu thế sáng tác của một số tác giả webtoon.

5. PIGPEN

10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.2) - Ảnh 1.

Cũng giống như Castlevania, PIGPEN có xu hướng gây khó chịu về tâm lý lẫn những dẫn dắt âm mưu. Carnby Kim đã có màn tái xuất đầy ấn tượng và đầy máu me. Nhân vật chính bị đưa đến một hòn đảo xa xôi với ký ức trống rỗng. Sống trên hòn đảo, nhân vật chính gặp được một gia đình có vẻ nhiệt tình, họ sẵn sàng giúp đỡ anh ta. Thế nhưng ẩn đằng sau gia đình đó là những bí mật động trời. PIGPEN là câu đố hóc búa cho độc giả khi phải phân biệt giữa những mối đe dọa có thật và những mối đe dọa tưởng tượng của nhân vật chính. 

4. Sweet Home

Bộ truyện đã được chuyển thể thành series phim truyền hình ăn khách trên Netflix. Cũng giống PIGPEN, Sweet Home là tác phẩm của Carnby Kim. Vài tuần sau khi mất gia đình trong một vụ tai nạn xe hơi, Hyuk khép kín trong nhà với chiếc TV. Khi tỉnh dậy, cậu nhận ra thế giới bên ngoài tràn ngập quái vật. 

10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.2) - Ảnh 2.

Bộ webtoon được vẽ bằng những tông màu tối theo phong cách thường thấy của Kim. Những con quái vật đều có xuất thân từ người bình thường, sau đó trở thành những con quái vật đại diện cho dục vọng. Với sự phát triển nhân vật ở mức tốt cùng phong cách nghệ thuật hấp dẫn, độc giả có thể dễ dàng bị mê hoặc bởi bộ truyện tranh này. 

3. GremoryLand

GremoryLand của A.Rasen lấy bối cảnh trong một công viên giải trí trên không, bộ truyện được đánh giá là một sự chiêm nghiệm về việc đối mặt với những tổn thương và đứng trước những quyết định trọng đại trong cuộc đời. GremoryLand hấp dẫn ngay từ những khung tranh đầu tiên với hàng loạt án mạng. Nhịp độ truyện khiến nhịp tim của độc giả tăng cao với những plot-twist dồn dập.

10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.2) - Ảnh 3.

Giống như bộ ba nhân vật chính của Castlevania, sáu thanh niên phải chiến đấu với những con quỷ ẩn náu trong sâu thẳm bản thân họ cũng như chiến đấu với cả những kẻ sát nhân bên ngoài. 

2. Delusion

Lấy bối cảnh Hàn Quốc thập niên 30, một vài thập kỷ sau khi triều Joseon sụp đổ, Iho Yun là một nghệ sĩ đang gặp khó khăn, anh được giao nhiệm vụ hoàn thành bức chân dung cho người phụ nữ trong biệt thự ma ám. Điều đặc biệt là bà ta chưa bao giờ xuất hiện. Làm thế nào Iho Yun có thể vẽ chân dung một người mà anh ta không được phép nhìn rõ hình dạng?

10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.2) - Ảnh 4.

Trong Delusion của Hongjacga, Iho phải chiến đấu chống lại những bằng chứng không thể chối cãi rằng ma cà rồng có thật và hiện diện ở gần hơn anh nghĩ. Điều này khiến độc giả nhớ đến Castlevania. Không chỉ vậy, tính nghệ thuật lẫn nét vẽ đẹp mắt trở thành điểm đưa Delusion trở thành một siêu phẩm webtoon.

1. Unholy Blood

Giống như Castlevania, ma cà rồng trong Unholy Blood của Lina Im cực kỳ khét tiếng. Chúng là mối nguy hiểm rình rập trên đường phố vào ban đêm cũng như không ai thoát khỏi vết cắn của chúng. Ngoại trừ Hayan, ma cà rồng thuần huyết duy nhất còn sống, người không khát máu giống như lũ ma cà rồng lai. 

10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.2) - Ảnh 5.

Thế rồi Hayan buộc phải để lại cuộc sống bình thường của mình để chiến đấu với một con ma cà rồng được gọi là God, kẻ đã tạo ra hàng loạt ma cà rồng vì những lý do đáng ngờ. Bộ webtoon đậm tính nghệ thuật, đẫm máu và những cuộc chiến khiến người đọc không thể rời mắt. 

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về các bộ truyện webtoon và manga khác tại ĐÂY.