20 game rộng lớn nhất lịch sử, khám phá trăm tiếng cũng không hết (P1)

Assassin’s Creed 4: Black Flag

Diện tích bản đồ: 55 dặm vuông

20 game rộng lớn nhất lịch sử, khám phá trăm tiếng cũng không hết (P1) - Ảnh 1.

Phần thứ 6 của loạt game Assassin’s Creed đưa người chơi đến với vùng biển Caribbean hoang dã, nơi mà con người dường như vẫn chưa khám phá hết vào thế kỷ 15. Chủ đề trọng tâm của trò chơi là các băng cướp biển, game đưa bạn đến với hành trình xuyên đại dương và những trải nghiệm khó quên.

World of WarCraft

Diện tích bản đồ: 80 dặm vuông

20 game rộng lớn nhất lịch sử, khám phá trăm tiếng cũng không hết (P1) - Ảnh 2.

World of WarCraft xứng đáng là game nhập vai hay nhất mọi thời đại với nội dung không bao giờ cũ. Các hầm ngục là điểm nhấn chính của trò chơi này, nơi game thủ có thể thỏa sức thể hiện sức mạnh và kỹ năng để hạ gục những con trùm. Tổng diện tích bản đồ của trò chơi gốc và các bản mở rộng lên đến 80 dặm vuông, một con số ấn tượng.

Day Z

20 game rộng lớn nhất lịch sử, khám phá trăm tiếng cũng không hết (P1) - Ảnh 3.

 Diện tích bản đồ: 86 dặm vuông

Day Z lấy bối cảnh hậu tận thế ở một quốc gia hư cấu có tên Chernarus. Đất nước này trải dài trên diện tích 86 dặm vuông với nhiều loại địa hình từ núi, sông, hồ, đồng bằng… Nhiệm vụ của bạn là tìm cách sinh tồn và thích nghi trong một thế giới đầy rẫy zombies.

Arma 3

Diện tích bản đồ: 104 dặm vuông

Arma 3 chưa phải là tựa game đòi hỏi cấu hình cao nhất vào thời điểm nó ra mắt tuy nhiên chất lượng hình ảnh mà nó mang lại cho người chơi là không thể chê vào đâu được.

20 game rộng lớn nhất lịch sử, khám phá trăm tiếng cũng không hết (P1) - Ảnh 4.

Với phạm vi địa lý lên đến 104 dặm vuông, các bạn sẽ được trải nghiệm qua những địa hình khác nhau như đồi cát, khu công nghiệp, rừng rậm và cả những bờ biển trải dài cát trắng. Hiệu ứng vật lý và ánh sáng là những điểm luôn được chú ý ở những game bắn súng. Arma 3 đã làm rất tốt những điều này và chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng về chất lượng hình ảnh của nó.

Operation Flashpoint: Dragon Rising

Diện tích bản đồ: 135 dặm vuông

20 game rộng lớn nhất lịch sử, khám phá trăm tiếng cũng không hết (P1) - Ảnh 5.

Trong Operation Flashpoint : Dragon Rising, người chơi đảm nhận vai trò chỉ huy một tiểu đội Lính thủy đánh bộ gồm 4 người với nhiệm vụ mới tại đảo hư cấu Skira.

Chiến trường của Dragon Rising trải dài trên một diện tích khổng lồ (135 dặm vuông) với rất nhiều loại địa hình khác nhau. Có thể nói, ít có tựa game lấy đề tài chiến tranh nào (ở thời điểm đấy) mang lại cho người chơi cảm giác tự do hành động như Dragon Rising.

Xenoblade Chronicles X

Diện tích bản đồ: 154 dặm vuông

20 game rộng lớn nhất lịch sử, khám phá trăm tiếng cũng không hết (P1) - Ảnh 6.

Xenoblade Chronicles X diễn ra trên hành tinh Mira. Hành tinh này là ngôi nhà mới của nhân loại sau khi Trái đất bị phá hủy. Bản đồ thế giới trong Xenoblade Chronicles X rộng 154 dặm vuông và phần lớn được miêu tả giống với vùng núi Colorado ngoài đời thực.

Death Stranding

Diện tích bản đồ: 230 dặm vuông

20 game rộng lớn nhất lịch sử, khám phá trăm tiếng cũng không hết (P1) - Ảnh 7.

Một điều mà trò chơi xuất sắc này có là bản đồ khổng lồ để khám phá. Tổng diện tích trong Death Stranding là khoảng 230 dặm vuông với địa hình phần lớn là đồi núi. Loại địa hình này tạo ra tầm nhìn bao quát tuyệt vời ra thế giới của trò chơi, nhưng nó cũng làm cho bản đồ có cảm giác nhỏ hơn.

True Crime: Streets of L.A.

Diện tích bản đồ: 240 dặm vuông

20 game rộng lớn nhất lịch sử, khám phá trăm tiếng cũng không hết (P1) - Ảnh 8.

True Crime: Streets of LA là một trong những trò chơi thế giới mở mà không nhiều game thủ biết đến từ thời PS3 và Xbox 360. Trò chơi này tập trung xung quanh khu vực Los Angeles và bản đồ 240 dặm vuông của trò chơi bao phủ một phần lớn thành phố.

Just Cause 3

Diện tích bản đồ: 395 dặm vuông

Just Cause là một seri game hành động phiêu lưu của hãng Avalanche Stuidos. Phần 1 của tựa game này được phát hành vào năm 2006 và xây dựng dựa trên cuộc chiến tranh Mỹ – Panama (1989-1990). Hai phần tiếp theo được phát hành trong năm 2010 và 2015 với bối cảnh lần lượt là Đông Nam Á và Địa Trung Hải.

20 game rộng lớn nhất lịch sử, khám phá trăm tiếng cũng không hết (P1) - Ảnh 9.

Như đã nói ở trên, bối cảnh chính của Just Cause 3 là tại Địa Trung Hải. Do đó, những hình ảnh liên quan đến biển sẽ là những thứ bạn nhìn thấy nhiều nhất khi tham gia các màn chơi. Với hơn phạm vi địa lý lên đến 395 dặm vuông hoàn toàn tự do từ trên trời cho đến đáy đại dương, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái trong việc khám phá và tìm hiểu từng ngóc ngách của trò chơi.

(Còn tiếp…)

/?s=20-game-rong-lon-nhat-lich-su-kham-pha-tram-tieng-cung-khong-het-p1-20220712113944507.chn