300475 tung ra Teaser Trailer, vô cùng hoành tráng và đẹp mắt

Ra mắt vào hồi đầu tháng 5, 300475 là tựa game về đề tài lịch sử, tái hiện lại chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại do nhà phát triển Hiker Games (cha đẻ của game thuần Việt 7554) phát triển. Theo Hiker Games chia sẻ, đây sẽ là tựa game tái hiện lại cuộc chiến đầy gian khổ cũng như hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cũng như giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

300475 tung ra Teaser Trailer, vô cùng hoành tráng và đẹp mắt - Ảnh 1.

Khác với dự án trước, 300475 sẽ được triển khai theo hình thức huy động vốn từ cộng đồng. Game sẽ được chia làm 3 giai đoạn phát triển, kéo dài trong vòng khoảng 30 tháng. Hiker Games đang kêu gọi vốn từ cộng đồng game thủ Việt, những người yêu quý làng game nước nhà cũng như yêu thích lịch sử Việt Nam nói chúng và 7554 nói riêng (cụ thể khoảng 20 tỷ VNĐ). Để studio có thể phát triển và hoàn thành tựa game 300475 trước ngày 30 tháng 04 năm 2025, tức là trước dịp lễ kỷ niệm 50 năm Thống nhất đất nước.

300475 tung ra Teaser Trailer, vô cùng hoành tráng và đẹp mắt - Ảnh 2.
300475 tung ra Teaser Trailer, vô cùng hoành tráng và đẹp mắt - Ảnh 3.

Sau khoảng hơn 9 tháng công bố dự án, vượt qua rất nhiều khó khăn về mặt kinh tế lẫn công đoạn phát triển thì cuối cùng vào ngày hôm nay, studio Hiker Game đã chính thức ra mắt teaser đầu tiên của tựa game 300475. Theo đó, teaser đầu tiên của 300475 có nền đồ họa đẹp mắt được xây dựng trên công nghệ đồ họa Unreal Engine 4 tiên tiến, môi trường thực tế bám sát thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

300475 tung ra Teaser Trailer, vô cùng hoành tráng và đẹp mắt - Ảnh 4.
300475 tung ra Teaser Trailer, vô cùng hoành tráng và đẹp mắt - Ảnh 5.

Chúng ta có thể thấy rằng những người lính quân Giải phóng miền Nam đang tổ chức một cuộc tấn công lớn nhằm vào phía quân đế quốc Mỹ. Hai bên giao tranh ác liệt, mặc dù phía Mỹ có trang bị tối tân với cả xe tank nhưng những người lính quân Giải phóng miền Nam đã sử dụng lối đánh du kích, anh dũng chiến đấu kiên cường để tiêu diệt đế quốc Mỹ. Trong 300475, game thủ sẽ nhập vai vào những người lính quân Giải phóng miền Nam, cầm khẩu súng AK-47 và chiến đấu chống lại giặc ngoại xâm như những gì ông cha ta đã làm.

300475 tung ra Teaser Trailer, vô cùng hoành tráng và đẹp mắt - Ảnh 6.
300475 tung ra Teaser Trailer, vô cùng hoành tráng và đẹp mắt - Ảnh 7.

Hiker Game cho biết, studio hi vọng đây sẽ là món ăn tinh thần ý nghĩa cho những game thủ đã luôn dõi theo, ủng hộ dự án, đồng thời cũng khẳng định Hiker hết sức nghiêm túc và hoàn toàn đủ khả năng hoàn thành dự án.

“Chúng tôi biết video teaser này có ý nghĩa quyết định đến thành công của việc gây quỹ cộng đồng. Chính vì vậy, studio đã cố gắng hết sức và nghiêm túc nhất. Tất nhiên, với thời gian và nguồn lực ít ỏi, chắc chắn video này sẽ còn nhiều hạn chế. Nhưng chúng tôi tin rằng, nó đủ sức chứng minh tính khả thi của dự án tới những ai còn hoài nghi.”

300475 tung ra Teaser Trailer, vô cùng hoành tráng và đẹp mắt - Ảnh 8.

Sau hơn 9 tháng gây quỹ cộng đồng, hiện dự án đã được ủng hộ 871 triệu đồng, vẫn cách khá xa mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên, phía Hiker Games vẫn hi vọng dự án vẫn kịp đạt mục tiêu đã đề ra.

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã hiểu rõ việc này hoàn toàn không dễ dàng. Nhưng chúng tôi muốn thử hết khả năng của mình. Ngay cả khi dự án không thể gọi vốn thành công, chúng tôi cũng không có bất kỳ nuối tiếc nào. Chỉ cần có 1/1000 hi vọng thành công, việc này vẫn rất đáng để thử. Chúng tôi cũng tích lũy được nhiều bài học và kiến thức bổ ích trong suốt giai đoạn vừa qua. Đó cũng đã là một thành công với studio.”

Link Teaser Trailer