5 phản diện phim Thor mạnh mẽ nhất đã xuất hiện trong MCU

Trong bộ phim Thor: Love and Thunder, Thor Odinson sẽ phải đối mặt với kẻ thù hùng mạnh là Gorr the God Butcher – Kẻ sát thần của vũ trụ Marvel. Đúng như tên gọi của mình, Gorr là một kẻ giết người hàng loạt, và nạn nhân của hắn là các vị thần. Trong hàng ngàn năm, hắn đã đi từ hành tinh này sang hành tinh khác, giết chết toàn bộ những vị thần ở nơi mà hắn ta đi qua. Điều này có nghĩa là gã này phải rất mạnh.

Trong khi chờ đợi Thor đại chiến với Gorr, chúng ta hãy cùng nhìn lại những nhân vật phản diện khó nhằn mà Thần Sấm từng phải đối mặt trong ba phần phim riêng trước nhé!

Lưu ý: Danh sách này không tính những kẻ thù mà Thor phải đối mặt trong Avengers.

5. Loki

5 phản diện phim Thor mạnh mẽ nhất đã xuất hiện trong MCU - Ảnh 1.

Nếu chỉ xét về khả năng thể chất, Loki dường như bị vượt mặt bởi những cái tên khác trong danh sách này. Dù vậy, Loki vẫn có thể khiến Thor gặp khó khăn vì sự thông minh và xảo quyệt của mình.

Thậm chí, nếu Loki sử dụng đúng vũ khí, như cây gậy với Viên đá Tâm trí mà anh ta đã sử dụng trong phần Avengers đầu tiên thì Loki còn mạnh hơn rất nhiều.

4. Malekith

5 phản diện phim Thor mạnh mẽ nhất đã xuất hiện trong MCU - Ảnh 2.

Malekith từng bị đánh giá là một trong những vai phản diện đáng thất vọng nhất của MCU với mục tiêu, động lực chưa được thể hiện rõ còn thiết kế nhân vật cũng quá tệ.

Tuy nhiên, xét về khía cạnh quyền lực và sức mạnh thì Malekith là người cai trị Dark Elves of Svartalfheim và là một học viên mạnh mẽ của Dark Faerie Magic. Chỉ cần nhìn vào hành động của hắn trong trận chiến cuối cùng với Thor là đủ thấy gã rất có thực lực.

3. Kurse

5 phản diện phim Thor mạnh mẽ nhất đã xuất hiện trong MCU - Ảnh 3.

Gã phản diện Kurse trong Thor: The Dark World là một mối đe dọa đáng gờm đối với Thor. Hắn là một trong những kẻ đứng đầu dưới trướng của Malekith và đã từng hy sinh bản thân để tiếp nhận sức mạnh của Kurse trong The Dark World.

Kurse đã tạo ra cuộc bạo loạn ở nhà tù Asgard, giết chết mẹ của Thor, đánh bại cả Thần Sấm hùng mạnh trước khi bị Loki dùng lựu đạn tạo ra lỗ đen để đẩy ra ngoài vũ trụ. Có điều, Kurse chỉ là một kẻ có sức mạnh thuần túy mà không có cá tính hay suy nghĩ.

2. Hela

5 phản diện phim Thor mạnh mẽ nhất đã xuất hiện trong MCU - Ảnh 4.

Hela là con cả của Odin, cũng là chị ruột của Thor. Sức mạnh của Hela được sinh ra và trường tồn cùng với Asgard, càng ở lâu tại đây, Hela càng mạnh mẽ không gì có thể kiểm soát được.

Hela cũng là một trong những nhân vật phản diện mạnh nhất trong lịch sử MCU. Bà ta thậm chí còn mạnh đến mức cuối cùng Thor đã phải chọn cách hồi sinh con quái vật lửa điên cuồng và đầy phẫn nộ Surtur để đánh bại người chị gái của mình.

Mặc dù Hela thua nhưng cái giá phải trả khi triệu hồi Surtur là không hề nhỏ, toàn bộ Asgard đã bị phá hủy.

1. Surtur 

5 phản diện phim Thor mạnh mẽ nhất đã xuất hiện trong MCU - Ảnh 5.

Surtur được miêu tả như là một sinh vật to lớn và ác độc, có sức mạnh của một ngàn ánh mặt trời rực lửa. Hắn là một con quỷ lửa khổng lồ, cao hơn 1.000 feet (tương đương khoảng 300m). Ngoài ra, Surtur còn sở hữu sức mạnh siêu phàm, sức chịu đựng và độ bền cao vượt trội so với cả Thor lẫn cả Odin.

Hắn mạnh đến nỗi có thể điều khiển những ngọn lửa của mình, làm ảnh hưởng đến Trái Đất ngay cả khi đang ở ​​Asgard. Hơn thể nữa, quỷ lửa này còn có thể vận dụng năng lượng vũ trụ để tạo ra nhiệt, những ngọn lửa hoặc lực chấn động dữ dội.

Tuy nhiên, mạnh đến đâu Surturr cũng từng thất bại dễ dàng khi bị tấn công bằng phép thuật và bị giam cầm bởi các sinh vật khác có năng lực năng lượng vũ trụ tương đương với mình.

/?s=5-phan-dien-phim-thor-manh-me-nhat-da-xuat-hien-trong-mcu-20220530163737131.chn