6 bí mật hậu trường Harry Potter không phải ai cũng biết: Daniel Radcliffe mắc bệnh vì 1 cảnh quay, có người dám chơi khăm cả đạo diễn

1. Đạo diễn bị gãy xương sườn trên phim trường

6 bí mật hậu trường Harry Potter không phải ai cũng biết: Daniel Radcliffe mắc bệnh vì 1 cảnh quay, có người dám chơi khăm cả đạo diễn - Ảnh 1.

Trong quá trình quay phim, đạo diễn Mike Newell đã cố gắng hướng dẫn hai anh em sinh đôi đóng vai Fred và George thực hiện một cảnh quay. Cả hai đã gặp rất nhiều khó khăn nên đạo diễn bắt buộc phải hướng dẫn cụ thể. “Tôi nhớ đã siết chặt vòng eo của anh ấy và cố gắng hất tung anh ấy liên tục, và kết quả tôi đã bị gãy một vài chiếc xương sườn”, anh nhớ lại .

2. Nhà thiết kế trang phục đã thay đổi màu váy của Hermione

6 bí mật hậu trường Harry Potter không phải ai cũng biết: Daniel Radcliffe mắc bệnh vì 1 cảnh quay, có người dám chơi khăm cả đạo diễn - Ảnh 2.

Trong truyện, chiếc váy Yule Ball của Hermione có màu xanh. Tuy nhiên, trên màn ảnh, Hermione lại mặc một chiếc váy màu hồng. Điều này đã gây ra khá nhiều tranh cãi, vì người hâm mộ muốn chiếc váy giữ nguyên bản gốc của nó. Nhà thiết kế trang phục đã thay đổi màu sắc vì cô cảm thấy màu hồng sẽ hợp với Emma Watson hơn màu xanh.

3. Severus Snape đã chơi khăm đạo diễn

6 bí mật hậu trường Harry Potter không phải ai cũng biết: Daniel Radcliffe mắc bệnh vì 1 cảnh quay, có người dám chơi khăm cả đạo diễn - Ảnh 3.

Alan Rickman từng tiết lộ, ông đã phải đeo kính áp tròng màu đen để vào vai giáo sư nghiêm khắc Severus Snape. Khi tiếp xúc với ông, đạo diễn Mike Newell khen nam diễn viên có màu mắt thật đẹp mà không để ý rằng đó chỉ là “pha ke”.

4. Emma Watson bị ngã cầu thang khi đang quay một cảnh

6 bí mật hậu trường Harry Potter không phải ai cũng biết: Daniel Radcliffe mắc bệnh vì 1 cảnh quay, có người dám chơi khăm cả đạo diễn - Ảnh 4.

Emma Watson đã có một vài khoảnh khắc xấu hổ khi quay Harry Potter, một trong số đó là cảnh cô phải bước xuống cầu thang để tham gia Yule Ball. Nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng nữ diễn viên lại khá lóng ngóng khi thực hiện. “Đạo diễn đang chỉ đường cho tôi, thế mà chả hiểu sao tôi đã ngã xuống cầu thang”, cô nhớ lại.

5. Daniel Radcliffe bị nhiễm trùng tai khi quay phim dưới nước

6 bí mật hậu trường Harry Potter không phải ai cũng biết: Daniel Radcliffe mắc bệnh vì 1 cảnh quay, có người dám chơi khăm cả đạo diễn - Ảnh 5.

Khi được hỏi về cảnh quay khó nhất trong phim, Daniel Radcliffe nhớ lại: “Đó là cảnh quay dưới nước. Tôi đã đào tạo 6 tháng để thực hiện. Tôi rất vui vì mình đã làm được bất chấp hai lần bị nhiễm trùng tai”.

6. Vết sẹo của Harry Potter đã được vẽ đi vẽ lại khoảng 5.600 lần

6 bí mật hậu trường Harry Potter không phải ai cũng biết: Daniel Radcliffe mắc bệnh vì 1 cảnh quay, có người dám chơi khăm cả đạo diễn - Ảnh 6.

Một điều mà những người hâm mộ Harry Potter có thể không biết, đó là vết sẹo trên trán Harry đã được đoàn làm phim vẽ đi vẽ lại khoảng 5.600 lần. Ngay cả diễn viên đóng vai Harry là Daniel Radcliffe cũng tự mình làm điều đó một vài lần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/6-bi-mat-hau-truong-harry-potter-khong-phai-ai-cung-biet-daniel-radcliffe-mac-benh-vi-1-canh-quay-co-nguoi-dam-choi-kham-ca-dao-dien-20220601153623696.chn