7 điểm vô lý ở nhân vật chính có thể khiến khán giả ức chế khi xem isekai (P.2)

Ở các thể loại phụ trong isekai, các nhân vật bị đưa đến một thế giới khác, nơi họ phải dùng trí thông minh để thích nghi và sống sót. Thế nhưng, không ít tình tiết được xây dựng dường như đi ngược lại với mục tiêu này, chúng khiến nhân vật chính trở nên ngớ ngẩn và thiếu thuyết phục đối với khán giả

4. Họ vô cùng mạnh mẽ

Nghề nghiệp yêu thích của các nhân vật chính isekai là trở thành chiến binh hoặc cứu tinh ở thế giới mới. Ở một thế giới tràn ngập các pháp sư, phù thủy, thầy pháp hoặc trong thế giới trò chơi với đủ loại sức mạnh, trang bị ấn tượng… nhân vật chính thường vô tình trở nên mạnh mẽ, thậm chí có thể trở thành người mạnh nhất thế giới, bất kể thân phận mới của họ có là quý tộc, thường dân vô danh tiểu tốt hay sinh vật kì dị như nhện hoặc slime.

7 điểm vô lý ở nhân vật chính có thể khiến khán giả ức chế khi xem isekai (P.2) - Ảnh 1.

Vậy là bất chấp việc trước khi chuyển sinh, họ vô cùng nhút nhát, yếu đuối và sống hướng nội, chỉ cần đến thế giới mới thì họ sẽ lập tức trở nên dũng cảm, mạnh mẽ, tràn đầy tự tin. 

3. Họ có thể giao tiếp dễ dàng mà không gặp bất kỳ rào cản ngôn ngữ nào

Hầu hết mọi người đều gặp khó khăn trong việc hiểu và giao tiếp được với những người xa lạ ngay từ lần gặp đầu tiên, đặc biệt là với những người khác biệt về chủng loài và ở một vùng đất mới. Thế nhưng, bằng cách nào đó, các nhân vật chính trong isekai dường như không gặp khó khăn trong việc hiểu được người khác ngay cả khi không sử dụng chung một ngôn ngữ. Thậm chí với các trường hợp phản isekai, nhân vật còn thích nghi rất nhanh với thế giới mới, họ dễ dàng học tập cách nói chuyện, xin việc chỉ trong thời gian rất ngắn.

7 điểm vô lý ở nhân vật chính có thể khiến khán giả ức chế khi xem isekai (P.2) - Ảnh 2.

Đây là điều hết sức vô lý bởi chỉ giữa các quốc gia với nhau đã rất khó có được sự hiểu biết tường tận về địa lý lẫn lối sống, trong khi nhân vật isekai thường đến từ một thế giới hoàn toàn khác. 

2. Họ có thể kết bạn rất dễ dàng

Kết bạn là một nhiệm vụ khá khó khăn. Nhưng với các nhân vật isekai thì bạn bè sẽ tự đến với họ. Không cần biết nhân vật đến từ thế giới khác, có thích nghi được với cuộc sống mới hay không hay gánh vác những sứ mệnh cao cả thế nào, sẽ có rất nhiều người xuất hiện và trở thành bạn của họ. Trong suốt cuộc hành trình của mình, nhân vật chính đi đến đâu cũng gặp được bạn tốt, họ dễ dàng trở thành bạn thân trong thời gian rất ngắn ngủi.

7 điểm vô lý ở nhân vật chính có thể khiến khán giả ức chế khi xem isekai (P.2) - Ảnh 3.

Iruma Suzuki trong Welcome to Demon School Iruma-kun là một ví dụ điển hình. Mặc dù cậu là con người hiếm hoi trong thế giới của quỷ, nhưng ngay tập đầu tiên cậu đã kiếm được cho mình một vài người bạn lẫn trợ thủ đắc lực.

1. Họ luôn đặt nhiệm vụ lên trên các mối quan hệ cá nhân

Đôi khi các nhân vật chính trong isekai tốt bụng một cách lý tưởng. Con người luôn có những mối quan hệ cá nhân và họ thường có xu hướng thiên vị cho các mối quan hệ thân quen. Tuy nhiên, các nhân vật chính trong isekai lại khác, họ luôn ưu tiên những nhiệm vụ, các chuyến phiêu lưu và sứ mệnh vĩ đại hơn là dành thời gian tìm hiểu, phát triển các mối quan hệ với bạn bè hoặc đối tượng yêu đương.

7 điểm vô lý ở nhân vật chính có thể khiến khán giả ức chế khi xem isekai (P.2) - Ảnh 4.

Những mặc cảm tự ti của kiếp trước cùng với định nghĩa sai lầm về nghĩa vụ ở thế giới mới khiến nhiều nhân vật theo đuổi cảm giác vinh quang, được tôn sùng từ những người xung quanh hoặc là thực sự bắt đầu một mối quan hệ yêu đương. Chính điều này khiến cho các mối quan hệ trong isekai khá nông cạn, khô khan về cảm xúc và không ít trường hợp thậm chí còn trở nên phản cảm. Điều khó chấp nhận hơn là các nhân vật chính phạm phải sai lầm này dù họ vẫn còn nhớ đến cuộc sống lẫn các trải nghiệm về quan hệ xã hội, quan hệ tình cảm bình thường ở thế giới cũ.

/?s=7-diem-vo-ly-o-nhan-vat-chinh-co-the-khien-khan-gia-uc-che-khi-xem-isekai-p2-20220426211025166.chn