7 nhân vật thần mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Lúc đầu, các vị thần duy nhất xuất hiện trong MCU là các vị thần của Asgard. Sau đó, trong giai đoạn 4, các vị thần được xuất hiện nhiều hơn. Từ các vị thần Ai Cập (xuất hiện trong Moon Knight) đến Celestials (xuất hiện trong Eternals).

Và sắp tới, có vẻ như sẽ có một vị thần Hy Lạp xuất hiện trong Thor: Love and Thunder. Trước khi nhân vật này được giới thiệu, cùng điểm lại 7 vị thần mạnh nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel hiện nay nhé!

7. Classic Loki

7 nhân vật thần mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Classic Loki là một biến thể của Loki ở một thực tại khác. Anh cũng là Loki có năng lực ma thuật mạnh nhất MCU tính đến thời điểm hiện tại. Anh ta đã có thể đánh lừa Thanos một cách hoàn hảo để không bị giết bởi tên Mad Titan. Anh ta cũng có thể tạo ra một bản sao hoàn hảo của Asgard bằng phép thuật của mình. 

6. Khonsu

7 nhân vật thần mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Khonshu là vị thần Ai Cập quan trọng bậc nhất trong truyện tranh Marvel và MCU. Marvel vẫn giữ nguyên phần lớn những đặc điểm đặc trưng về ngoại hình cũng như quyền năng của vị thần này.

Chính Khonshu là người đã cứu Marc Spector khỏi lưỡi hái tử thần, đồng thời còn biến anh trở thành Moon Knight để phụng sự cho các kế hoạch của mình.  Tuy nhiên, vì lý tưởng báo thù và mục đích cá nhân của ngài không phải lúc nào cũng phù hợp với triết lý của Marc, 2 nhân vật này luôn có những lúc bất đồng với nhau, thậm chí còn xảy ra tranh cãi nảy lửa

Ngoài ra, sự góp mặt của Khonshu sẽ là cầu nối để Marvel Studios đưa các vị thần Ai Cập đến với MCU.

5. Thor

7 nhân vật thần mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Thor thường được giới thiệu là một trong những người Asgard mạnh nhất và là một trong những Avengers mạnh nhất. Sức mạnh của Thor bao gồm khả năng điều khiển sấm sét trong các trận chiến, khả năng biến sấm sét thành vũ khí ngay khi cần.

Đỉnh cao sức mạnh của anh ta là trong Infinity War khi sử dụng Stormbreaker. Sau đó, sức mạnh của anh ấy bị giảm đáng kể trong Endgame, có lẽ vì Thor đã không chiến đấu trong một thời gian dài do bị trầm cảm. Đương nhiên không thể bỏ qua chuyện thân hình mũm mĩm cũng ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của Thor nữa.

Và sắp tới, Thor: Love and Thunder có lẽ sẽ trình diện một phiên bản thần sấm mang sức mạnh vĩ đại nhất mà khán giả từng được tiệm cận.

4. Ammit

7 nhân vật thần mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Trong vũ trụ Marvel, Ammit là sinh vật bảo hộ cho 1 món vũ khí có tên Sword of Bones. Tuy nhiên, MCU đã thay đổi điều này, biến Ammit thành 1 nữ thần với tư tưởng và suy nghĩ đối nghịch hoàn toàn với Khonshu.

Khi sống lại trong Moon Knight, Ammit là một nhân vật cực kỳ dũng mãnh. Dựa trên sắc tím trong ma thuật mà Arthur đã sử dụng thông qua cây gậy của Ammit, có thể thấy nữ thần này là 1 người thông thạo 1 loại phép thuật bóng tối. Đáng tiếc cuối cùng Ammit đã bị đánh bại vì bị phong ấn vào Arthur Harrow. 

3. Odin

7 nhân vật thần mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Với vai trò là Vua của Asgard, Odin là một chiến binh dũng mạnh và là lãnh tụ của người dân nơi đây, nhưng ông cũng mang trong mình quyền năng vô địch mà không ai khác có được. Sức mạnh thật sự của ông được gọi là Odinforce, thứ mang lại cho ông nguồn sức mạnh thần kỳ gần như vô hạn.

Quyền năng của ông không những có thể lấy đi quyền điều khiển búa Mjolnir của Thor, mà còn tước hết sức mạnh của anh và đày anh xuống Trái Đất.

2. Hela

7 nhân vật thần mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 6.

Hela chính là kẻ mạnh nhất trong toàn Cõi Asgard vì ả ta là Thần Chết, con gái của Odin, và còn từng là Đao phủ của ông. Chính Hela là người đã hỗ trợ Odin thống trị được cả Chín Cõi từ thời cổ đại, Hela còn từng sở hữu Mjolnir, nhờ đó, cô ta có thể điều khiển chiếc búa, và phá hủy nó chỉ bằng một tay.

Cô ta còn có thể điều khiển vật thể bằng trí não, và kiến tạo nên những vũ khí lợi hại từ không khí. Khủng khiếp hơn, với khả năng của Thần Chết, cô ta còn có thể gọi người chết sống dậy phục tùng mệnh lệnh.

Hela đã một mình xâm chiếm và kiểm soát toàn bộ Asgard ngay sau khi thoát khỏi Địa ngục. Và Thor đã phải nhờ tới tay của Surtur để hạ được ả.

1. Arishem

7 nhân vật thần mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

Arishem là 1 trong những Celestials có sức mạnh khủng khiếp nhất, được mệnh danh là kẻ định đoạt số phận của các hành tinh – người đưa ra quyết định liệu một hành tinh có nên tồn tại trong dải ngân hà hay không.

Arishem được cho là người đã tạo ra mặt trời đầu tiên trong MCU. Với sức mạnh khủng khiếp, cũng như có kích thước cơ thể vượt xa các vị thần khác, Arishem dường như là vị thần mạnh nhất trong MCU hiện tại. 

/?s=7-nhan-vat-than-manh-nhat-trong-vu-tru-dien-anh-marvel-20220531154006995.chn