7 siêu anh hùng trong phim Marvel đã hoạt động trước khi nhóm Avengers được thành lập

Thế kỷ 21 được tính từ ngày 1 tháng 1 năm 2001. Theo thứ tự thời gian, chính trong thế kỷ này, nhóm Avengers được thành lập. The Avengers Initiative ra đời từ năm 2010 (phim Iron Man ra mắt năm 2008 nhưng thời điểm mới được tiết lộ là năm 2010), nhưng nhóm Avengers được thành lập vào năm 2012.

Tuy nhiên, trước thế kỷ 21, vũ trụ điện ảnh Marvel đã tràn ngập các siêu anh hùng, chỉ là lúc đó họ chưa gặp nhau. 

Vậy những siêu anh hùng Marvel hoạt động trước thế kỷ 21 là ai?

1. Eternals

7 siêu anh hùng trong phim Marvel đã hoạt động trước khi nhóm Avengers được thành lập - Ảnh 1.

Eternals thậm chí đã có mặt trên Trái đất từ năm 5000 Trước công nguyên, trong nền văn minh đầu tiên của loài người. Rất lâu trước khi các siêu anh hùng xuất hiện, họ đã bảo vệ nhân loại khỏi các Deviant. 

Sau đó, vì các Deviants được cho là đã bị tiêu diệt hoàn toàn, nên các Eternals tạm lui về ở ẩn. Họ không còn tham gia vào cuộc xung đột của con người, cho đến khi các sự kiện trong bộ phim Eternals xảy ra.

2. Thor

7 siêu anh hùng trong phim Marvel đã hoạt động trước khi nhóm Avengers được thành lập - Ảnh 2.

Bạn có biết rằng Thor đã khoảng 1000 năm tuổi? Anh được cho là sinh khoảng năm 964 – 965 Sau công nguyên. Thor là người Asgardia, nên không có gì ngạc nhiên khi tuổi thọ của Thần Sấm vượt xa con người bình thường. Do đó, Thor là siêu anh hùng già nhất trong Avengers.

Chỉ là Thor mới tích cực tham gia bảo vệ loài ngoài ở thế kỷ 21, sau khi anh bị Odin trừng phạt vào năm 2011.

3. Steve Rogers

7 siêu anh hùng trong phim Marvel đã hoạt động trước khi nhóm Avengers được thành lập - Ảnh 3.

Captain America dường như là anh hùng nhân tạo đầu tiên trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Anh cũng tham gia rất nhiều vào việc chống lại HYDRA trong Thế chiến II, đối mặt với Red Skull. 

Thật không may, vào cuối Captain America: The First Avenger, Steve Rogers tuy đã đánh bại Red Skull, nhưng anh đã phải trả một cái giá rất đắt cho chiến thắng này. Anh buộc phải đánh đắm con tàu ở ngoài khơi Greenland. Mọi người tưởng anh đã hy sinh nhưng sự thật là Đội Trưởng Mỹ đã bị đóng băng hàng chục năm ở Bắc Băng Dương.

Steve Rogers bị đóng băng bắt đầu từ năm 1945 khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc và chỉ được phát hiện vào năm 2011 bởi SHIELD. Như vậy, Steve Rogers đã bị đóng băng trong suốt 66 năm mà vẫn sống sót.

4. Hank Pym và Janet Van Dyne

7 siêu anh hùng trong phim Marvel đã hoạt động trước khi nhóm Avengers được thành lập - Ảnh 4.

Michael Douglas trong vai Hank Pym

7 siêu anh hùng trong phim Marvel đã hoạt động trước khi nhóm Avengers được thành lập - Ảnh 5.

Janet Van Dyne trong các bộ phim Marvel

Ant-Man đã hoạt động từ trước thế kỷ 21. Nhưng vào thời điểm đó, người mặc trang phục Ant-Man không phải là Scott Lang, mà là Hank Pym.

Có thể nói, Ant-Man dường như không được coi là một siêu anh hùng, mà là một đặc nhiệm SHIELD. Hank Pym đã cùng Janet van Dyne (vợ của ông với biệt danh Wasp) hoạt động trong 1 thời gian dài, khi mà Đội Trưởng Mỹ vẫn còn bị đóng băng và Captain Marvel vẫn chưa xuất hiện.

Nhưng Janet van Dyne đã mất tích vào năm 1987, sau đó Hank Pym dường như cũng ít hoạt động hơn.

5. Captain Marvel

7 siêu anh hùng trong phim Marvel đã hoạt động trước khi nhóm Avengers được thành lập - Ảnh 6.

Bối cảnh chính của Captain Marvel diễn ra vào khoảng năm 1995. Vers (Brie Larson) là một sĩ quan thuộc binh đoàn Starforce của chủng tộc người ngoài hành tinh Kree do bị mất trí nhớ. Trong một nhiệm vụ giải cứu, Vers bị quân đội Skrull bắt được. Cô trốn thoát khỏi sự giam cầm của chúng, rồi đáp xuống Trái đất.

Tại đây, cô dần tìm ra thân thế thật sự của mình là Carol Danvers – một cựu phi công của quân đội Mỹ. Tuy nhiên, cô chỉ trở lại trái đất sau sự kiện ở Infinity War bởi vì trước đó cô còn bận tìm quê hương mới cho chủng người Skrull.

7. T’Chaka

7 siêu anh hùng trong phim Marvel đã hoạt động trước khi nhóm Avengers được thành lập - Ảnh 7.

T’Chaka là cha của T’Challa, chiến binh Black Panther đời đầu. Bộ phim Black Panther đã cho thấy hình ảnh của T’Chaka vào những năm 90 khi anh mặc trang phục của Chiến binh báo đen và gặp anh trai của mình – N’Jobu.

Có điều, T’Chaka là người trung thành giữ truyền thống biệt lập của Wakanda nên có vẻ như không ai ở thế giới bên ngoài biết về sự tồn tại của Black Panther và trang phục Vibranium Wakanda.

/?s=7-sieu-anh-hung-trong-phim-marvel-da-hoat-dong-truoc-khi-nhom-avengers-duoc-thanh-lap-20220718172750211.chn