8 sự thật về Doraemon, chú mèo máy dễ thương đến từ thế kỷ 22

Doraemon là một trong những nhân vật anime nổi tiếng nhất mọi thời đại, và chắc chắn cậu ta cũng có một lịch sử thú vị không kém. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về mèo Ú ở dưới đây nhé!

1. Bị chuột cắn mất tai

8 sự thật về Doraemon, chú mèo máy dễ thương đến từ thế kỷ 22 - Ảnh 1.

Tai của Doraemon đã bị chuột ăn mất trong một lần cậu ăn căng bụng và ngủ khì. Sự việc này đã tạo ra một nỗi ám ảnh kinh niên về sinh vật này đối với chú mèo máy. Thậm chí mèo Ú sợ cả chuột đồng.

2. Bốn lần tiến hóa

8 sự thật về Doraemon, chú mèo máy dễ thương đến từ thế kỷ 22 - Ảnh 2.

Điều thú vị là khi được chuyển thể thành anime, Doraemon đã trải qua bốn lần phát triển thiết kế nhân vật từ bản 2D, bắt đầu từ năm 1973 đến phiên bản hiện tại trên mành ảnh rộng, bao gồm cả thiết kế 3 chiều trong bản chuyển thể màn ảnh rộng của Stand By Me.

3. Thuộc về cháu chắt của Nobita

8 sự thật về Doraemon, chú mèo máy dễ thương đến từ thế kỷ 22 - Ảnh 3.

Doraemon là một robot thuộc sở hữu của cháu trai Nobita, Sewashi. Cậu nhóc đã gửi chú mèo máy của mình về quá khứ để thay đổi số phận tồi tệ mà ông cố của mình phải chịu đựng trong tương lai. Kết quả là Doraemon đã trở thành người bạn tốt nhất mà Nobita từng có.

4. Màu da nguyên bản không phải màu xanh

8 sự thật về Doraemon, chú mèo máy dễ thương đến từ thế kỷ 22 - Ảnh 4.

Màu da nguyên thủy của Doraemon có màu vàng. Doraemon được ra lò vào ngày 03/9/2112 tại nhà máy sản xuất robot Matsushiba. Tên gọi khác là “mèo đực Stray”. Mã sản xuất của chú là MS-903, tên gọi đầu tiên là Doraemon robot.

5. Có tình cảm với cô mèo cái

8 sự thật về Doraemon, chú mèo máy dễ thương đến từ thế kỷ 22 - Ảnh 5.

Doraemon từng mê đắm một cô nàng mèo máy nhưng đã bị bạn gái đá sau khi bị chuột xơi mất hai cái tai. Sau khi đến sống ở nhà Nobita thì Doremon lại đem lòng cảm mến với nàng mèo Mimi cho đến tận bây giờ.

6. Xuất hiện trên tạp chí Time

8 sự thật về Doraemon, chú mèo máy dễ thương đến từ thế kỷ 22 - Ảnh 6.

Trên tạp chí Time ngày 22 tháng 4 năm 2002, Doraemon được chọn là một trong 22 nhân vật nổi tiếng nhất của châu Á.

7. Trở thành đại sứ anime

8 sự thật về Doraemon, chú mèo máy dễ thương đến từ thế kỷ 22 - Ảnh 7.

Vào tháng 3 năm 2008, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã bổ nhiệm Doraemon làm đại sứ anime đầu tiên của nước này. Mục đích của hành động này là giới thiệu anime phổ biến và rộng rãi hơn trên thế giới.

/?s=8-su-that-ve-doraemon-chu-meo-may-de-thuong-den-tu-the-ky-22-20220408120618503.chn