86 Eighty-Six và những điều tạo nên một siêu phẩm anime đáng xem mùa đông 2022

Nhiều khán giả vẫn nói với nhau rằng, anime mùa đông 2022 là câu chuyện của riêng Attack on Titan: The Final Season Part 2 và Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen. Trên thực tế trong những tuần đầu tiên của anime mùa đông 2022, hai cái tên này thi nhau dẫn đầu trên bảng xếp hạng.

86 Eighty-Six và những điều tạo nên một siêu phẩm anime đáng xem mùa đông 2022 - Ảnh 1.

Khi mà Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen kết thúc nhiều khán giả cho rằng Attack on Titan: The Final Season Part 2 sẽ tiếp tục độc chiếm bảng xếp hạng. Tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra khi có một cái tên 2 tuần liên tiếp đánh bại được siêu phẩm này, đó chính là 86 Eighty-Six. Hiện tại thì phần 2 của anime này đã kết thúc, phần 3 đã được bật đèn xanh để tiếp tục sản xuất. Trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao 86 Eighty-Six Part 2 lại thành công như vậy trong anime mùa đông 2022 này nhé!

Cốt truyện hấp dẫn

Tất nhiên rồi, đối với bất cứ một anime hành động nào thì cốt truyện luôn là yếu tố đầu tiên mà khán giả quan tâm. Anime này lấy đề tài về chiến tranh, nới mà cộng hòa San Magnolia đã bị những Legion – chiến xa không người lái của phía Đế Quốc láng giềng xâm lược. Đáp trả, phe Cộng Hòa cũng phát triển thành công thứ công nghệ tương tự để chống lại sự tấn công của kẻ thù mà không gây thương vong gì.

Thế nhưng đây chỉ là sự thật được rêu rao trên truyền thông. Thực tế, vẫn có những thương vong. Ngoài 85 quận thuộc Cộng Hòa còn có một đơn vị hành chính khác – “Quận thứ 86 không tồn tại”. Đây chính là nơi mà các thanh thiếu niên thuộc biệt đội “86” chiến đấu ngày đêm trên các cỗ máy “không người lái” để bảo vệ đất nước.

86 Eighty-Six và những điều tạo nên một siêu phẩm anime đáng xem mùa đông 2022 - Ảnh 2.

Nhìn chung anime này đã bám sát nội dung gốc của tiểu thuyết nổi tiếng 86 Eighty-Six và truyền tải một cách đầy đủ sự hấp dẫn trong cuộc chiến để giành sự sống, cứu lấy những người thân yêu của các chiến binh trong anime này. Phần 2 đã nối tiếp phần 1 một cách thống nhất, tạo ra một câu chuyện càng xem càng cuốn hút.

Cặp đôi nhân vật chính ấn tượng

Hiếm có một bộ anime nào trong thời gian gần đây lại tạo được nhiều cảm xúc cho khán giả như 86 Eighty-Six Part 2. Cặp đôi Lena và Shin cùng hành trình của họ thực sự lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Trong chiến trường khốc liệt, 2 con người này vẫn giành cho nhau một tình cảm sâu đậm, không thay đổi. Chúng ta được chứng kiến nỗ lực của cả 2 để rồi vỡ òa trong sung sướng khi 2 con người này tìm được tới nhau trong tập cuối của bộ phim.

86 Eighty-Six và những điều tạo nên một siêu phẩm anime đáng xem mùa đông 2022 - Ảnh 3.

Chất lượng anime tuyệt vời

Là một anime hành động, studio A-1 Pictures thực sự đã rất kỳ công trong việc tạo ra những phân cảnh chiến đấu ấn tượng. Những khung cảnh của máy móc, trang thiết bị hiện đại, tạo hình nhân vật hay các phân cảnh chiến đấu đều được studio này sản xuất một cách cẩn thận. Đặc biệt góc biểu cảm của các nhân vật chính của 86 Eighty-Six Part 2 cũng được đặc tả hết sức ấn tượng. Phần nhạc phim sâu lắng đã góp phần truyền tải được thông điệp của anime này.

86 Eighty-Six và những điều tạo nên một siêu phẩm anime đáng xem mùa đông 2022 - Ảnh 4.

Nhìn chung 86 Eighty-Six Part 2 đã có một cái kết trọn vẹn và là một siêu phẩm đáng xem thực sự trong mùa đông 2022. Không thực sự bùng nổ như cách mà Attack on Titan: The Final Season Part 2 và Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen tuy nhiên anime 86 Eighty-Six Part 2 lại mang cho khán giả một “món ăn tinh thần” theo kiểu càng xem càng thấy hay. Hy vọng với thành công của phần 2 thì 86 Eighty-Six sẽ tiếp tục trở lại với chúng ta trong những mùa phim sau.

Các bạn thấy sao về 86 Eighty-Six Part 2, đây có xứng đáng là siêu phẩm trong anime mùa đông 2022 hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!