AoE Đấu Trường Cúp ITEL sẽ là giải đấu khắc nghiệt nhất trong lịch sử AoE bán chuyên Việt Nam?

Gọi là một giải đấu dành cho cộng đồng bán chuyên, tuy nhiên hệ thống giải AoE Đấu Trường Cúp ITEL thực tế, có thể nói là, đã tiệm cận những giải đấu AoE chuyên nghiệp về yếu tố chuyên môn. Sự góp mặt của những tên tuổi lớn trong đấu trường phủi, thậm chí là cả sự tham gia của một vài game thủ chuyên nghiệp. Và quan trọng hơn hết là ý chí chiến đấu vì màu cờ sắc áo được nung nấu, đã tạo ra những cuộc tranh tài hết sức căng go. Ở giải đấu lần thứ 3 sắp tới đây, cuộc chiến sẽ còn khốc liệt hơn nữa.

AoE Đấu Trường Cúp ITEL sẽ là giải đấu khắc nghiệt nhất trong lịch sử AoE bán chuyên Việt Nam? - Ảnh 1.

Trước tiên, phải nói rằng “hiệu ứng domino” mà những mùa giải trước tạo ra đã kéo theo sự xuất hiện của những team mới trên bản đồ AoE bán chuyên. Trong đó, hai cái tên mới nhất được ban tổ chức ghi nhận là Hà Đông và Quảng Ninh. Như vậy tính đến thời điểm này, số lượng team của cộng đồng bán chuyên tham dự giải còn nhiều hơn con số các team chuyên nghiệp hiện có trên bản đồ AoE. Để đảm bảo công bằng và tăng chất lượng cho giải đấu, ban tổ chức đã quyết định tổ chức thêm một vòng đấu PlayOff dành cho các team có hạng thấp ở mùa giải trước cùng với những team mới thành lập. Điều đó có nghĩa là những Hà Đông hay Quảng Ninh phải vượt qua một “vòng tuyển chọn” nữa. Mặt khác, những team như Kinh Bắc hay Thái Nguyên dù có kinh nghiệm thi đấu qua hai mùa giải cũng hoàn toàn có nguy cơ bị loại từ vòng PlayOff. Cuộc chiến để có được tấm vé vào chơi vòng loại chính thức đã khốc liệt là thế. Cuộc chiến ở vòng League và vòng Chung kết tất nhiên cũng sẽ có tính chất chẳng kém hơn, đó là điều mà người hâm mộ đã được chứng kiến ở những giải đấu trước. Nên nhìn chung, AoE ITEL Cup 3 Mùa 1 sẽ là giải đấu khốc liệt bậc nhất cộng đồng AoE bán chuyên Việt Nam từng được “mục sở thị”.

Bên cạnh đó, cũng phải nói đến thể thức thi đấu ở giải đấu lần này, đó là 2vs2 Shang. Đây là thể thức không chỉ đòi hỏi đến sự chuẩn mực (ép đời), mà còn cần đến kỹ năng cá nhân cực tốt, trạng thái tâm lý phải vô cùng vững vàng, và, tất nhiên là khả năng phối hợp của các game thủ cũng phải ở mức độ đỉnh cao. Bởi ở thể thức này, rất khó để các game thủ trông chờ vào may rủi giống như Random. Mọi chiến thuật hay những pha xử lý được đưa ra đều phải dựa vào trình độ và bản lĩnh của người chơi.

AoE Đấu Trường Cúp ITEL sẽ là giải đấu khắc nghiệt nhất trong lịch sử AoE bán chuyên Việt Nam? - Ảnh 2.

Nói tóm lại, AoE Đấu Trường Cúp ITEL 3 – Mùa 1 sẽ là một võ đài thực thụ mà ở đó, những “võ sĩ” là các game thủ phải cạnh tranh rất khốc liệt mới có thể bước đến đỉnh vinh quang. Hãy cùng chờ đợi xem, liệu rằng cái tên nào sẽ bước lên bục cao nhất, nhận lấy chiếc cúp danh giá nhất ở giải đấu lần này. Câu trả lời sẽ có trên fanpage AoE Cơm Canh Cà, kênh youtube Vietnam GameTV. Đây cũng là những kênh quay phát chính của giải đấu. Giải đấu sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 19/7 sắp tới đây.

/?s=aoe-dau-truong-cup-itel-se-la-giai-dau-khac-nghiet-nhat-trong-lich-su-aoe-ban-chuyen-viet-nam-2022071915324414.chn