Áp đảo Grizzly, Peanut tiết lộ cách đọc rừng đối thủ như một cuốn sách

GEN và KT đang cạnh tranh vị trí top 1 vòng bảng LCK Mùa Hè 2023, Peanut đánh giá Ngộ Không quá yếu và cách đọc rừng đối thủ như một cuốn sách

Đây đã là tuần thi đấu cuối cùng của giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Hè 2023. Vị trí của các đội tuyển trên BXH cũng đã phần nào đó được ấn định tuy nhiên ngôi vị nhất bảng vẫn đang là cuộc cạnh tranh căng thẳng giữa Gen.G và KT Rolster. Sau chiến thắng của 2-1 của KT trước NS, hiệu số của hai đội tuyển đang được rút ngắn và GEN chỉ cần thắng HLE 2-0 là cuộc đua sẽ được cân bằng.

Và họ thực sự đã làm được điều đó trong trận đấu vừa qua với chiến thắng 2-0 trước HLE. Dù đã có những khó khăn trong giai đoạn đầu trận, khả năng macro và giao tranh danh bất hư truyền của GEN đã phát huy đúng thời điểm giúp họ lội ngược dòng một cách ngoạn mục. Từ đó tiếp tục cạnh tranh với KT và đưa cả hai đến trận thi đấu quyết định xem ai mới là đội tuyển dẫn đầu vòng bảng. Sẽ có quyền tự quyết đối thủ của mình tại vòng 2 của Playoffs sắp tới. Score và Peanut đã chia sẻ về đội tuyển và kế hoạch của GEN tại Playoffs sắp tới.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Score: Chúng tôi có thể gặp Hanwha Life Esports tại vòng loại trực tiếp, vì vậy tôi nghĩ điều quan trọng là chúng tôi phải đánh bại họ ngày hôm nay. Tôi rất vui vì chúng tôi đã có chiến thắng cách biệt 2-0.

Peanut: Tôi rất vui vì chúng tôi đã dành chiến thắng trước Hanwha Life Esports với tỷ số 2-0 vì chúng tôi có thể gặp họ ở vòng loại trực tiếp. Có một số sai lầm, nhưng chúng không quan trọng. Tôi nghĩ chúng tôi đã thắng vì giai đoạn ban/pick diễn ra thuận lợi.

Đầu ván 1, các bạn đã bị dẫn trước khá xa sau giao tranh tại Sứ Giả Khe Nứt. Bạn đã lên kế hoạch để trở lại ván đấu như thế nào?

Peanut: Mặc dù chúng tôi đã thua giao tranh đó, nhưng chúng tôi đã dẫn trước trước thời điểm đó, vì vậy chúng tôi không thua thiệt quá nhiều. Khi con rồng thứ hai xuất hiện, Ngộ Không của đối thủ chưa hoàn thành trang bị Thần Thoại, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có được lợi thế nếu giao tranh sau đó và chúng tôi thực sự đã có một thắng lợi rất lớn.

Bạn đã chuẩn bị như thế nào để đối đầu với Hanwha Life Esports?

Score: Trong những tình huống quan trọng, tất cả tuyển thủ của chúng tôi cùng nhau đưa ra quyết định, nhưng hôm nay, những pha kêu gọi của Peanut rất tốt và rõ ràng. Khi chúng tôi chuẩn bị, Doran mắc COVID-19, vì vậy em ấy không thể tập luyện nhiều. Tôi đã suy nghĩ nhiều hơn về ban/pick vì điều đó và tôi tin rằng giai đoạn ban/pick đã diễn ra tốt đẹp như chúng tôi nghĩ.

Tôi đã nghĩ rằng đối thủ sẽ cấm nhiều tướng đi rừng và chúng tôi đã chuẩn bị trước rất nhiều các lựa chọn theo hướng đó. Và điều đó đã diễn ra tốt đẹp ngày hôm nay.

Khoảnh khắc nào là quan trọng nhất trong ván 2?

Peanut: Khi tôi đi cướp tại bãi chim, tôi và đường dưới đã lên kế hoạch cho một tình huống dive trụ sớm tại đường dưới. Tuy nhiên, Doran đã trao đổi chiêu thức quá nhiều so với dự kiến nên điều đó đã khiến chúng tôi buộc phải thực hiện thành công. Nếu chúng tôi mắc thêm một vài sai lầm trong tình huống đó, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng tôi thất bại ở đó, tôi tin rằng chúng tôi sẽ thắng.

Giai đoạn đi rừng của bạn rất đáng chú ý khi bạn đối mặt với Ngộ Không bằng Maokai. Bạn đã lên kế hoạch khắc chế rừng đối thủ như thế nào?

Peanut: Vì Wukong đã bị giảm sức mạnh nhiều lần, nên nó không còn tốt để đối đầu với Maokai ngay cả trước cấp độ 6. Bây giờ nó thậm chí còn bị giảm sức mạnh nhiều hơn. Tôi đã nghĩ nếu Wukong và Maokai ở cùng cấp độ với Bùa Đỏ, Maokai có thể trao đổi chiêu thức tốt hơn và thậm chí cướp đi một bãi quái rừng. Ngoài ra, người đi đường trên của chúng tôi là Rumble, vì vậy nếu chúng tôi chiến đấu ở cánh rừng phía trên, tôi có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh hơn. Đó là lý do tại sao tôi đi vào Bùa Xanh của họ khi họ bắt đầu tại Bùa Đỏ.

Bạn sẽ đối đầu với BRION trong trận đấu cuối cùng. Bạn muốn nói gì với các tuyển thủ?

Score: BRION đã thể hiện nhiều khoảnh khắc xuất sắc trong mùa giải. Sẽ thật tốt nếu chúng tôi tiếp tục thi đấu tập trung và kết thúc giai đoạn vòng bảng với một chiến thắng.

Xem thêm: Trashtalk Chung kết LPL Mùa Hè 2023, hứa hẹn một trận đấu hấp dẫn

Bạn có nghĩ rằng bản cập nhật 13.14 là tích cực cho Gen.G không?

Score: Không có lý do gì mà bản cập nhật lại không phù hợp với chúng tôi. Nếu chúng tôi thắng các trận còn lại và vòng loại trực tiếp, điều đó có nghĩa là bản cập nhật rất phù hợp với chúng tôi. Vì vậy phần quan trọng nhất là giành chiến thắng.

Peanut: Là một người đi rừng, phiên bản 13.14 cũng không có nhiều thay đổi hướng tới rừng nên tôi cảm thấy ổn. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là phiên bản tốt hơn dành cho đội của chúng tôi.

Chia sẻ cuối cùng?

Peanut: Tôi rất vui khi chúng tôi đánh bại Hanwha Life Esports, một đội mạnh, với tỷ số 2-0. Không còn nhiều trận đấu nữa, vì vậy tôi sẽ tiếp tục luyện tập để thể hiện màn trình diễn tốt nhất. Hãy cổ vũ cho chúng tôi.