Attack on Titan: Fan phát hiện ký sinh trùng của Titan Thủy Tổ “tình cờ” giống hệt một sinh vật có thật

Câu chuyện của Shingeki no Kyojin (Attack on Titan) đang ở đỉnh cao khi bộ truyện tiến dần đến trận đấu cuối cùng. Sau một thời gian dài, độc giả của manga và anime mới được tận mắt chứng kiến Rung chấn qua những thước phim hoạt hình.

Trong các tập gần đây nhất của Shingeki no Kyojin mùa thứ tư, anime đã tiết lộ nguồn gốc của những Titan khổng lồ và xuất thân của Ymir Fritz. Câu chuyện cuối cùng đi đến điểm Eren Yeager kế thừa thành công sức mạnh Titan Thủy Tổ từ Ymir Fritz.

Tuy nhiên, trong một cảnh, anime cho thấy một sinh vật vô danh sau khi hợp nhất với Ymir Fritz đã mang lại cho cô bé nô lệ thứ sức mạnh của Titan Thủy Tổ. Điều này có vẻ khá bình thường từ góc nhìn của người xem anime, nhưng một số người hâm mộ đã liên kết nguồn gốc của nó với một sinh vật tồn tại hàng triệu năm trước ở đời thực.

Attack on Titan: Fan phát hiện ký sinh trùng của Titan Thủy Tổ tình cờ giống hệt một sinh vật có thật - Ảnh 2.

Theo một loạt các tweet và hình ảnh lan truyền trên Internet, người hâm mộ đã khẳng định rằng ký sinh trùng xuất hiện trong tập gần đây của anime AoT mùa cuối giống hệt một loài sinh vật đã tuyệt chủng có tên “Hallucigenia”. Các nghiên cứu khoa học khẳng định rằng Hallucigenia là một trong những sinh vật lâu đời nhất tồn tại cách đây khoảng 500 triệu năm, trong kỷ Cambri. Một nhà cổ sinh vật học người Anh tên là Simon Conway-Morris đã phát hiện ra hóa thạch của loài đã tuyệt chủng này vào năm 1977.

Attack on Titan: Fan phát hiện ký sinh trùng của Titan Thủy Tổ tình cờ giống hệt một sinh vật có thật - Ảnh 3.
Attack on Titan: Fan phát hiện ký sinh trùng của Titan Thủy Tổ tình cờ giống hệt một sinh vật có thật - Ảnh 4.

Sinh vật đã tuyệt chủng Hallucigenia

Mô tả của Hallucigenia nói rằng sinh vật này có khoảng mười cặp chân khẳng khiu. Khi nó được phát hiện lần đầu tiên, các nhà khoa học đã đặt tên cho nó là “Hallucigenia: The Worm with the Miss Head”. Tuy nhiên các nghiên cứu sau đó cũng đã tìm ra được chiếc đầu bị mất tích của nó. Nhưng thật thú vị, khi so sánh hình dạng ký sinh trùng của Titan Thủy Tổ và Hallucigenia, rõ ràng chúng khá giống nhau.

Attack on Titan: Fan phát hiện ký sinh trùng của Titan Thủy Tổ tình cờ giống hệt một sinh vật có thật - Ảnh 5.

Từ đây, nhiều fan AoT càng tin vào giả thuyết rằng ký sinh trùng của Titan Thủy Tổ là đại diện hư cấu của sinh vật cổ đại Hallucigenia.

Tuy nhiên, danh tính ký sinh trùng của Titan Thủy Tổ không được đề cập rõ ràng trong cả manga và anime. Hajime Isayama – tác giả của bộ truyện, chưa bao giờ đề cập bất cứ điều gì về ký sinh trùng này, vì vậy rất khó để nói ký sinh trùng kia được lấy cảm hứng từ một sinh vật có thật hay chỉ là một suy nghĩ tưởng tượng tình cờ có thật.

Có một bộ phận người hâm mộ tin rằng một vị thần nào đó đã thương xót Ymir Fritz nên ban cho cô ấy sức mạnh của Titan Thủy Tổ. Trong khi có những người khác tin rằng ký sinh trùng là nguồn gốc của tất cả sự sống trên hành tinh. Tất nhiên là không có bằng chứng xác đáng nào để xác nhận cả hai giả thuyết trên.