Bá đạo như nam game thủ nhà giàu, bỏ gần tỷ mua cổ phiếu của NPH chỉ để hỏi về tương lai một dự án game

Trong quá khứ, đã từng không ít lần các game thủ phải chứng kiến những dự án game yêu thích của mình bặt vô âm tín, hoặc đơn giản hơn là những lời hứa chẳng bao giờ thành hiện thực từ phía các nhà phát hành. 

Từ việc lùi thời gian ra mắt cho tới ngó lơ các bản cập nhật mới như mong mỏi từ phía fan, và trong những trường hợp này, đa phần các game thủ đều chẳng có biện pháp nào ngoài việc chấp nhận thực tế, khi tiếng nói của họ gần như chẳng được lắng nghe. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ như trường hợp của Momiji – một nhà đầu tư nổi tiếng và cũng là fan cứng từ dòng game F-Zero của Nintendo.

Bá đạo như nam game thủ nhà giàu, bỏ gần tỷ mua cổ phiếu của NPH chỉ để hỏi về tương lai một dự án game - Ảnh 1.

Câu chuyện liên quan tới tựa game F-Zero từng một thời đình đám của Nintendo

Cách đây khoảng hơn 15 năm về trước, F-Zero từng là một trong những thương hiệu hàng đầu của Nintendo và thu hút được đông đảo sự chú ý của các game thủ lúc bấy giờ. Thậm chí, sẽ chẳng quá nếu liệt tựa game này vào hàng các siêu phẩm nhờ đồ họa đẹp, cơ chế chơi khác biệt. Thế nhưng, cũng đã 15 năm, Nintendo chẳng có động thái nào đả động tới dự án này. Và vốn là một fan cuồng của F-Zero, Momiji rất muốn tìm hiểu về tương lai của trò chơi, nhưng tiếng nói của anh chàng tất nhiên, cũng như bao game thủ khác không có trọng lượng mấy.

Bá đạo như nam game thủ nhà giàu, bỏ gần tỷ mua cổ phiếu của NPH chỉ để hỏi về tương lai một dự án game - Ảnh 2.

Đã 15 năm trôi qua, F-Zero không có thêm bất kỳ tiến triển gì mới

Và để lời nói có phần sức nặng, Momiji đã quyết định chi khoảng 5,6 triệu yên Nhật (hơn 930 triệu VND) mua cổ phiếu của Nintendo chỉ với một mục đích duy nhất, có tư cách tham gia cuộc họp cổ đông được diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua. Và trong cuộc họp, anh chàng đã đặt câu hỏi về tương lai của dòng game F-Zero, liệu Nintendo có ý định phát triển dự án này nữa không.

Bá đạo như nam game thủ nhà giàu, bỏ gần tỷ mua cổ phiếu của NPH chỉ để hỏi về tương lai một dự án game - Ảnh 3.

Momiji sau cùng đã nhận được câu trả lời từ Nintendo

Có vẻ như Momiji cũng hơi thất vọng, khi mà câu trả lời từ phía Nintendo chính là một tiếng không cực kỳ dứt khoát. Và chẳng biết sau khi nghe xong câu trả lời này, liệu Momiji đã “thỏa mãn” và có bán tháo số cổ phiếu vừa mua hay không. Nhưng ít ra thì vẫn còn một số tín hiệu tích cực khi Nintendo tỏ ra đánh giá rất cao sự kỳ vọng mà các fan dành cho thương hiệu tưởng như đã bị lãng quên này.

/?s=ba-dao-nhu-nam-game-thu-nha-giau-bo-gan-ty-mua-co-phieu-cua-nph-chi-de-hoi-ve-tuong-lai-mot-du-an-game-20220707111931028.chn